09:27 | 15/03/2019

Quốc hội Trung Quốc chính thức thông qua luật đầu tư nước ngoài

Đạo luật này nhằm cải thiện sự minh bạch của các chính sách đầu tư nước ngoài ở Trung Quốc và đảm bảo các doanh nghiệp nội địa và nước ngoài được cạnh tranh trên một sân chơi bình đẳng.

Quốc hội Trung Quốc chính thức thông qua luật đầu tư nước ngoài - Ảnh 1.

Vận chuyển hàng hóa tại Liên Vận Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Tân hoa xã, ngày 15/3, tại phiên bế mạc kỳ họp thường niên, Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật đầu tư nước ngoài.

Đa số áp đảo các đại biểu có mặt tại phiên bế mạc kỳ họp thứ 2 Quốc hội Trung Quốc khóa XIII đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật.

Với việc cung cấp những quy định thống nhất về cách tiếp cận, thúc đẩy, bảo vệ và quản lý trong đầu tư nước ngoài, đây là một đạo luật mới và cơ bản cho lĩnh vực đầu tư nước ngoài của Trung Quốc.

Đạo luật này nhằm cải thiện sự minh bạch của các chính sách đầu tư nước ngoài và đảm bảo các doanh nghiệp nội địa và nước ngoài là đối tượng của một bộ quy định mang tính thống nhất và cạnh tranh trên một sân chơi bình đẳng.

Những đồng tiền dễ bị tổn thương nhất trước suy thoái kinh tế Trung QuốcNhững đồng tiền dễ bị tổn thương nhất trước suy thoái kinh tế Trung Quốc Phố Wall đổ tiền vào các nền tảng kết nối cho thuê nhà Trung Quốc  Phố Wall đổ tiền vào các nền tảng kết nối cho thuê nhà Trung Quốc Người giàu Trung Quốc tìm cửa chạy trốn cuộc sống quê nhàNgười giàu Trung Quốc tìm cửa chạy trốn cuộc sống quê nhà

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/quoc-hoi-trung-quoc-chinh-thuc-thong-qua-luat-dau-tu-nuoc-ngoai-20190315092714517.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/