Người dân đổ xô đi siêu thị, thịt tươi, trứng gia cầm cháy hàng

Khoảng 17h ngày 24/7, tại một số siêu thị TP Hà Nội ghi nhận lượng người mua sắm tăng cao. Nhóm hàng nhu yếu phẩm, rau củ quả, thực phẩm tươi sống đặc biệt là thịt heo, thịt bò, thịt gà nhanh chóng được vét sạch tại một số kệ hàng.

Người dân đổ xô đi siêu thị, thịt tươi, trứng gia cầm cháy hàng - Ảnh 1.

Lượng khách hàng tập trung tại quầy thịt, hải sản, rau củ và bánh mỳ của siêu thị Big C Thăng Long (Cầu Giấy, Hà Nội) khá nhộn nhịp.

Người dân đổ xô đi siêu thị, thịt tươi, trứng gia cầm cháy hàng - Ảnh 2.

Khoảng 17h, thịt heo, thịt bò tươi trong ngày "cháy hàng", siêu thị phải huy động lượng thịt đông lạnh trong kho.

Người dân đổ xô đi siêu thị, thịt tươi, trứng gia cầm cháy hàng - Ảnh 3.

Thịt ba chỉ heo nhập khẩu từ Nga có giá 137.900/kg, bắp giò heo đông lạnh có giá 74.900 đồng/kg.

Người dân đổ xô đi siêu thị, thịt tươi, trứng gia cầm cháy hàng - Ảnh 4.

Hết thịt lợn, bò tươi, người dân chuyển sang tích trữ thịt gà và các sản gia cầm, chỉ sau 2 tiếng quầy thịt gia cầm cũng trống trơn. Nhân viên siêu thị cho biết trứng gia cầm đã hết trước 14h cùng ngày.

Người dân đổ xô đi siêu thị, thịt tươi, trứng gia cầm cháy hàng - Ảnh 5.

Quầy rau củ, hoa quả cũng được người tiêu dùng quan tâm. Lượng hàng hóa khá dồi dào và được bổ sung liên tục.

Người dân đổ xô đi siêu thị, thịt tươi, trứng gia cầm cháy hàng - Ảnh 6.

Trong mùa dịch, các loại rau củ có thời gian bảo quản lâu như khoai lang, khoai tây, bí ngô, bí đao được ưa chuộng hơn ngày thường. Bên cạnh đó, quầy gạo, bún, phở, mỳ tôm lúc nào cũng kín khách.

Người dân đổ xô đi siêu thị, thịt tươi, trứng gia cầm cháy hàng - Ảnh 7.

Sở Công Thương Hà Nội cho biết trong bất kỳ tình huống nào Hà Nội cũng sẽ đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân kể cả khi nhu mua sắm tăng cao, không để xảy ra thiếu hàng.

Người dân đổ xô đi siêu thị, thịt tươi, trứng gia cầm cháy hàng - Ảnh 8.

Khu vực thanh toán, khách cũng xếp hàng dài, phải 20 phút mới đến lượt.

Người dân đổ xô đi siêu thị, thịt tươi, trứng gia cầm cháy hàng - Ảnh 9.

Chị Vũ Thị Bích (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "9h sáng tôi đi chợ thì thấy hàng hóa khá ít do người dân đi chợ sớm, tích trữ từ trước 6h sáng. Các quầy thịt, rau cũng đóng cửa sớm hơn mọi hôm vì hết hàng. Tôi liệt kê danh sách đồ dùng thiết yếu, đi chợ cho 1 tuần, hạn chế ra ngoài. Chưa đầy hai tiếng đã "bay" ngay gần 1 triệu đồng".

Người dân đổ xô đi siêu thị, thịt tươi, trứng gia cầm cháy hàng - Ảnh 10.

Các gia đình có trẻ nhỏ thường phải tích trữ nhiều hơn các sản phẩm sữa, bánh ngọt và đồ dùng học tập cho trẻ trong mùa dịch.

Người dân đổ xô đi siêu thị, thịt tươi, trứng gia cầm cháy hàng - Ảnh 11.

Hàng hóa tại siêu thị Vinmart tòa nhà Trung Yên 1 (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng khá dồi dào, người mua không quá đông. Theo bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng giám đốc Vận hành Công ty VinCommerce (VCM) cho biết: "Tại Hà Nội, VCM có 41 siêu thị VinMart và hơn 800 cửa hàng VinMart+. Chúng tôi đã làm việc với các nhà cung cấp lớn tăng lượng cung ứng gấp 3 đối với hàng thực phẩm thiết yếu, trứng và rau xanh tăng gấp 5 lần".

Người dân đổ xô đi siêu thị, thịt tươi, trứng gia cầm cháy hàng - Ảnh 12.

VCM cũng triển khai phương án giao hàng tiện lợi với dịch vụ “Đi chợ hộ” thông qua danh sách số điện thoại của từng siêu thị VinMart/VinMart+ trên toàn quốc. Hoặc đặt hàng online trên ứng dụng, website, tránh lây lan dịch bệnh khi sử dụng tiền mặt.

Người dân đổ xô đi siêu thị, thịt tươi, trứng gia cầm cháy hàng - Ảnh 13.

17h tại chợ 337 Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) số lượng quầy hàng và khách mua hàng vào buổi chiều giảm mạnh so với buổi sáng. Ban quản lý chợ cũng thiết lập hàng rào an toàn, đảm bảo khoảng cách an toàn.Khảo sát tại chợ Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội), giá trứng gia cầm có xu hướng nhích lên 300 – 500 đồng/quả. Cụ thể, giá trứng gà công nghiệp khoảng 3.300 đồng/quả, giá trứng gà ta dao động 4.300 – 4.500/quả tùy kích cỡ, giá trứng vịt có giá 4.000 đồng/quả.

Người dân đổ xô đi siêu thị, thịt tươi, trứng gia cầm cháy hàng - Ảnh 14.

Giá trứng gia cầm có xu hướng nhích lên 300 – 500 đồng/quả. Cụ thể, giá trứng gà công nghiệp khoảng 3.300 đồng/quả, giá trứng gà ta dao động 4.300 – 4.500/quả tùy kích cỡ, giá trứng vịt có giá 4.000 đồng/quả.

Người dân đổ xô đi siêu thị, thịt tươi, trứng gia cầm cháy hàng - Ảnh 15.

Giá thịt heo vai có giá 170.000/kg, thịt heo nạc mông 150.000 đồng/kg, sườn heo khoảng 160.000 đồng/kg. Cá trắm, cá chép có giá 70.000 đồng/kg. Lượng khách buổi chiều khá thưa thớt song tiểu thương không lo ế hàng trong những ngày này.

 

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/nguoi-dan-do-xo-di-sieu-thi-thit-tuoi-trung-gia-cam-chay-hang-20210724203521118.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/