SĐT

0938.189.222

Ngồi chưa nóng ghế, Tổng giám đốc Ocean Group đã buộc phải ra đi

Ông Nguyễn Hữu Tâm mặc dù được bổ nhiệm bởi HĐQT Ocean Group cho vị trí Tổng giám đốc, tuy nhiên lại không đủ sự đồng thuận đến từ hội đồng cổ đông. Ông bị miễn nhiệm sau 5 tháng ngồi ghế nóng. 
ngoi chua nong ghe tong giam doc ocean group da buoc phai ra di ĐHĐCĐ Ocean Group: Tranh cãi có lợi ích nhóm, cổ đông phủ quyết bầu mới Tổng giám đốc

CTCP Tập đoàn Đại Dương vừa công bố quyết định miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Hữu Tâm.

Quyết định có phần dễ hiểu khi trước đó, tại đại hội cổ đông bất thường Ocean Group tổ chức lần 3 năm 2017, hội đồng cổ đông đã không thông qua 2 nội dung quan trọng nhất mà HĐQT đưa ra là thay đổi điều lệ hoạt động, bổ sung người đại diện pháp luật và bầu Tổng giám đốc mới.

Như vậy OGC sẽ hoạt động mà không có người điều hành ít nhất là cho đến đại hội thường niên năm 2018.

ngoi chua nong ghe tong giam doc ocean group da buoc phai ra di

Tại đại hội cổ đông khi đó, việc bổ nhiệm vị trí TGĐ đối với ông Nguyễn Hữu Tâm đã bị nhiều cổ đông có mặt đem ra chất vấn.

“Tại sao lại là ông Tâm mà không phải ai khác? Tại sao lại là bà Hoàng Thị Phương Lan (thành viên HĐQT độc lập) ký quyết định bổ nhiệm ông Tâm chứ không phải là Chủ tịch HĐQT – ông Lê Quang Thụ? Liệu có hay không lợi ích nhóm?”

Giải trình về điều này, bà Hoàng Thị Phương Lan cho biết, trong quá trình tuyển chọn vị trí CEO cho OGC, HĐQT chỉ nhận được 1 sự ứng cử đến từ ông Nguyễn Hữu Tâm, xem xét thấy phù hợp do đã từng đảm nhiệm vị trí tương đương lâu năm.

Trình bày trước đại hội cổ đông, ông Nguyễn Hữu Tâm cũng cho biết, bản thân rất cân nhắc khi chấp nhận vị trí này. Chính ông là người được Chủ tịch OGC – ông Lê Quang Thụ mời chứ không phải tự mình nộp đơn xin việc.

Ông Tâm trình bày trước hội đồng cổ đông, nếu được hội đồng cổ đông thông qua, nhiệm vụ quan trọng nhất sẽ là tiến thành thu hồi nợ, nhưng ông cũng thừa nhận, quá trình sẽ mất thời gian chứ không thể trong ngày một ngày hai. Tuy nhiên điều này đã không thể thuyết phục được nhiều cổ đông OGC.

Hồi đầu tháng 10/2017, ông Tâm được HĐQT OGC bổ nhiệm cho vị trí Tổng giám đốc, nhiệm kỳ trong vòng 3 năm. Tính đến nay sau 5 tháng tại vị chưa làm được nhiều điều, ông Tâm đã phải rời khỏi chiếc ghế nóng tại Ocean Group.

ngoi chua nong ghe tong giam doc ocean group da buoc phai ra di
Ông Nguyễn Hữu Tâm

Theo giới thiệu từ Ocean Group, ông Nguyễn Hữu Tâm là cử nhân kinh tế và cử nhân luật, ông đã có hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý, điều hành trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản.

Ông từng giữ các vị trí chủ chốt tại Công ty Đầu tư Phát triển kinh tế và Sinh thái Hà Nội, Công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ Mefrimex. Từ ngày 3/10/2017, ông Nguyễn Hữu Tâm chính thức gia nhập Ocean Group với chức vụ Tổng Giám đốc điều hành.

Bạch Mộc

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Qua đâu có tâm thần' dang le nguyen vu qua dau co tam than

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đốt xì gà và nói liên tục hơn 3 tiếng đồng hồ, từ chủ đề siêu xe đến siêu nhiên; từ đối xử với người lao động đến nguyên lý ...

Vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ hai năm nhận 600 tỷ đồng cổ tức từ Tập đoàn Trung Nguyên vo chong ong dang le nguyen vu hai nam nhan 600 ty dong co tuc tu tap doan trung nguyen

Ngoài ra, CTCP Đầu tư Trung Nguyên do ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm đại diện pháp luật, nhận cổ tức lên tới 1.400 tỷ đồng cổ tức của hai năm 2014 và 2017.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu lý giải việc bãi nhiệm bà Lê Hoàng Diệp Thảo ong dang le nguyen vu lan dau ly giai viec bai nhiem ba le hoang diep thao

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch HĐQT Trung Nguyên đã có cuộc gặp gỡ kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ với một số nhà báo tại lầu 1 trụ sở Trung Nguyên ...

Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ gặp gỡ báo chí dang le nguyen vu bat ngo gap go bao chi

Lần đầu tiên sau nhiều năm, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên, đã gặp mặt một số nhà báo. Ông nói suốt hơn 3 tiếng đồng hồ trong không gian ...