SĐT

0995222999

Nên giao dịch tiền tệ thế nào giữa lúc Mỹ và Triều Tiên đang căng thẳng?

Đồng Franc Thụy Sỹ, đồng USD và ngay cả đồng Euro có thể là những chọn lựa tốt nhất cho nhà đầu tư giao dịch tiền tệ bất chấp các mối đe dọa từ Triều Tiên ngày càng gia tăng, giới phân tích nói với CNBC.
nen giao dich tien te the nao giua luc my va trieu tien dang cang thang

“Đồng Franc Thụy Sĩ (CHF) cùng với đồng yên Nhật Bản (JPY) hiện được nhiều người xem là những đồng tiền mang đến sự trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, nếu xét về mặt địa chính trị thì tôi cho rằng JPY sẽ là đồng tiền nhạy cảm nhất với những vấn đề liên quan Triều Tiên”, Jane Foley, người đứng đầu bộ phận chiến lược ngoại hối tại Rabobank, nói với CNBC vào hôm thứ Tư vừa qua.

Thật vậy, đồng Franc Thụy Sĩ đã tăng mạnh so với đồng USD vào sáng thứ Tư, vì nhà đầu tư tìm kiếm các chọn lựa an toàn sau khi Triều Tiên tuyên bố rằng họ “đang xem xét cẩn thận” một kế hoạch tấn công đảo Guam, nơi mà Mỹ đang đặt một căn cứ quân sự.

Timothy Graf, trưởng bộ phận chiến lược vĩ mô tại State Street Global Markets, cũng đã có lời cảnh báo về những tác động có thể có lên đồng tiền của Nhật Bản, nhưng ông vẫn tin rằng đó có thể là chọn lựa đầu tiên khi tìm kiếm sự an toàn.

“Dĩ nhiên, Nhật Bản hiện nằm trong khu vực ‘nóng bỏng’ đó, vì thế có những câu hỏi về việc đó phải là đồng tiền mà bạn muốn mua không. Tôi vẫn nghĩ rằng đồng yên Nhật Bản có thể là chọn lựa tốt vì nó có tất cả những đặc tính của một đồng tiền mang lại sự trú ẩn an toàn”, Graf nói và đề cập đến giá trị hợp lý của đồng tiền này.

“Bạn cũng phải mua đồng Franc Thụy Sĩ, đặc biệt là nếu xét về việc nó đã rẻ hơn đáng kể trong suốt tháng qua”, ông nói thêm.

Một vài quỹ đầu cơ đã rút ngắn tình trạng sở hữu của họ đối với đồng Franc Thụy Sĩ trong những tuần vừa qua để đầu tư vào các tài sản châu Âu. Điều này là do những dữ liệu kinh tế mạnh mẽ đến từ châu Âu, nơi đã thu hút được “cảm tình” của giới đầu tư trong thời gian qua.

Trong khi đó, đồng Euro có thể là kẻ chiến thắng bất ngờ từ cuộc tranh luận về vấn đề giao dịch tiền tệ này. Graf đã đề cập tới đồng tiền này như là sự lựa chọn đầu tư khả thi thứ ba. “Đồng Euro có thể duy trì một số ổn định nếu xét đến vị trí thặng dư mạnh mẽ và giá trị tương đối rẻ của nó”, ông nói. Một mức thặng dư tài khoản vãng lai cao có thể cho phép nhiều cơ hội đầu tư hơn.

“Nếu mọi chuyện trở nên thật sự rất nghiêm trọng thì đồng USD sẽ được yêu thích trở lại”, Graf cũng cho biết thêm.

Nhã Thanh

Vietstock

Đọc nhiều nhất

Tỷ giá USD hôm nay (15/3) tăng, giá vàng giảm do đồng USD mạnh lên và kỳ vọng lãi suất tăng ty gia usd hom nay 153 tang gia vang giam do dong usd manh len va ky vong lai suat tang

Tỷ giá USD hôm nay (15/3) tăng so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm tại châu Á. Giá vàng giảm trước áp lực từ đồng USD mạnh lên và kỳ vọng lãi suất ...

Tỷ giá USD hôm nay (16/3) giảm, giá vàng hưởng lợi từ căng thẳng leo thang giữa Anh và Nga ty gia usd hom nay 163 giam gia vang huong loi tu cang thang leo thang giua anh va nga

Tỷ giá USD hôm nay (16/3) giảm so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm trên thị trường châu Á. Giá vàng hưởng lợi từ căng thẳng leo thang giữa Anh và Nga.

Tỷ giá USD hôm nay (17/3) giảm mạnh, giá dầu Brent lên cao nhất trong hơn hai tuần ty gia usd hom nay 173 giam manh gia dau brent len cao nhat trong hon hai tuan

Tỷ giá USD hôm nay (17/3) giảm so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm trên thị trường châu Á. Giá dầu tăng mạnh nhờ thị trường chứng khoán Mỹ đi lên.

JLL: Blockchain mang tiềm năng thay đổi ngành công nghiệp bất động sản thế giới jll blockchain mang tiem nang thay doi nganh cong nghiep bat dong san the gioi

Blockchain ghi điểm trong ngành công nghiệp bất động sản bởi tạo được quy trình quản lý hợp đồng nhanh, minh bạch và lưu trữ thông tin khổng lồ về đất đai...