SĐT

0995222999

Sản lượng than đá của Trung Quốc trong tháng 4 phục hồi từ mức thấp nhất 5 tháng

Số liệu từ Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố hôm 15/4 cho biết, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sản xuất 293 triệu tấn than đá trong tháng 4, tăng 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái, vì các nhà khai thác gia tăng nguồn cung nội địa sau khi chính quyền Bắc Kinh thắt chặt quy định hạn chế nhập khẩu.
san luong than da cua trung quoc trong thang 4 phuc hoi tu muc thap nhat 5 thang Trung Quốc giảm mạnh sản lượng than, thép để lấy lại ‘bầu trời xanh’

Sản lượng trong tháng 4 cũng tăng so với tháng 3, đạt 290 triệu tấn, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 10/2017.

Lũy kế đến tháng 4, sản lượng than của Trung Quốc đã tăng 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,1 tỷ tấn.

san luong than da cua trung quoc trong thang 4 phuc hoi tu muc thap nhat 5 thang

“3 vùng sản xuất than đá hàng đầu là Sơn Tây, Thiểm Tây và Nội Mông Cổ đã tăng nguồn cung trong 4 tháng đầu năm”, Tổng cục Thống kê Trung Quốc cho biết trong báo cáo và nói thêm nhập khẩu trong tháng 4 đã giảm mạnh.

China Coal Energy, nhà sản xuất than lớn thứ hai Trung Quốc, trước đó cho biết đã sản xuất 6,4 triệu tấn than đá trong tháng 4, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm 2017.

Việc Trung Quốc thực hiện thắt chặt các hạn chế chống ô nhiễm môi trường đối với nhập khẩu than đá tại miền Đông các tỉnh Chiết Giang, Quảng Tây và Phúc Kiến, giúp giá than nhiệt thoát khỏi đáy 8 tháng lập hôm 13/4.

Trong khi đó, sản lượng than cốc trong tháng 4 giảm 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 36,72 triệu tấn, nhưng vẫn đạt mức cao nhất kể từ tháng 9/2017.

Lyly Cao

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá dầu hôm nay 18/5 tăng nhẹ sau một phiên đầy hưng phấn gia dau hom nay 185 tang nhe sau mot phien day hung phan

Giá dầu hôm nay 18/5 tăng nhẹ sau một phiên đầy hưng phấn khi giá dầu có lúc chạm ngưỡng 80 USD/thùng.

Giá dầu tăng có 'làm khó' ngành hàng không? gia dau tang co lam kho nganh hang khong

Sự biến động trong thị trường dầu mỏ sẽ tạo rủi ro cho các hãng hàng không, với giá dầu thô đi lên làm tăng chi phí đầu vào lớn nhất của ngành.

Giá dầu hôm nay (19/5) nối tiếp đà giảm phiên hôm qua gia dau hom nay 195 noi tiep da giam phien hom qua

Giá dầu hôm nay (19/5) giảm, tuy nhiên việc sản lượng dầu ở Venezuela và trữ lượng dầu đã hỗ trợ giá dầu tuần qua tăng.

Việt Nam có nguồn năng lượng tái tạo khổng lồ nhưng vẫn phải nhập khẩu viet nam co nguon nang luong tai tao khong lo nhung van phai nhap khau

Theo đại diện Bộ Công Thương, Việt Nam từ một nước xuất khẩu năng lượng lại đang trở thành quốc gia nhập khẩu năng lượng do nhu cầu tăng mạnh. Trong khi đó, tiềm năng ...