14:31 | 09/01/2019

Nhu cầu căn hộ hạng sang năm 2019 khá lớn, giá bán khả năng tiếp tục tăng cao

Dù có mức giá khá cao nhưng các căn hộ hạng sang vẫn hấp dẫn người mua. Nhiều dự án có lượng đặt mua lớn gấp 4 lần số lượng chào bán. Theo dự báo của các chuyên gia, giá bán căn hộ hạng sang khả năng tiếp tục tăng cao trong 2019-2020.

Thị trường bất động sản 2019 vẫn còn dư địa phát triển

Sáng 9/1, CBRE tổ chức hội thảo Triển vọng thị trường Bất động sản Việt Nam năm 2019. Các chuyên gia đều cho rằng, thị trường BĐS vẫn còn dư địa để phát triển.

nhu cau can ho hang sang nam 2019 kha lon gia ban se tiep tuc tang cao
Hội thảo Triển vọng thị trường Bất động sản Việt Nam năm 2019. (ảnh: Thu Hà).

Rút kinh nghiệm từ suy thoái 2008, nhà đầu tư trở nên dè dặt hơn đồng thời ngân hàng cũng quản lý chặt chẽ việc cấp vốn tín dụng cho chủ đầu tư cũng như người mua nhà.

Hiện người mua hiểu khá kĩ về thị trường, dự án và cả thông tin chủ đầu tư. Theo các chuyên gia, điều này sẽ giúp kéo dài chu kỳ nền kinh tế. Do vậy, thị trường bất động sản được dự báo ổn định. Tuy nhiên cần chú ý đến những yếu tố khó lường về thế giới như chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, chính sách tăng lãi suất của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Mặt khác, các chuyên gia cho rằng, những dự án đang trong quá trình hoàn thiện cấp phép hoặc triển khai trong khu vực quá tải hạ tầng sẽ khó có thể bung hàng ra thị trường.

Một số dự án căn hộ hạng sang có giá bán lên đến 15.000 USD/m2

Đánh giá về triển vọng phân khúc căn hộ, đại diện CBRE cho biết, nhu cầu của căn hộ hạng sang trong 2019 dự kiến khá lớn. Để thu hút được được người mua, chủ đầu tư dự án phải đảm bảo phát triển sản phẩm đúng kế hoạch cam kết. Hiện có những dự án được chào bán trên 5.000 USD/m2 thậm chí là 15.000 USD/m2 nhưng tỷ lệ chào bán thành công vẫn ở mức cao.

Chia sẻ về vấn đề này, bà Dương Thùy Dung, Giám Đốc Cấp Cao CBRE Việt Nam cho hay, dù có mức giá khá cao nhưng các căn hộ "triệu USD" vẫn hấp dẫn với khách mua. Nhiều dự án có lượng đặt mua lớn gấp 4 lần số lượng chào bán.

Theo dự báo của các chuyên gia tại hội thảo, giá bán căn hộ hạng sang khả năng tiếp tục tăng cao trong 2019-2020.

Tuy nhiên, yếu tố về quy trình cấp phép sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới tốc độ triển khai dự án hạng sang này. Đồng thời, nguồn cung có khả năng thụt lùi dù nhu cầu gia tăng từ nhóm khách hàng nước ngoài.

Theo các chuyên gia, sự gia tăng nguồn cung hạng sang cũng dấy lên không ít lo ngại cho thị trường. Bởi đây là loại bất động sản rất kén khách hàng, chỉ một bộ phận nhỏ người mua có thể tiệm cận được phân khúc này.

Trước đây, khi nguồn cung hạn chế, bất động sản hạng sang gần như không có sự cạnh tranh sản phẩm. Tuy nhiên khi nguồn hàng gia tăng, cộng với áp lực giá trị lớn, tìm kiếm khách mua sẽ khó hơn. Vì chào bán dòng sản phẩm này không dễ, đòi hỏi yêu cầu cao nên hiện rất ít đơn vị sàn liên kết tham gia phân phối.

Xem thêm

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/nhu-cau-can-ho-hang-sang-nam-2019-kha-lon-gia-ban-kha-nang-tiep-tuc-tang-cao-116562.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/