SĐT

0995222999

SaigonPetro kiến nghị cho sử dụng lại xăng Ron 92

SaigonPetro cho rằng trong trường hợp áp dụng các biện pháp mà sản lượng xăng E5 tiêu thụ vẫn thấp thì nên cho sử dụng lại xăng Ron 92.
saigonpetro kien nghi cho su dung lai xang ron 92 Giá xăng E5 RON 92 kỳ mới vẫn giữ nguyên 18.340 đồng/lít
saigonpetro kien nghi cho su dung lai xang ron 92 Tháng 5, nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn có thể cung cấp xăng A95, dầu diesel cho thị trường
saigonpetro kien nghi cho su dung lai xang ron 92

Cần nhiều chính sách khuyến khích người dân sử dụng xăng E5 hơn nữa - Ảnh: NG.HẢI

Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TP.HCM (SaigonPetro) vừa có công văn đề nghị Bộ Công thương và Bộ Tài chính cần tổng hợp số liệu về sản lượng tiêu thụ xăng E5, đồng thời có biện pháp cần thiết để khuyến khích người tiêu dùng sử dụng loại xăng này nhiều hơn.

Chẳng hạn, cần giảm thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với xăng E5 thêm 500 đồng/lít hoặc không tính thuế loại thuế này đối với xăng E5 theo tỉ lệ ethanol như hiện nay, thay vào đó là tính thuế trên giá trị tuyệt đối của từng loại xăng.

Việc giảm thuế BVMT với xăng E5 nhằm tạo ra chênh lệch giá bán lẻ giữa xăng E5 và RON95, khuyến khích người tiêu dùng sử dụng xăng E5 nhiều hơn.

Việc tăng thuế BVMT với xăng khoáng RON95 và giảm thuế BVMT với xăng E5 sẽ không gây ảnh hưởng đến thu ngân sách lại nhận được sự ủng hộ của dư luận.

Trong trường hợp áp dụng các biện pháp mà sản lượng xăng E5 tiêu thụ vẫn thấp, theo SaigonPetro nên cho sử dụng lại xăng Ron 92 (?!).

Bởi sản lượng xăng E5 RON92 tiêu thụ trong hai tháng đầu năm 2018 chiếm tỉ trọng rất thấp (chưa đến 30% so với tổng sản lượng xăng tiêu thụ), còn lại là xăng RON95 (chiếm 70%) trong khi trước đây xăng RON92 chiếm tỉ trọng hơn 65%.

Nguyễn Hải

Tuổi Trẻ Online

Đọc nhiều nhất

Xây dựng bộ công cụ chống hối lộ cho doanh nghiệp xay dung bo cong cu chong hoi lo cho doanh nghiep

“Điều mà cộng đồng doanh nghiệp (DN) Việt Nam đang kỳ vọng ở thời điểm hiện tại chính là liêm chính và thách thức lớn nhất của Chính phủ là liêm chính”.

Tăng thời gian thanh tra thuế lên 360 ngày: Doanh nghiệp bị ảnh hưởng? tang thoi gian thanh tra thue len 360 ngay doanh nghiep bi anh huong

Một số bộ, đơn vị cho rằng thời gian thanh tra thuế có thể lên tới 360 ngày là quá dài và ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp.

Chính thức thu phí không dừng tại toàn bộ các trạm BOT miền Trung chinh thuc thu phi khong dung tai toan bo cac tram bot mien trung

Trạm thu giá Đông Hà (Quảng Trị) vừa chính thức áp dụng 2 làn thu giá tự động không dừng VETC. Như vậy, toàn bộ các trạm thu giá khu vực miền Trung đều đã ...

Các bộ ngành 'phản đối' việc trao quyền điều tra cho cơ quan thuế cac bo nganh phan doi viec trao quyen dieu tra cho co quan thue

Dù vẫn tiếp tục bảo lưu quan điểm tra chức năng điều tra cho cơ quan thuế, nhưng đề xuất này của Bộ Tài chính vấp phải sự phản đối, và các ý kiến nghi ...