SĐT

0995222999

Nippon Steel dự báo giá than cốc sẽ duy trì trên 200 USD/tấn cho tới hết quý I/2018

Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal Corp, nhà sản xuất thép lớn nhất Nhật Bản, dự báo giá than cốc sẽ trên mức 200 USD/tấn trong suốt quý I/2018 trong bối cảnh nguồn cung từ Australia giảm, có thể kéo theo việc giảm doanh thu.
nippon steel du bao gia than coc se duy tri tren 200 usdtan cho toi het quy i2018 Việt Nam có thể thiệt hại 1,27 tỷ USD/năm do giá than tăng
nippon steel du bao gia than coc se duy tri tren 200 usdtan cho toi het quy i2018 Lệnh trừng phạt với Bắc Triều Tiên sẽ khiến giá than cốc tiếp tục tăng

Reuters cho biết, hợp đồng than cốc kỳ hạn của Australia giao trên sàn giao dịch của Singapore đã tăng gần 30% từ mức thấp nhất trong tháng 11 ở 174 USD/tấn lên trên 220 USD/tấn trong những đầu tiên của tháng 12.

“Những đợt tăng gần đây phản ánh nguồn cung của Australia bị thắt chặt hơn”, ông Toshiharu Sakae, Phó chủ tịch điều hành của Nippon Steel, trả lời phỏng vấn của Reuters hồi đầu tuần.

nippon steel du bao gia than coc se duy tri tren 200 usdtan cho toi het quy i2018
Nhà sản xuất thép lớn nhất Nhật Bản, dự báo giá than cốc sẽ trên mức 200 USD/tấn cho đến hết quý I/2018 trong bối cảnh nguồn cung từ Australia bị thắt chặt.

Theo ông Sakae, sản lượng tại một số mỏ của Australia giảm sau khi những cơn bão hồi đầu năm đổ bộ vào quốc gia này và sự phục hồi hoạt động của một số cơ sở vận chuyển tại cảng Queensland đã hỗ trợ giá đi lên.

Ông cho biết thêm, nhu cầu tư các quốc gia sản xuất thép khác cũng đang hỗ trợ giá và một số người mua đang tăng việc thu mua từ thị trường giao ngay để tăng dự trữ trước khi mùa mưa bắt đầu ở Australia.

“Nhu cầu không quá nhiều tại Trung Quốc như đã diễn ra trong thời điểm giảm sản xuất theo mùa của quốc gia này, nhưng nhu cầu tại Ấn Độ đang tăng dần”, ông nói.

Cùng với đó, trong khi chi phí nguyên liệu thô tăng lên sẽ ảnh hưởng tới thu nhập của các nhà sản xuất thép, nhu cầu ổn định đối với những sản phẩm thép tại quê nhà và nước ngoài có thể giúp cần bằng khoản chi phí tăng lên đó.

“Tôi nghĩ nhu cầu thép sẽ ở mức ổn định trên toàn cầu trong suốt năm tài khóa tiếp theo”, ông Sakae cho biết.

Trong bối cảnh bê bối làm giả dữ liệu tại Nhật Bản, Nippon Steel muốn củng cố chất lượng hệ thống kiểm toán tại các chi nhánh của mình, như một phần trong những nỗ lực của cả tập đoàn để đảm bảo chất lượng.

“Chúng tôi không tiến hành bất kỳ một hành động mới nào một cách thái quá, vì chúng tôi đã nỗ lực trong việc đảm bảo chất lượng”, ông Sakae phát biểu.

Tohoku Electronic Power là tập đoàn Nhật Bản mới nhất cho biết sẽ hé hộ những vụ việc liên quan đến làm giả dữ liệu, làm tình hình bê bối bắt nguồn đối thủ của Nippon Steel là Kobe Steel xảy ra hồi tháng 10 trở nên phức tạp hơn.

Kobe Steel đã thừa nhận rằng khoảng 500 khách hàng của họ đã mua phải sản phẩm với các chi tiết không được chấp nhận. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần của vụ bê bối lớn nhất ngành công nghiệp của Nhật Bản.

Bỏ qua Kobel Steel và bê bối dữ liệu, các nhà sản xuất thép của Nhật Bản đang tận hưởng những điều kiện thị trường tốt nhất trong ít nhất 3 năm qua, khi giá thép tăng với ngành xây dựng phát triển hết tốc độ để chuẩn bị cho Olympics 2020 diễn ra ở Tokyo, cùng với đó là nhiều nhà sản xuất ô tô thúc đẩy sản xuất.

Nipon Steel, nhà sản xuất thép lớn thứ thế giới, đang ước tính sẽ thu được 300 tỷ yen (tương đương 2,7 tỷ USD) cho năm tài chính hiện tại tới tháng 3/2018, tăng 72% so với năm ngoái.

Lyly Cao

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Thép rục rịch tăng giá thep ruc rich tang gia

Trong vòng một tuần nay, giá nguyên liệu ngành thép tăng trở lại khiến các doanh nghiệp (DN) sản xuất trong nước chuẩn bị tăng giá bán ra.

Giá thép hôm nay (18/5) giảm nhẹ đầu phiên sáng gia thep hom nay 185 giam nhe dau phien sang

Giá thép hôm nay (18/5) giảm vào đầu phiên sáng sau phiên tăng nhẹ ngày hôm qua.

Vượt rào cản thương mại: Cá tra Việt Nam vẫn 'bơi' ra thế giới vuot rao can thuong mai ca tra viet nam van boi ra the gioi

Trong hội nhập kinh tế thế giới, muốn xuất khẩu được thuỷ sản qua thị trường các nước thì doanh nghiệp phải tuân thủ các yêu cầu về chất lượng, vệ sinh an toàn thực ...

Giá thép hôm nay (19/5): Sản lượng tăng tiếp tục gây áp lực lên giá gia thep hom nay 195 san luong tang tiep tuc gay ap luc len gia

Triển vọng nhu cầu thép có thể chững lại kèm theo sản lượng thép tăng đã gây áp lực lên giá thép trong những phiên gần đây.