SĐT

0938.189.222

Nhà giàu Việt gây sốc khi chi tới 1,5 triệu USD để con được nhận vào trường danh giá nhất nước Mỹ

Theo một đơn kiện, một bà mẹ Việt đã đồng ý trả khoản tiền 1,5 triệu USD cho công ty tư vấn tuyển sinh đại học để con mình được nhận vào Ivy League - hệ thống những trường đại học danh giá nhất nước Mỹ. Nhiều chuyên gia giáo dục thấy sốc trước mức phí này.

Khoản chi phí đáng kinh ngạc này do một bà mẹ Việt tên 'Buoi Thi Bui' đồng ý trả cho The Ivy Coach, một công ty tư vấn giáo dục độc lập trụ sở tại Manhattan (Mỹ), để giúp con gái bà là 'Vinh Ngoc Dao' được nhận vào hệ thống trường Ivy League - hệ thống trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ (như Harvard, Princeton, Yale, Brown, Columbia, Cornell, Dartmouth, Pennsylvania...)

Công ty tư vấn này hiện đang kiện bà Buoi Thi Bui vì mới trả một nửa tiền phí, theo New York Post. Theo đơn kiện, Vinh Ngoc Dao làm đơn xin học tại 7 trường nội trú và 22 trường đại học, bao gồm Harvard, Princeton và Columbia.

nha giau viet gay soc khi chi toi 15 trieu usd de con duoc nhan vao truong danh gia nhat nuoc my
Vinh Ngoc Dao, con bà Bui Thi Buoi làm đơn xin học tại 7 trường nội trú và 22 trường đại học, bao gồm Harvard, Princeton và Columbia.

Hồ sơ tòa án liên bang Manhattan cho biết, bà Bui, sống tại Hà Nội, "nằm trong số tầng lớp quý tộc hàng quốc tế". Họ cùng với "lãnh đạo các ngành công nghiệp, những người nổi tiếng và hàng loạt gia đình giàu có - và con cái của họ" là đối tượng khách hàng của The Ivy Coach.

Theo một cuộc khảo sát hồi tháng 1 của Hiệp hội Tư vấn Giáo dục độc lập thì mức phí mà bà Bui đồng ý trả cho The Ivy Coach cao gấp nhiều lần so với mức thông thường. Các công ty tư vấn độc lập thường tính phí từ 85 đến 350 USD một giờ và trọn gói từ 850 USD đến 10.000 USD.

"Trong những năm qua, nhiều người đã ngạc nhiên với mức lệ phí của chúng tôi. Một số đã chế nhạo chúng tôi. Một số người đã đặt câu hỏi tại sao mức phí của chúng tôi lại cao hơn với các công ty tư vấn tư nhân khác", The Ivy Coach viết trên trang blog công ty. "Chúng tôi vẫn tự hào về mức phí cao của chúng tôi bởi các bậc phụ huynh của chúng tôi đề cao việc đầu tư để giúp con cái họ được nhận vào một trường học xuất sắc khi năng lực của họ chỉ được nhận vào một trường khá tốt".

Mức phí 1,5 triệu USD đã gây "sốc" các chuyên gia giáo dục đại học. "Ôi Chúa ơi. Thật là trắng trợn", Giáo sư David Bloomfield của Đại học Brooklyn và trường cao học của CUNY nói. "Tôi đang cố gắng để mường tượng".

"Ý tôi là, nó hợp pháp. Nhưng điều đó thật đáng ghê tởm và không rõ ràng về những giá trị mà họ tăng thêm", ông nói thêm.

Luật sư của hãng Ivy Coach từ chối bình luận về khoản phí 1,5 triệu USD. "Tất cả những gì Ivy Coach yêu cầu. . . là thanh toán số tiền đã cam kết", luật sư Silvia Jordan nói.

The Ivy Coach cho biết trong hồ sơ kiện gửi lên tòa án, các dịch vụ của công ty bao gồm việc hỗ trợ các học sinh từ việc viết bài luận đến cách vượt qua các cuộc phỏng vấn tuyển sinh, nhận thư giới thiệu và "hướng dẫn về tất cả các khía cạnh khác của quá trình nhập học".

Thỏa thuận giữa bà Bui và Ivy Coach bao gồm "giúp con gái tìm được một bộ sưu tập những trường đại học có chọn lọc cao", theo các báo cáo của tòa án. Bà Bui đã ký hợp đồng đồng ý chi 1,5 triệu USD bất kể con gái bà được nhận vào trường nào, The Ivy Coach cho biết.

Hãng tư vấn Ivy đã giúp Dao được nhận vào trường Solebury ở Pennsylvania, một trường dự bị có chi phí hơn 55.000 USD một năm.

Bà Bui đã thanh toán khoản chi phí ban đầu cho Ivy Coach nhưng sau đó đã tìm cách trì hoãn trả tiền cho đến khi có quyết định của trường đại học, khiến The Ivy Coach đặt câu hỏi liệu người mẹ Việt có ý định "xù" hợp đồng hay không.

Thông qua Dao, bà mẹ đã hứa "chắc chắn" sẽ trả 750.000 USD còn lại nhưng sau đó "không thấy tăm hơi" The Ivy Coach cáo buộc. Một bài đăng trên mạng xã hội cho thấy Vinh Ngoc Dao đã sớm được nhận vào Dartmouth, một trong những trường đại học có trong danh sách của hai mẹ con.

Hồ Mai

Nhà Đầu tư

Đọc nhiều nhất

Giải jackpot 1 của Vietlott xuất hiện ở cả hai miền Nam – Bắc giai jackpot 1 cua vietlott xuat hien o ca hai mien nam bac

Vé trúng jackpot 1 của Power 6/55 trị giá hơn 42 tỷ đồng được bán ra tại một điểm phát hành vé thuộc phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Xôn xao soi thông tin về tỷ phú Vietlott hơn 300 tỷ đồng xon xao soi thong tin ve ty phu vietlott hon 300 ty dong

Cộng đồng mạng xôn xao tìm kiếm mọi thông tin về người vừa nhận giải thưởng Vietlott hơn 300 tỷ đồng chiều nay 22/5.

Vì sao người chơi hoài nghi về Vietlott? vi sao nguoi choi hoai nghi ve vietlott

Do công nghệ và mạng lưới bán vé đều do Vietlott điều hành nên người chơi có thể chưa tin về tính xác thực của vé trúng giải độc đắc.

Chủ nhân giải jackpot 1 đầu tiên thực lĩnh 273,5 tỷ đồng từ Vietlott chu nhan giai jackpot 1 dau tien thuc linh 2735 ty dong tu vietlott

Chủ nhân giải jackpot 1 đầu tiên của Power 6/55 trị giá gần 304 tỷ đồng là ông Q. Sau khi trừ thuế thu nhập cá nhân, ông được thực lĩnh 273,5 tỷ đồng từ ...