19:17 | 05/02/2020

Miễn thuế nguyên liệu sản xuất khẩu trang, nước khử trùng trong bối cảnh dịch do virus corona vẫn lây lan

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kì tháng 1/2020, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng chỉ đạo miễn thuế đối với nguyên liệu sản xuất khẩu trang chống dịch, nước khử trùng và các nguyên liệu phục vụ chống dịch.

Trao đổi cụ thể hơn tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết hiện tại nguồn cung khẩu trang và nước khử trùng đang tương đối khan hiếm so với nhu cầu.

Vì vậy, Bộ đã có văn bản trình Thủ tướng báo cáo chính phủ hôm 4/2 và tại phiên họp hôm nay (5/2), Chính phủ đã quyết định Bộ Tài chính phối hợp với các bộ để trình miễn thuế khẩu trang nhập khẩu, nước khử trùng và nguyên liệu sản xuất khẩu trang phục vụ phòng chống dịch do virus corona.

Bộ đang phối hợp với Bộ Công Thương để cụ thể hóa mã hàng hóa miễn thuế, và sẽ sớm trình Thủ tướng chính phủ quyết định sớm.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, trong lúc kiên quyết chống dịch với sự tham gia của cả hệ thống chính trị, không nên tạo ra những vấn đề làm hoang mang.

Vì vậy phải rất cẩn trọng, tránh làm ảnh hưởng chung đến lợi ích quốc gia. Trong lúc khó khăn, phải tạo điều kiện giúp đỡ cho phía bạn, không đặt vấn đề kì thị, làm ảnh hưởng đến tổng quan chung.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/mien-thue-nguyen-lieu-san-xuat-khau-trang-nuoc-khu-trung-trong-boi-canh-dich-do-virus-corona-van-lay-lan-20200205191744659.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/