SĐT

0938.189.222

Morgan Stanley: Euro sẽ đồng giá với bảng Anh vào năm 2018

Ngân hàng đầu tư Mỹ Morgan Stanley đã nâng dự báo đối với đồng Euro trong ngày thứ Sáu, cụ thể kỳ vọng đồng tiền này sẽ lên mức 1.25 USD vào đầu năm tới và có thể ngang giá với đồng bảng của Anh lần đầu tiên trong lịch sử 18 năm, Reuters đưa tin.

Andrew Sheets, Trưởng bộ phận chiến lược giao dịch tài sản chéo tại Morgan Stanley, cho hay sự đẩy lùi chủ nghĩa dân túy – vốn đe dọa đến sự ổn định của Liên minh châu Âu (EU) – sẽ góp phần hỗ trợ cho đồng Euro trong nhiều năm tới.

morgan stanley euro se dong gia voi bang anh vao nam 2018

Ông Sheets chia sẻ: “Tâm điểm chú ý của thị trường trong thời gian tới sẽ là ý tưởng rằng các nước chủ chốt của châu Âu là Pháp và Đức đang đồng lòng hướng về một EU mạnh hơn bằng cách đẩy mạnh cải cách mà chúng ta chưa từng thấy trong nhiều năm qua. Đây là một yếu tố tích cực đối với đồng Euro”.

Đồng tiền chung đã nhảy vọt 12% so với đồng USD trong năm nay khi tăng trưởng kinh tế được cải thiện và nỗi lo sợ về chủ nghĩa dân túy được đẩy lùi. Cuộc bầu cử ở Đức vào tháng tới sẽ cho nhà đầu tư nhiều lý do hơn để lạc quan khi các cuộc thăm dò cho thấy Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ giành chiến thắng nhẹ nhàng trước các ứng viên khác.

Nhu cầu ngày càng tăng của quỹ hưu trí và bảo hiểm từ Thụy Điển và Nhật Bản sẽ tạo thêm động lực mới cho đồng Euro tăng trưởng trong vài tháng tới, khi nhà đầu tư giảm bớt quy mô đầu cơ và gia tăng vị thế vào các tài sản định danh bằng đồng Euro, các chiến lược gia ở Morgan Stanley, bao gồm cả Hans Redeker, cho hay.

Các chuyên viên giao dịch – vốn đầu tư theo chiến lược bám sát xu hướng – đã chi phối đà tăng của đồng Euro trong năm nay, kế đó là các nhà đầu cơ – vốn đã xây dựng vị thế mua ròng Euro mạnh nhất trong 6 năm. Hiện các nhà đầu tư tổ chức của châu Âu đã nhận được một số dữ liệu kinh tế lạc quan và các lý do chính trị để mua tài sản được định danh bằng đồng Euro, theo Morgan Stanley.

Trong khi đó, Morgan Stanley lại tỏ ra bi quan về đồng bảng Anh, và không chỉ vì họ quá lạc quan về đồng Euro. Morgan Stanley dự báo đồng bảng Anh chuẩn bị tiếp tục chuỗi giảm giá khi tăng trưởng yếu kém, lợi suất thấp (đã điều chỉnh lạm phát) và tình trạng bất ổn chính trị ngày càng tăng khi nước này chuẩn bị “ly dị” với EU.

Trong ngày thứ Sáu, đồng Euro tiến 0.2% lên 1.1799 USD, qua đó nới rộng đà tăng sang tuần thứ 5 liên tiếp – chuỗi dài nhất kể từ tháng 1/2017. Trong khi đó, đồng bảng Anh vẫn dao động quanh mức 1.298 USD.

morgan stanley euro se dong gia voi bang anh vao nam 2018

Bên cạnh đó, Morgan Stanley cũng hạ dự báo đối với đồng Peso của Mexico xuống còn 20 đổi 1 USD vào quý 3/2018 vì họ cho rằng đồng tiền này sẽ chịu áp lực từ các cuộc bầu cử sắp tới.

Tuấn Kiệt

Vietstock

Đọc nhiều nhất

Tỷ giá USD hôm nay (16/7) tăng trở lại so với yen Nhật và euro, USD tự do trong nước tăng mạnh ty gia usd hom nay 167 tang tro lai so voi yen nhat va euro usd tu do trong nuoc tang manh

Tỷ giá USD hôm nay (16/7) tăng so với yen Nhật và euro nhưng giảm so với bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 5h40 (giờ Việt Nam). Giá USD ...

Tỷ giá USD hôm nay (17/7) giảm trước phiên điều trần của Chủ tịch Fed, USD tự do hạ nhiệt ty gia usd hom nay 177 giam truoc phien dieu tran cua chu tich fed usd tu do ha nhiet

Tỷ giá USD hôm nay (17/7) đồng loạt giảm so với yen Nhật và bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 5h30 (giờ Việt Nam).

Nhà đầu tư Mỹ lo lãi suất tăng hơn là chiến tranh thương mại nha dau tu my lo lai suat tang hon la chien tranh thuong mai

Thị trường cổ phiếu Mỹ đã lao dốc khá mạnh sau khi ông Trump đe dọa sẽ áp thuế bổ sung lên 200 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc. 

Khó có cú sốc tỷ giá nửa cuối năm kho co cu soc ty gia nua cuoi nam

USD đang trong xu hướng lên giá do Fed thực hiện lộ trình bình thường hóa lãi suất và ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại toàn cầu. Tuy nhiên, có nhiều cơ sở để ...