14:24 | 14/04/2021

Ông Trịnh Văn Quyết dự định mua vào, cổ phiếu họ FLC kịch trần hàng loạt

FLC Faros (Mã: ROS) cho biết ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways có ý định mua vào 20 triệu cổ phần tại công ty xây dựng này.

FLC Faros: Ông Trịnh Văn Quyết định mua 20 triệu cổ phiếu ROS - Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC. (Ảnh: Đức Quyền).

CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) vừa thông báo, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways dự kiến sẽ mua vào 20 triệu cổ phiếu ROS để nâng tỷ lệ sở hữu. Thời gian thực hiện giao dịch mua dự kiến trong vòng 30 ngày theo phương thức khớp lệnh.

Ông Trịnh Văn Quyết từng có nhiều năm làm Chủ tịch HĐQT FLC Faros nhưng đã từ nhiệm vào tháng 4/2020 và thoái gần hết số cổ phiếu nắm giữ. 

Hiện nay ông Quyết không còn là cổ đông lớn và hay cổ đông nội bộ của FLC Faros nên không có nghĩa vụ công bố thông tin trước và sau giao dịch. Việc ông Quyết thông báo ý định mua vào với FLC Faros và việc FLC Faros công bố thông tin này lên website công ty là hoàn toàn tự nguyện, không có quy định bắt buộc.

Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán của FLC Faros cho biết: Tại ngày 1/1/2020, ông Quyết sở hữu 312,2 triệu đơn vị ROS, tương đương 55,01% vốn điều lệ công ty; đến ngày 31/12, ông Quyết còn nắm giữ 23,72 triệu đơn vị, tương đương 4,18% vốn.

Kết phiên 14/4, ROS tăng kịch biên độ 7% lên 6.740 đồng/cp, dư mua giá trần 17,3 triệu đơn vị. Tổng khối lượng khớp lệnh trong phiên đạt 69 triệu cổ phiếu, trong đó có 18,6 triệu khớp ở giá trần. Ước tính tại mức giá hiện nay, ông Quyết sẽ cần chi khoảng 135 tỷ đồng để hoàn tất mua vào.

Nhiều cổ phiếu họ FLC khác cũng chìm trong sắc tím như ART, AMD, KLF, HAI và FLC. Trong đó, FLC dư mua giá trần 15,8 triệu đơn vị, trong phiên đã có hơn 41 triệu cổ phiếu được sang tay.

Tại đại hội cổ đông thường niên của Tập đoàn FLC ngày 12/4 vừa qua, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đã tự hào nói về cổ phiếu của doanh nghiệp mình: "Nhà đầu tư thỏa sức mua và cũng thỏa sức bán cổ phiếu FLC, không bao giờ mất thanh khoản.... Dù là cá nhân hay tổ chức, đầu tư ngắn hạn hay dài hạn, cũng đều mong muốn cổ phiếu có thanh khoản, tức là bán bao nhiêu cũng có người mua và mua bao nhiêu cũng có người bán".

Thực tế phiên 14/4 cho thấy, cung đã không đáp ứng đủ cầu với cổ phiếu FLC.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/flc-faros-ong-trinh-van-quyet-dinh-mua-20-trieu-co-phieu-ros-20210414142251639.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/