SĐT

0995222999

Qatar sẽ mở rộng cửa với nhà đầu tư nước ngoài

Chính phủ Qartar (Ca-ta) ngày 4/1 cho biết, nội các nước này đã thông qua dự luật cho phép tỷ lệ sở hữu vốn của nhà đầu tư nước ngoài lên đến 100% tại các doanh nghiệp thuộc hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế nước này. 
qatar se mo rong cua voi nha dau tu nuoc ngoai Qatar ban hành luật bảo vệ người lao động nước ngoài
qatar se mo rong cua voi nha dau tu nuoc ngoai Qatar miễn visa cho công dân của 80 quốc gia

Tuy nhiên, theo dự luật, các nhà đầu tư nước ngoài chưa được phép mua bất động sản hay nhượng quyền thương hiệu. Ngoài ra, nếu muốn đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng và bảo hiểm, các nhà đầu tư nước ngoài cần được Chính phủ Qatar cấp giấy phép đặc biệt. Hiện chưa rõ về thời gian chính thức có hiệu lực của dự luật trên. Trong khi đó, theo luật được thông qua năm 2014, nhà đầu tư nước ngoài tại Qatar hiện được phép sở hữu 49% cổ phần của các công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Qatar.

Động thái trên được đưa ra vào thời điểm căng thẳng ngoại giao giữa Qatar và bốn nước láng giềng Arập vùng Vịnh - gồm Saudi Arabia (Arập Xê-út), Bahrain (Ba-ranh), Các Tiểu Vương quốc Arập thống nhất (UAE) và Ai Cập - vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hồi đầu tháng Sáu, bốn nước Arập đã cắt đứt quan hệ ngoại giao và phong tỏa về đường bộ, đường không và đường biển với Doha, cáo buộc quốc gia vùng Vịnh này có quan hệ quá gần gũi với Iran và hỗ trợ tài chính cho các phần tử Hồi giáo cực đoan. Qatar đã bác bỏ tất cả các cáo buộc đó và chỉ trích Saudi Arabia và các nước trên can thiệp vào công việc nội bộ và chính sách ngoại giao độc lập của Doha.

Ngoài ra, động thái trên cũng là một trong những nỗ lực của Doha nhằm gia tăng nguồn thu từ những lĩnh vực phi dầu khí. Trong những năm gần đây, Qatar đã tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc vào dầu khí và đưa ra kế hoạch "Tầm nhìn quốc gia" năm 2030 nhằm hướng tới phát triển nền kinh tế tri thức.

H. Thủy

TTXVN

Đọc nhiều nhất

Tỷ giá USD hôm nay (21/4) tăng mạnh do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ lên cao nhất trong gần 10 năm ty gia usd hom nay 214 tang manh do lai suat trai phieu chinh phu my len cao nhat trong gan 10 nam

Tỷ giá USD hôm nay (21/4) đồng loạt tăng mạnh so với yen Nhật, đồng euro và bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á.

Ngân hàng lớn nhất nước Đức chuyển nhầm 35 tỷ USD ngan hang lon nhat nuoc duc chuyen nham 35 ty usd

Sự việc hi hữu xảy ra đã nhanh chóng được ngân hàng Deutsche Bank sửa chữa và số tiền khổng lồ đã được thu hồi sau 5 phút.

Hút hơn 70 tỷ USD vốn hóa trong 7 ngày, tiền ảo đang hồi sinh? hut hon 70 ty usd von hoa trong 7 ngay tien ao dang hoi sinh

Trong 7 ngày vừa qua từ 13/4-19/4, tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường tiền ảo đã tăng thêm 73 tỷ USD, từ mức 273 tỷ USD lên mức 346 tỷ USD.

[Infographic] Bản đồ giới siêu giàu trên thế giới infographic ban do gioi sieu giau tren the gioi

Giới siêu giàu gồm những cá nhân sở hữu khối tài sản trị giá hơn 500 triệu USD. Thống kê này dựa trên Báo cáo Tài sản Knight Frank năm 2018.