SĐT

0938.189.222

Nhận định thị trường chứng khoán 12/3: Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn

Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang có xu hướng đi ngang và vẫn đang xuất hiện những tín hiệu phân kỳ âm cho thấy tiềm ẩn rủi ro ngắn hạn.

Trong trường hợp khối lượng giao dịch không tăng lên tại thời điểm vượt đỉnh của các chỉ số thì nhiều khả năng thị trường sẽ lại sớm xuất hiện thêm một nhịp điều chỉnh gối đầu sau đó tại vùng kháng cự quanh 1.150 của VN-Index. Đây được xem là cơ hội trading ngắn hạn cho các nhà đầu tư để bình quân giá vốn cho các vị thế trung hạn còn nắm giữ, nhằm bám theo xu hướng chủ đạo, vốn vẫn đang được bảo lưu quan điểm đánh giá tích cực.

nhan dinh thi truong chung khoan 123 rui ro dieu chinh ngan han
(Ảnh minh họa)

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 12/3.

Tiếp tục giằng co

Chứng khoán Bảo Việt- BVSC

Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục biến động giằng co với các phiên tăng giảm đan xen. Bên cạnh đó, xu hướng dịch chuyển của dòng tiền sang nhóm midcap và penny có thể vẫn sẽ tiếp diễn trong các phiên sắp tới.

Dòng tiền tiếp tục suy yếu

Chứng khoán Rồng Việt - VDSC

Thị trường vẫn vận động trong biên độ hẹp và chưa bứt khỏi khu vực tích lũy. Do đó, nhà đầu tư chỉ nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu vừa phải, đặc biệt là các cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng nóng thời gian vừa qua. Đồng thời, tập trung quan sát diễn biến thị trường trong thời gian tới thay vì vội vàng giải ngân mua đuổi theo những thời điểm thị trường hưng phấn.

Chưa thể bứt phá

Chứng khoán BIDV - BSC

BSC nhận định, tâm lý chốt lời ngắn hạn tại vùng đỉnh vẫn cản trở chỉ số bứt phá. Nhiều khả năng chỉ số vẫn sẽ tiếp tục rung lắc trước khi vượt đỉnh ngắn hạn trong phiên giao dịch 12/3.

Tiếp tục quan sát

Chứng khoán FPT - FPTS

FPTS cho rằng nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch mới nhằm tránh các biến động khó lường của xu hướng tiếp theo. Đối với các tài khoản đang có lượng cổ phiếu lớn cũng nên theo sát diễn biến thị trường để có thể ra quyết định kịp thời nếu tín hiệu xác nhận xu hướng tiêu cực xuất hiện. Các nhịp hồi phục không đi kèm thanh khoản tích cực của chỉ số sẽ chỉ phù hợp cho các giao dịch với mục tiêu cơ cấu giảm hệ số beta của danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhật Huyền

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Chuyên gia Chứng khoán KIS: VN-Index có khả năng quay lại 1.200 điểm trong quý IV chuyen gia chung khoan kis vn index co kha nang quay lai 1200 diem trong quy iv

Trưởng phòng phân tích Chứng khoán KIS cho rằng VN-Index có khả năng tích lũy trong vùng 900-1.000 điểm trong quý III trước khi quay lại đỉnh cũ trong qúy IV.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/8: Đang trong trạng thái tích lũy, thách thức ngưỡng 980 điểm nhan dinh thi truong chung khoan ngay 158 dang trong trang thai tich luy thach thuc nguong 980 diem

Thị trường đang trong trạng thái tích lũy và hỗ trợ ngắn hạn và sẽ tiếp tục thử thách ngưỡng tâm lý 980 điểm trong phiên sau, nhà đầu tư nên xem xét mở vị ...

Thị trường chứng khoán 14/8: Ngân hàng, dầu khí kìm hãm, VN-Index vẫn vượt tham chiếu thi truong chung khoan 148 ngan hang dau khi kim ham vn index van vuot tham chieu

Thị trường chứng khoán 14/8, lực cầu lan tỏa tại các mã vốn hóa lớn giúp VN-Index lấy lại sắc xanh dù đà giảm từ nhóm ngân hàng và dầu khí vẫn tiếp diễn.

Thị trường chứng khoán 13/8: Thanh khoản bùng nổ, dòng tiền lan tỏa, VN-Index tăng gần 10 điểm thi truong chung khoan 138 thanh khoan bung no dong tien lan toa vn index tang gan 10 diem

Thị trường chứng khoán 13/8, dòng tiền chảy mạnh vào nhóm ngân hàng, dầu khí đồng thời luân chuyển sang nhóm vốn hóa vừa và nhỏ giúp thị trường giao dịch bùng nổ vào cuối ...