SĐT

0938.189.222

Ngân hàng DBS: Bitcoin là một mô hình lừa đảo đa cấp

DBS, một trong những ngân hàng lớn nhất châu Á, cho rằng tiền ảo bitcoin chỉ là một trò lừa đảo.
ngan hang dbs bitcoin la mot mo hinh lua dao da cap
Ảnh minh họa. Nguồn: Benoit Tessier/Reuters.

“Chúng tôi xem bitcoin là một dạng lừa đảo đa cấp”, ông David Gledhill, trưởng bộ phận công nghệ và vận hành của DBS, nói với CNBC.

Các giao dịch tiền ảo bitcoin cực kỳ đắt đỏ và các loại phí này bị che giấu bởi nhiều hệ thống bí mật, ông Gledhill cho biết bên lề Lễ hội Công nghệ tài chính Singapore (Singapore Fintech Festival). “Chúng tôi không cho rằng việc tham gia vào trò chơi bitcoin sẽ tạo lợi thế cạnh tranh cho DBS”.

Thay vào đó, BDS nên tập trung vào các giao dịch điện tử bằng các loại tiền tệ được chính phủ công nhận.

Ông Gledhill không phải người đầu tiên lên tiếng chỉ trích bitcoin.

Ông Gledhill cho biết bitcoin không thể giúp DBS thu hút thêm khách hàng mới hoặc các khoản tiền gửi, vì thế ngân hàng này sẽ chỉ theo dõi diễn biến của bitcoin.

Giá trị đồng tiền ảo bitcoin vài tuần qua biến động liên tục, giảm mạnh còn 5.507 USD vào ngày 12/11 sau khi lên cao kỷ lục 7.879 USD vào tuần trước.

Trước những chỉ trích của ông Gledhill về bitcoin, ông Matthew Roszak, đồng sáng lập kiêm chủ tịch công ty cung cấp công nghệ blockchain Bloq, đã lên tiếng bảo vệ đồng tiền ảo này. “Khi nghe những lời chỉ trích như vậy, tôi nghĩ những người đó chưa thật sự hiểu tầm ảnh hưởng sâu rộng của công nghệ này”.

Trường Giang

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Tỷ giá USD hôm nay (21/6) duy trì gần đỉnh 11 tháng, tỷ giá chợ đen 'dậy sóng' ty gia usd hom nay 216 duy tri gan dinh 11 thang ty gia cho den day song

Tỷ giá USD hôm nay (21/6) tăng nhẹ so với yen Nhật nhưng giảm so với euro trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 6h08 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá USD hôm nay (22/6) rơi khỏi đỉnh 11 tháng, tỷ giá chợ đen lập đỉnh mới ty gia usd hom nay 226 roi khoi dinh 11 thang ty gia cho den lap dinh moi

Tỷ giá USD hôm nay (22/6) đồng loạt giảm so với yen Nhật, euro và bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 5h51 (giờ Việt Nam).

Tỷ lệ vỡ nợ doanh nghiệp tại Trung Quốc tăng chóng mặt ty le vo no doanh nghiep tai trung quoc tang chong mat

Tổng số nợ trái phiếu không trả được của doanh nghiệp Trung Quốc trong 6 tháng lên mức 3,8 tỷ USD. Con số này của cả năm 2018 chắc chắn cao hơn mức kỷ lục ...

Tỷ giá USD hôm nay (23/6) đồng loạt giảm, euro và bảng Anh phục hồi ty gia usd hom nay 236 dong loat giam euro va bang anh phuc hoi

Tỷ giá USD hôm nay (23/6) đồng loạt giảm so với yen Nhật, bảng Anh và euro trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 5h40 (giờ Việt Nam).