SĐT

0938.189.222

Samsung dự kiến mở showroom tại London nhằm cạnh tranh với Apple

Tập đoàn công nghệ khổng lồ Samsung của Hàn Quốc dự kiến sẽ mở một phòng trưng bày công nghệ và sản phẩm của hãng ở ngay trung tâm thủ đô London, nhằm cạnh tranh với Apple trong phân khúc cao cấp.
samsung du kien mo phong trung bay moi tai london nham canh tranh voi apple
Cửa hàng 837 của Samsung tại phố Washington, New York. Ảnh: Andrew Kelly/Reuters.

Tập đoàn Điện tử Samsung đã ký kết một thỏa thuận để mở phòng trưng bày mới tại khu vực King’s Cross, trung tâm thủ đô London, để trưng bày các sản phẩm và công nghệ mới nhất của tập đoàn này, theo một nguồn tin ẩn danh của Bloomberg.

Người này còn cho biết Samsung đang hoàn thiện những thủ tục cuối cùng để thuê 1.858 mét vuông tại tầng thượng của trung tâm thương mại Coal Drops Yard do Thomas Heatherwick thiết kế và đang được xây dựng.

Phòng trưng bày này, nằm bên dưới mái vòm cong của một cửa hiệu bán than cũ thời Victoria, sẽ tương tự như cửa hàng 837 phố Washington của Samsung tại New York, nơi tập đoàn này mô tả “không phải cửa hàng mà là một không gian hoàn toàn mới lạ, đầy ắp ý tưởng, trải nghiệm và những thiết bị tiên tiến nhất của Samsung”.

Thời gian gần đây, các tập đoàn công nghệ lớn như Microsoft và Samsung đua nhau mở nhiều phòng trưng bày cao cấp trên khắp thế giới, một bước đi tương tự như Apple vốn sử dụng hệ thống cửa hàng quy mô và hiện đại để định vị phân khúc cao cấp của thương hiệu mình. Tháng trước, Microsoft đã chính thức xác nhận hãng này đang lên kế hoạch mở cửa hàng mới tại Oxford Circus ở trung tâm London, cạnh một cửa hàng Apple trên phố Regent.

Thomas Heatherwick từng tham gia thiết kế trụ sở mới của Google tại London, cũng tọa lạc tại King’s Cross. Công ty Phát triển Nhà đất Argent đã biến khu vực này từ một bãi rác công nghiệp thành khu thương mại sầm uất mới tại thủ đô của nước Anh.

Phòng trưng bày dự kiến của Samsung sẽ có diện tích tương đương cửa hàng Apple trên phố Regent. Trung tâm thương mại Coal Drops Yard có tổng diện tích gần 9.300 mét vuông, dự kiến khai trương vào tháng 10/2018.

samsung du kien mo phong trung bay moi tai london nham canh tranh voi apple
Phối cảnh TTTM Coal Drops Yard. Nguồn: Kings Cross Central Limited Partnership

Trường Giang

Theo Kinh tế & Tiêu dùng