11:45 | 14/08/2019

Quan chức Mỹ: Ông Trump hoãn thuế quan để tránh kinh tế suy thoái trong cuộc bầu cử năm 2020

Hôm 13/8, Giám đốc điều hành Phòng Thương mại Mỹ nhận định việc Tổng thống Donald Trump hoãn thuế quan, một phần, nhằm tránh một đợt suy thoái xảy ra trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới vào năm 2020.

"Không ai muốn chạy đua chức tổng thống, ở bất kì đảng nào, trong khi diễn ra một đợt suy thoái", ông Tom Donohue cho hay. 

Sáng ngày 13/8, Đại diện Thương mại Mỹ tuyên bố các thuế quan mới, dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 1/9, sẽ được hõa tới ngày 15/12 đối với một số mặt hàng tiêu dùng. 

Đồng thời, một số sản phẩm đã được loại khỏi danh sách chịu thuế quan mới vì yếu tố sức khỏe và an ninh. 

Phát biểu trước báo chí, ông Trump cho biết quyết định hoãn thuế nhằm tránh ảnh hưởng tới hoạt động mua sắp dịp lễ Giáng sinh. Việc trì hoãn áp dụng đối với các sản phẩm điện tử, máy chơi điện tử, đồ may mặc cụ thể, giày dép và đồ chơi. 

Khi được hỏi về khả năng việc trì hoãn này sẽ mang lại một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc thay vì cho các doanh nghiệp thời gian để điều tiết, ông Donohue cho rằng việc điều chỉnh này là cách làm phổ biến của công việc hành chính. 

Chính quyền có xu hướng hình thành một mục tiêu khó, [sau đó] tiến hành điều chỉnh dựa trên cách mọi người vận hành và phản ứng, và quan trọng hơn, [xem] thị trường và quá trình chính trị hoạt động như thế nào.

"Tôi nghĩ thực hiện những bước này sẽ khiến suy thoái không xảy ra", ông Donohue nhận định. 

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/quan-chuc-my-ong-trump-hoan-thue-quan-de-trach-kinh-te-suy-thoai-trong-cuoc-bau-cu-nam-2020-20190814114506507.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/