SĐT

0995222999

Nhiều sàn giao dịch tiền ảo mới ‘rậm rịch’ ra mắt tại Hàn Quốc

Một số sàn giao dịch tiền ảo sắp được thành lập mới tại Hàn Quốc dù chính phủ nước này vừa thắt chặt quy định với tiền ảo.
nhieu san giao dich tien ao moi ram rich ra mat tai han quoc Bitcoin không còn được ưa chuộng ở Hàn Quốc?
nhieu san giao dich tien ao moi ram rich ra mat tai han quoc Giá bitcoin có thể vọt lên 50.000 USD trong năm nay
nhieu san giao dich tien ao moi ram rich ra mat tai han quoc Cơ quan tài chính Mỹ kêu gọi siết quản lý hoạt động tiền điện tử
nhieu san giao dich tien ao moi ram rich ra mat tai han quoc Trung Quốc lên kế hoạch triệt tiêu giao dịch tiền ảo

Mở sàn giao dịch tiền ảo bất chấp chính phủ siết quản lý

Một số sàn giao dịch tiền ảo mới đã và sắp được khai trương ở Hàn Quốc bất chấp chính phủ nước này vừa siết quy định quản lý tiền ảo và bản thân cũng không thể chấp nhận đặt cọc bằng tiền mặt, trang Bitcoin.com cho biết.

nhieu san giao dich tien ao moi ram rich ra mat tai han quoc
Nhiều sàn giao dịch tiền ảo mới ‘rậm rịch’ ra mắt tại Hàn Quốc (Ảnh minh họa)

Trước đó, chính phủ Hàn Quốc yêu cầu, kể từ ngày 30/1, người chơi tiền ảo phải sử dụng tài khoản được đăng ký tại các ngân hàng thực ở nước này.

Hiện tại, 6 ngân hàng lớn tại Hàn Quốc đều có khả năng cung cấp các tài khoản tiền ảo. Tuy nhiên, những ngân hàng này chỉ nhận chuyển đổi (từ tài khoản ảo sang tài khoản thực) đối với những tài khoản đang giao dịch trên 4 sàn tiền ảo lớn, gồm Bithumb, Upbit, Coinone và Korbit. Theo trang The Investor, các ngân hàng này từ chối phát hành tài khoản thực (sử dụng tên thật của khách hàng) cho những sàn giao dịch tiền ảo khác vì lo ngại bất ổn và vấn đề an ninh.

Những cái tên mới ra đời

Một trong những sàn giao dịch tiền ảo mới ở Hàn Quốc có tên gọi là Zeniex, bắt đầu vận hành từ ngày 12/2. Zeniex cho biết kế hoạch khai trương bị hoãn tới một tháng so với kế hoạch ban đầu. Zeniex cho phép nhà đầu tư giao dịch bitcoin, bitcoin cash, ether, ethereum classic, litecoin, quantum, eos, bytom và 0x.

CEO của Zeniex, ông Choi Kyung-joon, cho biết: “Hiện tại, dù rất khó khăn để có thể cung cấp toàn bộ dịch vụ cho khách hàng vì vấn đề phát hành tài khoản thực, nhưng chúng tôi vẫn quyết định khai trương sàn giao dịch để phục vụ quý khách hàng, những người đã mất công chờ đợi chúng tôi.”

Một sàn giao dịch tiền ảo mới thành lập khác là Dexko. Dexko cho biết sàn giao dịch bắt đầu nhận đơn đăng ký trước của người dùng từ ngày 5 – 25/2 và đến ngày 15/3 sẽ chính thức ra mắt, trang The Investor cho biết.

Ban đầu, Dexko sẽ cho phép giao dịch 10 đồng tiền ảo, gồm bitcoin, ether, bitcoin cash, litecoin và ripple. Dexko sẽ miễn phí giao dịch trong một tháng đầu tiên đối với những người đăng ký trước.

“Chúng tôi đã làm việc rất vất vả để sửa lỗi và giảm thiểu bất tiện cho khách hàng bằng cách phân tích thận trọng cách hoạt động của các sàn giao dịch tiền ảo khác. Dexko hiện đã hoàn tất các thủ tục pháp lý và hệ thống giao dịch, và sẽ sớm ra mắt công chúng,” CEO của Dexko, ông Kim Yong-ho, nói.

Ngoài ra, hai sàn giao dịch tiền ảo của Trung Quốc cũng đang lên kế hoạch thâm nhập vào thị trường Hàn Quốc. Đầu tháng 2, Okcoin cho biết đã ký kết thỏa thuận đầu tư với công ty lập trình trò chơi NHN Entertainment Corp của Hàn Quốc.

“Theo thỏa thuận này, Okcoin sẽ là bên cung cấp hệ thống giao dịch và NHN sẽ vận hành một máy chủ nội bộ và phản hồi cho khách hàng,” trang Business Korea cho biết. Okcoin dự kiến sẽ giao dịch hơn 60 đồng tiền ảo.

Huobi cũng đang nhăm nhe vào thị trường Hàn Quốc ngay trong quý I/2018.

Trước khi chính phủ Trung Quốc cấm toàn bộ giao dịch tiền ảo vào năm 2017, đây là hai trong số những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới xét về khối lượng giao dịch.

Oanh Oanh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Tỷ giá USD hôm nay (23/4) tiếp tục tăng so với yen Nhật và đồng euro nhưng giảm so với bảng Anh ty gia usd hom nay 234 tiep tuc tang so voi yen nhat va dong euro nhung giam so voi bang anh

Tỷ giá USD hôm nay (23/4) tiếp tục tăng so với yen Nhật và đồng euro nhưng quay đầu giảm so với bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á.

Tỷ giá USD hôm nay (24/4) quay đầu giảm so với yen Nhật và euro sau khi chạm đỉnh 4 tháng ty gia usd hom nay 244 quay dau giam so voi yen nhat va euro sau khi cham dinh 4 thang

Tỷ giá USD hôm nay (24/4) giảm so với yen Nhật và đồng euro nhưng tăng so với bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á. 

Hội nghị Mùa xuân IMF – WB: Các quan chức tài chính hàng đầu nói gì về nền kinh tế thế giới? hoi nghi mua xuan imf wb cac quan chuc tai chinh hang dau noi gi ve nen kinh te the gioi

“Mọi thứ đang tốt, nhưng ngày càng rủi ro hơn”, đó là nhận định về kinh tế toàn cầu hiện nay của phó giám đốc điều hành thứ nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế ...

Tỷ giá USD hôm nay (25/4) tăng so với yen Nhật, lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ chạm đỉnh 4 năm ty gia usd hom nay 254 tang so voi yen nhat lai suat trai phieu chinh phu my cham dinh 4 nam

Tỷ giá USD hôm nay (25/4) tăng so với yen Nhật nhưng giảm so với bảng Anh và euro trong phiên giao dịch sớm tại châu Á.