SĐT

0995222999

Ripple chỉ cần đạt 7 USD để trở thành đồng tiền ảo giá trị nhất

Theo tính toán của CNBC, ripple sẽ cần tăng 164% so với mức giá đạt được trong phiên giao dịch ngày 8/1 là 2,49 USD để giành lấy vị trí dẫn đầu của bitcoin. Ripple đã tăng 36.000% trong năm ngoái. 
ripple chi can dat 7 usd de tro thanh dong tien ao gia tri nhat Cha đẻ tiền ảo Ripple giàu hơn Mark Zuckerberg
ripple chi can dat 7 usd de tro thanh dong tien ao gia tri nhat Ripple tiếp tục lập kỷ lục mới, vượt 3 USD/đồng

Thị trường vốn hóa đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều nhà quan sát tiền ảo.

Nó đề cập đến giá trị của toàn bộ đồng tiền ảo trong lưu thông và được tính ra bằng cách nhân nguồn cung tiền với giá trị của mỗi đồng xu ảo.

Với bitcoin, đồng tiền ảo có giá trị thị trường lớn nhất, có một sự khởi đầu lặng lẽ vào đầu năm, và hiện nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các đồng tiền ảo thay thế. Những ví dụ điển hình là ethereum và ripple, đã bắt đầu tăng khá mạnh mẽ vào đầu năm. Và nhiều người đang tự hỏi đồng tiền nào có thể đoạt lấy danh hiệu đồng tiều ảo có giá trị thị trường lớn nhất của bitcoin.

Ethereum và ripple đang cạnh tranh cho vị trí thứ hai trên thị trường, và điều đó thay đổi phụ thuộc vào giá của các đồng tiền ảo.

Sự cạnh tranh này biến động trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (8/1) khi giá ripple giảm. Bitcoin cũng giảm, trong khi giá trị của ethereum lại tăng lên.

Số lượng đồng ripple trong lưu thông hiện là 38.739.144.847 đồng. Theo CoinMarketCap.com, giá ripple vào đâu phiên giao dịch ngày hôm qua (8/1) là 2.49 USD/đồng, với mức vốn hóa thị trường là 96,46 tỷ USD. Trong khi đó, giá trị thị trường của đồng bitcoin trong ngày 8/1 là 254,2 tỷ USD.

Để ripple vượt qua con số này, đồng tiền ảo chỉ cần đạt 6,57 USD/đồng. Điều này tương đương với mức tăng 164%. Bên cạnh đó theo CNBC, ripple đã tăng gần 36.000% trong năm ngoái.

ripple chi can dat 7 usd de tro thanh dong tien ao gia tri nhat
Ripple có thể sớm vượt qua bitcoin trở thành đồng tiền ảo giá trị nhất thị trường.

Trong khi, ethereum có nguồn cung trong lưu thông là 96.846.982 đồng. Theo CoinMarketCap, giá hiện tại của ethereum là 1.119 USD với mức giá trị thị trường là 108,3 tỷ USD. Theo tính toán của CNBC, ethereum sẽ cần lên đến 2.700 USD/đồng để vượt qua giá trị thị trường của bitcoin. Con số này tương đương với mức tăng 134% so với mức giá đạt được trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai, thấp hơn mức tăng cần có đối với ripple.

Cả hai đồng tiền ảo này đều có lợi thế hơn bitcoin từ việc có nguồn cung trong lưu thông lớn hơn. Điều này có nghĩa là giá của mỗi đồng tiền ảo có thể thấp hơn để đạt được giá trị thị trường lớn hơn. Nguồn cung của bitcoin bị giới hạn ở mức 21 triệu với mức cung hiện tại là 16.789.425 đồng tiền.

Với sự thống trị của đồng bitcoin đang ở mức thấp kỷ lục, và các đồng tiền ảo thay thế đang có bước nhảy vọt lớn, việc một trong đồng tiền ảo là ethereum hoặc ripple có thể giành lấy vị trí đầu tiên về giá trị thị trường trong thời gian tới không phải điều ngoài sức tưởng tượng.

Tuy nhiên, nếu bitcoin tăng giá trong năm nay, nó sẽ khiến việc trỗi dậy của những đồng tiền ảo này trở nên khó khăn hơn.

Mặc dù vậy, một số chuyên gia cho rằng ripple đã đi trước một bước. Ripple làm việc với các tổ chức lớn và không giống như bitcoin, nhiều đồng tiền thực sự thuộc sở hữu của công ty này. Điều này nghĩa là nó không phân tán như bitcoin.

Tính đến ngày 8/1, giá trị thị trường của tất cả các đồng tiền ảo đã lên đến 820 tỷ USD, dùy trì đà tăng từ mức 600 tỷ USD trong ngày đầu năm 1/1.

Lyly Cao

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Tỷ giá USD hôm nay (23/4) tiếp tục tăng so với yen Nhật và đồng euro nhưng giảm so với bảng Anh ty gia usd hom nay 234 tiep tuc tang so voi yen nhat va dong euro nhung giam so voi bang anh

Tỷ giá USD hôm nay (23/4) tiếp tục tăng so với yen Nhật và đồng euro nhưng quay đầu giảm so với bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á.

Gia tộc Rothschild chọn người thừa kế làm chủ tịch ngân hàng đầu tư gia toc rothschild chon nguoi thua ke lam chu tich ngan hang dau tu

Hãng Rothschild & Co. vừa chọn ông Alexandre de Rothschild làm người kế nhiệm cha ông trên cương vị chủ tịch Rothschild & Co. Gestion và Rothschild & Co.

Hội nghị Mùa xuân IMF – WB: Các quan chức tài chính hàng đầu nói gì về nền kinh tế thế giới? hoi nghi mua xuan imf wb cac quan chuc tai chinh hang dau noi gi ve nen kinh te the gioi

“Mọi thứ đang tốt, nhưng ngày càng rủi ro hơn”, đó là nhận định về kinh tế toàn cầu hiện nay của phó giám đốc điều hành thứ nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế ...

Tỷ giá USD hôm nay (24/4) quay đầu giảm so với yen Nhật và euro sau khi chạm đỉnh 4 tháng ty gia usd hom nay 244 quay dau giam so voi yen nhat va euro sau khi cham dinh 4 thang

Tỷ giá USD hôm nay (24/4) giảm so với yen Nhật và đồng euro nhưng tăng so với bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á.