SĐT

0938.189.222

'Nếu Vũ 'nhôm' ở Singapore phải đưa bằng được về nước'

Ông Đặng Vân (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã nói như trên tại buổi làm việc giữa Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa với Câu lạc bộ Thái Phiên chiều 3/1.
neu vu nhom o singapore phai dua bang duoc ve nuoc Có khả năng dẫn độ ông Phan Văn Anh Vũ về Việt Nam?
neu vu nhom o singapore phai dua bang duoc ve nuoc Chiều nay, luật sư Singapore sẽ gặp Phan Van Anh Vu
neu vu nhom o singapore phai dua bang duoc ve nuoc Dự án hơn 2.600 tỉ đồng của Vũ nhôm ở Sơn Trà có bị thu hồi?
neu vu nhom o singapore phai dua bang duoc ve nuoc Ai đã đồng ý bán nhiều nhà, đất công sản về tay Vũ nhôm?

Chiều 3/1, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, UBND TP có buổi gặp mặt đầu năm 2018 với Câu lạc bộ (CLB) Thái Phiên. Đây là câu lạc bộ quy tụ các nguyên lãnh đạo trung và cao cấp, lãnh đạo TP Đà Nẵng qua các thời kì.

neu vu nhom o singapore phai dua bang duoc ve nuoc

Ông Đặng Vân đặt câu hỏi tại sao ông Vũ “nhôm” chi phối được lãnh đạo Đà Nẵng. Ảnh: Tấn Việt.

Tại buổi gặp, ông Đặng Vân nêu ý kiến: “Vừa rồi có sự cố đó và sự cố thì có nguyên nhân của nó. Bây giờ chúng tôi đề nghị làm sao xây dựng khối đoàn kết trong tập thể ban lãnh đạo. Từ tập thể ban lãnh đạo xây dựng đồng thuận lòng dân”.

“Cần xử lý, làm rõ được vì sao Vũ “nhôm” chi phối được lãnh đạo của chúng ta mà trong nhiều năm không dám nói ra. Tôi đề nghị nghiên cứu cho kỹ. Sáng nay thấy thông tin Vũ “nhôm” ở Singapore thì chúng tôi hy vọng rằng bằng cách nào đó, dẫn độ hay sao đó để đưa Vũ "nhôm" về Việt Nam”, ông Vân nói.

neu vu nhom o singapore phai dua bang duoc ve nuoc

Tờ Straits Times của Singapore sử dụng hình ảnh được cho là ông Phan Van Anh Vu trên bản tin. (Ảnh chụp màn hình).

Nói về ý kiến trên, ông Trương Quang Nghĩa (Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng) cho hay, bây giờ trên báo chí bắt đầu đăng tại sao Vũ “nhôm” có thể mua được nhiều đất công như thế mà không phải là người khác. Rõ ràng cần xem lại quy trình, nguyên tắc quản lý của chúng ta làm sao cho chuẩn mực.

“Hôm nay, Ban Thường vụ tổ chức sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Cái sai của chúng ta trong thời gian vừa rồi là nguyên tắc tập trung dân chủ chưa đạt. Câu chuyện đất cát và tới đây sẽ có những câu hỏi. Với Ban Thường vụ chúng tôi đang cùng nhau phải làm cho đúng vai. Bí thư Ban Thường vụ ra sao, Chủ tịch UBND rồi ban cán sự UBND như thế nào. Đảng đoàn HĐND vai trò như thế nào. Các cơ quan đều có một chức năng và đã là chức năng thì không thể thay thế, thay vai được. Và phải đi từ đó. Qua sự việc vừa rồi cũng đang phải tiếp tục kiểm điểm”, ông Nghĩa nói.

Tấn Việt

Pháp luật TP HCM

Đọc nhiều nhất

Vì sao nhân tài ở Đà Nẵng thôi việc? vi sao nhan tai o da nang thoi viec

Không được bố trí công việc phù hợp, lương thấp, nhiều nhân tài theo Đề án 922 của thành phố mãi làm việc với vị trí nhân viên hợp đồng.  

Đã có người thay ông Phùng Danh Thắm điều hành Tổng Công ty Thái Sơn da co nguoi thay ong phung danh tham dieu hanh tong cong ty thai son

Đại tá Phạm Gặp đã được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật Tổng công ty Thái Sơn thay ông Phùng Danh Thắm hiện đã ...

Bổ nhiệm Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng làm Phó Tổng thanh tra Chính phủ bo nhiem pho chu tich tinh lam dong lam pho tong thanh tra chinh phu

Ông Trần Ngọc Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm vào vị trí ​​​​​​​ Phó Tổng Thanh tra Chính phủ từ ngày 22/5.

Thủ tướng phê chuẩn miễn nhiệm chức Phó Chủ tịch TP HCM với ông Lê Văn Khoa thu tuong phe chuan mien nhiem chuc pho chu tich tp hcm voi ong le van khoa

Thủ tướng vừa phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP HHCM nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Lê Văn Khoa. Trước đó ông Khoa xin thôi chức vì ...