SĐT

0995222999

Nhận định thị trường chứng khoán 12/3: Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn

Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang có xu hướng đi ngang và vẫn đang xuất hiện những tín hiệu phân kỳ âm cho thấy tiềm ẩn rủi ro ngắn hạn.

Trong trường hợp khối lượng giao dịch không tăng lên tại thời điểm vượt đỉnh của các chỉ số thì nhiều khả năng thị trường sẽ lại sớm xuất hiện thêm một nhịp điều chỉnh gối đầu sau đó tại vùng kháng cự quanh 1.150 của VN-Index. Đây được xem là cơ hội trading ngắn hạn cho các nhà đầu tư để bình quân giá vốn cho các vị thế trung hạn còn nắm giữ, nhằm bám theo xu hướng chủ đạo, vốn vẫn đang được bảo lưu quan điểm đánh giá tích cực.

nhan dinh thi truong chung khoan 123 rui ro dieu chinh ngan han
(Ảnh minh họa)

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 12/3.

Tiếp tục giằng co

Chứng khoán Bảo Việt- BVSC

Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục biến động giằng co với các phiên tăng giảm đan xen. Bên cạnh đó, xu hướng dịch chuyển của dòng tiền sang nhóm midcap và penny có thể vẫn sẽ tiếp diễn trong các phiên sắp tới.

Dòng tiền tiếp tục suy yếu

Chứng khoán Rồng Việt - VDSC

Thị trường vẫn vận động trong biên độ hẹp và chưa bứt khỏi khu vực tích lũy. Do đó, nhà đầu tư chỉ nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu vừa phải, đặc biệt là các cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng nóng thời gian vừa qua. Đồng thời, tập trung quan sát diễn biến thị trường trong thời gian tới thay vì vội vàng giải ngân mua đuổi theo những thời điểm thị trường hưng phấn.

Chưa thể bứt phá

Chứng khoán BIDV - BSC

BSC nhận định, tâm lý chốt lời ngắn hạn tại vùng đỉnh vẫn cản trở chỉ số bứt phá. Nhiều khả năng chỉ số vẫn sẽ tiếp tục rung lắc trước khi vượt đỉnh ngắn hạn trong phiên giao dịch 12/3.

Tiếp tục quan sát

Chứng khoán FPT - FPTS

FPTS cho rằng nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch mới nhằm tránh các biến động khó lường của xu hướng tiếp theo. Đối với các tài khoản đang có lượng cổ phiếu lớn cũng nên theo sát diễn biến thị trường để có thể ra quyết định kịp thời nếu tín hiệu xác nhận xu hướng tiêu cực xuất hiện. Các nhịp hồi phục không đi kèm thanh khoản tích cực của chỉ số sẽ chỉ phù hợp cho các giao dịch với mục tiêu cơ cấu giảm hệ số beta của danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhật Huyền

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu công ty chứng khoán này tăng 500% trong chưa đầy 3 tháng đầu năm co phieu cong ty chung khoan nay tang 500 trong chua day 3 thang dau nam

Trong chưa đầy 3 tháng đầu năm 2018, nhóm cổ phiếu chứng khoán xuất hiện một mã có mức tăng lên tới 500%. "Diều đang gặp gió", lãnh đạo Công ty này lần lượt đăng ...

Thị trường chứng khoán 19/3: VIC lập đỉnh mới, ROS trần, VN-Index tiến sát mốc 1.160 thi truong chung khoan 193 vic lap dinh moi ros tran vn index tien sat moc 1160

Thị trường chứng khoán 19/3, nhiều cổ phiếu đồng thuận tăng điểm, VN-Index tiến sát mốc 1.160 và có thời điểm vượt mốc này.

Thị trường chứng khoán 20/3: 'Xanh vỏ đỏ lòng', VN-Index dậm chân dưới 1.160 điểm thi truong chung khoan 203 xanh vo do long vn index dam chan duoi 1160 diem

Thị trường chứng khoán 20/3, kết thúc phiên VN-Index tăng 0,17 điểm lên 1.159,39 điểm, HNX-Index tăng 0,88% lên 135,28 điểm. Ngược lại, UPCoM-Index giảm 0,06% xuống 61,08 điểm.

Nhóm ngân hàng đỏ lửa, khối ngoại mua ròng HDB gần 160 tỷ đồng nhom ngan hang do lua khoi ngoai mua rong hdb gan 160 ty dong

Phiên giao dịch ngày 19/3, VN-Index tiến sát mốc 1.160 điểm nhờ động lực của VIC, PLX hay VJC mặc dù nhóm ngân hàng đỏ lửa. Khối ngoại ghi nhận gom mạnh HDB trong phiên.