13:20 | 23/07/2018

Samsung liên tục rao bán các tòa nhà văn phòng hàng trăm triệu USD

Tập đoàn lớn nhất Hàn quốc Samsung đang bán một số tòa nhà văn phòng  những năm gần đây để duy trì lượng tiền mặt nhiều hơn. Không như người tiền nhiệm, Lee Lae-yong, người thừa kế thế hệ thứ ba, không hứng thú đối với những khoản đầu tư bất động sản.

Samsung Life Insurance lên kế hoạch bán tòa nhà văn phòng ở Gangnam, nam Seoul, theo The Bell cho biết hôm 19/7.

Dẫn nguồn tin ngành giấu tên, báo cáo cho hay đơn vị kinh doanh bảo hiểm của Tập đoàn Samsung gần đây vừa lên kế hoạch đấu giá và có thể lựa chọn nhà tư vấn trong tuần tới.

samsung chuan bi rao ban toa nha van phong cong ty tri gia 176 trieu usd
Samsung Life Insurance chuẩn bị rao bán tòa nhà văn phòng tại Gangnam

Thành lập năm 2010, tòa nhà Samsung này tương đối mới với 17 cửa hàng, và không gian rộng 30.647 m2. So sánh với những mức giá giao dịch xung quanh khu vực Samseong-dong, giá bán có thể đạt đến 200 tỷ won (176,5 triệu USD), theo báo cáo này cho biết.

Tập đoàn lớn nhất Hàn quốc Samsung đang bán ra một số tòa nhà văn phòng trong những năm gần đây có lẽ để đảm bảo lượng tiền mặt nhiều hơn. Nguồn tin cũng cho biết rằng không như người tiền nhiệm, Lee Lae-yong, người thừa kế thế hệ thứ ba, không hứng thú gì mấy đối với những khoản đầu tư bất động sản.

Kể từ khi cha ông, Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee nhập viện từ năm 2014, Samsung bán ra những tòa nhà văn phòng chính trong khu trung tâm Seoul mà họ sở hữu hàng thập kỷ. Trong năm 2016, Samsung Life Insurance và Samsung Fire cùng với Marine Insurance bán các tòa nhà trụ sở của họ cho nhà xây dựng Hàn Quốc Booyoung Group với giá lần lượt là 438 tỷ won (386 triệu USD) và 571,7 tỷ won (504 triệu USD).

Một liên doanh dẫn đầu bởi NH Investment Securities và Quỹ đầu tư Koramco REITS gần đây được chọn là nhà thầu để mua lại tòa nhà trụ sở của Samsung C&T, một trong 3 tòa nhà nổi danh ở Seocho-dong mà các công ty Samsung chiếm giữ kể từ năm 2007. Khu vực lân cận được gọi một cách trìu mến là “Samsung Town”.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/samsung-lien-tuc-rao-ban-cac-toa-nha-van-phong-hang-tram-trieu-usd-63708.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/