08:19 | 26/11/2020

Pyn Elite Fund: ‘Vẫn chưa muộn để lên tàu và tận hưởng triển vọng tích cực của thị trường’

Về định giá thị trường chứng khoán Việt Nam, Pyn dự phóng P/E năm 2021 của VN-Index là 12 lần, là mức thấp trong lịch sử. Mức định giá này hấp dẫn hơn so với nhiều thị trường mới nổi khác trong khu vực châu Á.

Mới đây, Pyn Elite Fund đã có những cập nhật mới nhất về thị trường chứng khoán Việt Nam. Theo Pyn, các công ty Việt Nam có tăng trưởng lợi nhuận tốt và năm 2020 là chín muồi để có một thị trường tích cực.

Đầu năm nay, thị trường chứng kiến dòng vốn ngoại rút ra rất lớn do tác động của đại dịch COVID-19. Nhưng hiện tại, theo Pyn thì mọi thứ bây giờ đã khác. Một số cơ sở để quĩ ngoại này đưa ra nhận định trên.

Đơn cử, VN-Index tăng khoảng 2,9% so với thời điểm đầu năm mặc dù kinh kế Việt Nam tăng trưởng 2,5%, bất chấp đại dịch COVID-19. Lợi nhuận của các công ty niêm yết dự kiến sẽ tăng 34% vào năm 2021.

Về phần mình, Pyn đang có hiệu suất đầu tư khoảng 12,5% tính đến thời điểm báo cáo 25/11. Kết quả này cao hơn đáng kể so với mức tăng của VN-Index nhờ đà tăng giá mạnh của một số cổ phiếu trong danh mục của quĩ.

Cụ thể, giá cổ phiếu CTG của VietinBank đã tăng khoảng 59%, nhưng vẫn còn thấp hơn so với định giá của một số ngân hàng khác. Một số nhà phân tích đã nâng giá mục tiêu đối với CTG. Pyn cũng kì vọng VietinBank công bố kết quả kinh doanh khởi sắc trong quí IV.

Nói thêm về hoạt động đầu tư, Pyn cho biết đã phân bổ thêm danh mục vào các cổ phiếu đang có hiệu suất thấp kể từ đầu năm. Các cổ phiếu được gia tăng tỉ trọng có giá hấp dẫn so với thời điểm đầu năm lại có tiềm năng hoạt động tốt hơn trong năm 2021.

Chi tiết hơn, Pyn nhắc đến hai mã là VHM và POW. Theo quĩ Phần Lan này, VHM là nhà phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam nhưng giá cổ phiếu giảm 7% so với đầu năm. Còn POW là công ty phát điện lớn nhất Việt Nam và cũng ghi nhận mức giá giảm 14%.

Đánh giá về dòng vốn thị trường, Pyn cho rằng khối ngoại đã bán rất nhiều cổ phiếu Việt Nam quí đầu năm, Tổng giá trị rút ròng của khối này khoảng 543 triệu USD. Tuy nhiên, dòng vốn ngoại có thể trở lại trong 12 tháng tới.

Trong báo cáo công bố giữa tháng 11, Chứng khoán VNDirect (Mã: VND) cũng đưa ra nhận định rằng sự ổn định và tăng giá của tiền đồng có thể củng cố xu hướng dòng vốn đầu tư nước ngoài dịch chuyển vào Việt Nam trong thời gian tới.

VNDirect dự báo vốn FDI giải ngân trong năm 2021 có thể tăng 7% so với cùng kì. Khối ngoại có thể quay trở lại mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Về định giá của TTCK Việt Nam, Pyn dự phóng P/E năm 2021 của VN-Index là 12 lần. Đây là mức thấp trong lịch sử. Đáng chú ý, mức định giá này hấp dẫn hơn so với nhiều thị trường mới nổi khác trong khu vực châu Á.

Minh chứng cho những nhận định tích cực về thị trường chứng khoán Việt Nam, người quản lí danh mục đầu tư của Pyn đã bỏ thêm tiền cá nhân vào quĩ.

Cập nhật thêm tại báo cáo về tác động của dịch COVID-19, quĩ đầu tư ngoại này cho rằng vắc xin COVID-19 đã có hiệu quả tốt. Làn sóng COVID-19 thứ hai tại châu Á đã được kiểm soát tốt. Thậm chí tình hình kinh tế châu Á hiện tại có vẻ sáng sủa hơn so với Mỹ và châu Âu. 

Kết thúc phần chia sẻ quan điểm, Pyn Elite Fund đưa ra một nhận định thú vị với giới đầu tư: "Vẫn chưa muộn để lên tàu và tận hưởng triển vọng tích cực của thị trường."

Pyn Elite Fund: ‘Vẫn chưa muộn để lên tàu và tận hưởng triển vọng tích cực của thị trường’ - Ảnh 1.

Nguồn: Pyn Elite Fund

 

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/pyn-elite-fund-van-chua-muon-de-len-tau-va-tan-huong-trien-vong-tich-cuc-cua-thi-truong-20201126081957742.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/