11:00 | 05/08/2017

Novaland được Credit Suisse AG cấp tín dụng 100 triệu USD, thời hạn vay 42 tháng

Theo đại diện Novaland, mục đích vay là nhằm bổ sung vốn lưu động cho công ty mẹ; bổ sung phần vốn góp của các công ty con và đầu tư vào các công ty con và bất kỳ mục đích vay hợp pháp nào khác.

Theo thông tin từ Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL), ngày 3/8, HĐQT công ty đã đưa ra Nghị quyết về việc nhận cấp tín dụng từ Credit Suisse AG, chi nhánh Singapore.

Theo đó, HĐQT NovaLand đã phê chuẩn việc Công ty sẽ thực hiện vay khoản tín dụng từ Credit Suisse AG, chi nhánh Singapore và các bên cho vay khác theo một hợp đồng tín dụng với hạn mức lên đến 100 triệu USD giữa, cùng với các bên khác, Công ty, Credit Suisse AG, chi nhánh Singapore với tư cách là bên thu xếp, bên cho vay ban đầu và đại lý cho vay.

novaland duoc credit suisse ag cap tin dung 100 trieu usd thoi han vay 42 thang
Ảnh minh họa: Novaland.com.vn.

Novaland sẽ vay dưới hình thức không có tài sản đảm bảo hay bảo lãnh, số tiền vay lên đến 100 triệu USD. Thời hạn vay là 42 tháng kể từ ngày giải ngân đầu tiên.

Theo đại diện Novaland, mục đích vay là nhằm bổ sung vốn lưu động cho công ty mẹ; bổ sung phần vốn góp của các công ty con và đầu tư vào các công ty con và bất kỳ mục đích vay hợp pháp nào khác.

Trước đó, hồi cuối tháng 6/2017, Novaland đã từng chào bán riêng lẻ gần 33,5 triệu cổ phiếu để hoán đổi nợ vay 60 triệu USD từ Credit Suisse. Qua đó, Công ty tăng vốn điều lệ từ 5.962 tỷ đồng lên thành 6.297 tỷ đồng.

Hồi cuối tháng 4/2017, tập đoàn này cũng được giải ngân một khoản tín dụng trị giá 30 triệu USD, tương đương gần 700 tỷ đồng từ một ngân hàng ngoại và một chi nhánh ngân hàng Việt tại nước ngoài.

Cụ thể, đây là khoản vay hợp vốn giữa 2 ngân hàng Maybank của Malaysia và VietinBank Filiale Deutschland (Vietinbank - Chi nhánh tại Frankfurt, Đức) trong đó Maybank là bên cho vay chính và đồng cho vay là VietinBank Filiale Deutschland. Khoản tín dụng này có kỳ hạn 30 tháng.

Đại diện Novaland cho biết, khoản vay này sẽ giúp cho Novaland có thêm nguồn vốn phục vụ cho các dự án đang xúc tiến của Tập đoàn nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án đã cam kết với khách hàng.

Trong 6 tháng đầu năm, NoVaLand đạt doanh thu thuần 3.333 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 841 tỷ đồng.

Mới đây, HĐQT của Novaland đã có nghị quyết thay đổi nội dung đã gửi lấy ý kiến cổ đông theo danh sách cổ đông chốt ngày 24/7. Trong đó, Tập đoàn sẽ bổ sung nội dung phát hành công vụ nợ và sửa đổi phương thức phát hành cổ phần ưu đãi cổ tức chuyển đổi, trái phiếu chuyển đổi thành thời gian.

novaland duoc credit suisse ag cap tin dung 100 trieu usd thoi han vay 42 thang Novaland bán dự án phức hợp Galaxy 9 tại Quận 4

Novaland chuyển nhượng toàn bộ 49,99 triệu cổ phần tại Nova Galaxy, công ty đang làm chủ đầu tư dự án phức hợp Galaxy 9, ...

novaland duoc credit suisse ag cap tin dung 100 trieu usd thoi han vay 42 thang Top 10 BCTN 2017: Bảo Việt tiếp tục đứng đầu, Coteccons, Novaland được xướng tên

Đặc biệt, top 10 BCTN năm nay có sự góp mặt của một ngân hàng duy nhất là Ngân hàng TMCP Á Châu (Mã: ACB).

novaland duoc credit suisse ag cap tin dung 100 trieu usd thoi han vay 42 thang Cổ phiếu Faros, Novaland và Sabeco vào rổ VN30

Năm cái tên dự phòng cho nhóm cổ phiếu VN30 bao gồm Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy ...

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/novaland-duoc-credit-suisse-ag-cap-tin-dung-100-trieu-usd-thoi-han-vay-42-thang-28414.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/