SĐT

0995222999

Quy trình xử lý ông Nguyễn Xuân Anh vẫn còn tiếp tục

Tại buổi họp báo sáng nay 26-10 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức, PV đề nghị lãnh đạo TP thông tin về việc thời gian, quy trình xử lý miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Xuân Anh.
quy trinh xu ly ong nguyen xuan anh van con tiep tuc Ông Xuân Anh thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy quân sự Đà Nẵng

Về vấn đề này, Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết câu hỏi này vượt khỏi khả năng trả lời của UBND TP.

“Như các vị đã biết, ông Nguyễn Xuân Anh là cán bộ thuộc diện quản lý của Bộ Chính trị và Ban chấp hành Trung ương Đảng. Vụ kỷ luật vừa rồi chúng ta cũng đã có được thông tin rồi”, ông Thơ nói.

quy trinh xu ly ong nguyen xuan anh van con tiep tuc

Ông Nguyễn Xuân Anh hiện vẫn còn là Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng. Ảnh: LÊ PHI.

Ông Thơ cũng cho hay: “Hiện nay, ông Nguyễn Xuân Anh còn là Đại biểu HĐND, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng. Quy trình này đang tiếp tục được thực hiện theo đúng quy định của tổ chức. Cái này chúng tôi không phải là cơ quan có thẩm quyền điều hành việc này, cho nên xin thông tin vắn tắt như vậy thôi”.

Được biết, hiện chưa có ý kiến cụ thể về việc tổ chức kỳ họp HĐND bất thường để miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Xuân Anh. Trong khi đó, theo chương trình, kỳ họp cuối năm 2017 của HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 dự kiến tổ chức vào các ngày 5, 6 và 7-12-2017.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, tại Hội nghị Trung ương 6 khóa XII hồi đầu tháng 10, sau khi thảo luận và cân nhắc nhiều mặt, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh bằng hình thức: Cách chức bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020 và cho thôi giữ chức ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Lê Phi

Pháp luật TP HCM

Đọc nhiều nhất

Trường hợp đại biểu Quốc hội Đinh Thế Huynh: chờ ý kiến Bộ Chính trị truong hop dai bieu quoc hoi dinh the huynh cho y kien bo chinh tri

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về trường hợp đại biểu Đinh Thế Huynh đã 2 năm không tham gia các hoạt động của Quốc ...

Em trai bí thư TP Thanh Hóa sử dụng đất sai mục đích em trai bi thu tp thanh hoa su dung dat sai muc dich

Kết quả xác minh của UBND TP Thanh Hóa cho thấy gia đình ông Nguyễn Xuân Hương đã sử dụng sai một số diện tích đất tại trang trại tổng hợp cá - lúa ở ...