SĐT

0938.189.222

Năm 2019, nhãn tươi có thể được xuất khẩu sang Australia

Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia đánh giá có khả năng nhãn của Việt Nam sẽ được cấp phép xuất khẩu sang Australia từ đầu năm 2019.
nam 2019 nhan tuoi co the duoc xuat khau sang australia 9 năm mở đường cho thanh long vào Úc
nam 2019 nhan tuoi co the duoc xuat khau sang australia Thanh long Việt Nam bán tại Úc hơn 200.000 đồng một kg
nam 2019 nhan tuoi co the duoc xuat khau sang australia Xoài da xanh miền Bắc lần đầu tiên được xuất khẩu sang Australia
nam 2019 nhan tuoi co the duoc xuat khau sang australia Xuất khẩu trái vải Việt Nam sang 30 nước

Sau chuyến thăm tìm hiểu chuỗi sản xuất tôm xuất khẩu tại tỉnh Bạc Liêu, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia tiếp tục đi thăm một số địa phương khác để đánh giá về quy trình trồng nhãn và kiểm tra, đánh giá thực tế vùng trồng, sơ chế, đóng gói trái cây của Việt Nam.

nam 2019 nhan tuoi co the duoc xuat khau sang australia
Năm 2019, nhãn tươi có thể được xuất khẩu sang Australia. (Ảnh minh họa)

Theo đánh giá của đoàn công tác sau chuyến thăm tới tỉnh Bến Tre và Hưng Yên, nhãn của Việt Nam có khả năng sẽ được cấp phép xuất khẩu sang Australia từ đầu năm 2019. Nếu được chấp thuận thì nhãn sẽ là mặt hàng trái cây thứ 4 sau trái vải, xoài và thanh long được xuất khẩu vào Australia.

Sau chuyến công tác, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia sẽ có báo cáo đánh giá và dự thảo các điều kiện nhập khẩu đối với mặt hàng này, Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết.

Theo Bộ Công Thương, đây là thông tin tốt cho ngành trái cây Việt Nam. Mặc dù Australia là một nước nông nghiệp nhưng trái cây Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này là trái mùa nên có khả năng tiêu thụ với giá cao.

Trước đó, trong buổi làm việc với UBND tỉnh Bạc Liêu, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia cũng khẳng định tôm nguyên con của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu vào nước này.

Oanh Oanh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá heo hơi hôm nay (14/8): Miền Bắc giảm trở lại tới 3.000 đồng/kg gia heo hoi hom nay 148 mien bac giam tro lai toi 3000 dongkg

Giá heo hơi hôm nay (14/8) ghi nhận điều chỉnh giảm tại nhiều tỉnh miền Bắc, đưa giá trong khu vực dao động phổ biến trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay (15/8): Giảm trên hai miền Bắc - Trung gia heo hoi hom nay 158 giam tren hai mien bac trung

Giá heo hơi hôm nay (15/8) ghi nhận giảm nhẹ trên cả hai miền Bắc - Trung, trong khi tại miền Nam, giá heo hơi vẫn duy trì ổn định. 

Dự báo giá heo hơi (15/8): Miền Bắc còn tiếp tục điều chỉnh? du bao gia heo hoi 158 mien bac con tiep tuc dieu chinh

Giá heo hơi hôm nay giảm trở lại tại miền Bắc, với nhiều địa phương giảm khoảng 1.000 - 2.000 đồng so với tuần trước. 

Dự báo giá heo hơi (14/8): Thị trường tiêu thụ heo hơi chững lại trong tháng 7 âm? du bao gia heo hoi 148 thi truong tieu thu heo hoi chung lai trong thang 7 am

Vì đã bước sang tháng 7 âm lịch (hay còn gọi là tháng cô hồn), thị trường có thể sẽ trầm lắng hơn khi xu hướng ăn chay làm giảm nhu cầu tiêu thụ thịt.