SĐT

0995222999

Mất sức hút với cư dân mạng, 'Facebook của Trung Quốc' ứng dụng blockchain vào kinh doanh

Với việc đang mất dần sức hút với cư dân mạng, "Facebook của Trung Quốc" quyết định thay đổi để tập trung chiến lược vào công nghệ blockchain.
mat suc hut voi cu dan mang facebook cua trung quoc ung dung blockchain vao kinh doanh
ICO

Renren, thế hệ đầu tiên của truyền thông xã hội Trung Quốc, vừa công bố kế hoạch bắt đầu một dự án ICO tên RR Coin. Cổ phiếu của họ ngay lập tức tăng 13,57%.

Từ Renren đến RR Coin

mat suc hut voi cu dan mang facebook cua trung quoc ung dung blockchain vao kinh doanh
RR Coin

Ra mắt tháng 12/2005, Renren được xem là “Facebook của Trung Quốc” với những tính năng tương tự Facebook và sự phổ biến của nó đối với những sinh viên trong những năm đầu. Nó là hiện thân của 1 trong những công ty SNS “đăng ký tên thật” ở Trung Quốc.

Sau nhiều năm Renren chứng kiến những đối thủ mới nổi lên như nền tảng nhật ký nhỏ Sina Weibo và ứng dụng di động Wechat của Tencent. Không giống như hai sản phẩm bùng nổ kia, Renren đang mất dần sức hút đối với những Cư dân mạng mới của Trung Quốc (Chinese Netizens). Giải pháp duy nhất là đổi mới sản phẩm liên tục. Và công ty mạng xã hội này quyết định thay đổi, tập trung chiến lược vào công nghệ blockchain.

Theo như bản cáo bạch được đưa ra của Renren, họ sẽ phát triển một nền tảng nguồn mở dựa trên blockchain có thể lưu lại liên kết người dùng và hành vi giao dịch. Đồng RR Coin sẽ được dùng trong nhiều kịch bản khác nhau từ tặng phẩm cho người dùng cung cấp nội dung để lấy phí quảng cáo.

RR Coin có tổng cộng 1 tỷ đồng, trong đó 40% sẽ được đưa ra bán trong đợt ICO, 25% cho RR Coin Foundation, 15% sẽ được giao cho đội ngũ làm marketing và phát triển và 20% còn lại dành cho mở rộng kinh doanh.

“Dự án này sẽ huy động 100.000 ETH”, theo một nhà đầu tư ICO trụ sở tại Bắc Kinh. “Tôi nghĩ nó được đánh giá quá cao. RR Coin cũng giống như QQ coin của Tencent, hoàn toàn tập trung. Họ chỉ là đang rao bán một ý tưởng mới nhằm giúp người dùng hoạt động trở lại”. Nhưng ý tưởng đó có ý nghĩa. Cổ phiếu của Renren tăng khoảng 19% theo phản ứng đối với tin tức này.

mat suc hut voi cu dan mang facebook cua trung quoc ung dung blockchain vao kinh doanh
Biểu đồ giá cổ phiếu Renren sau khi công bố dự án blockchain mới

Nhiều công ty tiếp tục hồi sinh trong blockchain

Chỉ trong vài tháng qua, những công ty dot-com hàng đầu của Trung Quốc đều biến blockchain thành giải pháp mới cho việc kinh doanh của họ.

Công ty Xunlei Networking Technologies 15 năm tuổi bắt đầu một dịch vụ mới hoàn toàn tách biệt từ nền tảng cơ bản của nó. Công ty này tung ra dự án tiền kỹ thuật số “đào tiền Wanke” vào 12/10, và cổ phiếu của nó tăng từ dưới 5$ lên gần 25$ một cổ phiếu, và tiếp tục chứng kiến tăng trưởng 475% trong chưa đầy 2 tháng.

Qihoo 360, một nhà cung cấp dịch vụ an ninh mạng hàng đầu gần đây vừa tất tay với những kế hoạch tương lai cho ngành tiền kỹ thuật số và blockchain. Vào 20/12, công ty này ra mắt một trung tâm nghiên cứu blockchain để khám phá công nghệ được dùng để cải tiến dịch vụ tài chính. Chủ tịch của 360 Finance ghi chú: “Trung tâm nghiên cứu này sẽ tạo ra một dạng của "Blockchain cộng Tài chính" tích hợp sổ cái phi tập trung với hợp đồng thông minh, mã hóa phi đối xứng, và cơ cấu thống nhất”.

Sau đó vào ngày 29/12, nó tung ra một trang web mới hoàn toàn bao quát những tin tức về tiền kỹ thuật số và phân tích giá. Trang web này bao gồm biểu đồ giá tiền kỹ thuật số trực tiếp, khối lượng giao dịch chi tiết và thay đổi giá trong 24 giờ trước, giống với coinmarketcap. Tại cuối trang web có ghi chú rằng bản quyền trang này thuộc về 360 Internet Security Center. Tuy nhiên, trang web này không thể truy cập được kể từ ngày 2/1 vừa qua.

Thành Nguyên

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Người liên quan ông Hồ Hùng Anh mạnh tay gom 18.300 tỷ đồng cp Techcombank, sắp trở thành gia đình giàu có nhất giới ngân hàng nguoi lien quan ong ho hung anh manh tay gom 18300 ty dong cp techcombank sap tro thanh gia dinh giau co nhat gioi ngan hang

Vợ,con và mẹ ông Hồ Hùng Anh đăng ký nhận chuyển nhượng hơn 146 triệu cổ phiếu Tehcombank trong cùng khoảng thời gian Ngân hàng này bán cổ phiếu quỹ. Cùng với sở hữu của ...

SHB đạt lợi nhuận trước thuế trên 500 tỷ đồng trong quý I/2018 shb dat loi nhuan truoc thue tren 500 ty dong trong quy i2018

Kết thúc quý I/2018, tổng tài sản của SHB đạt hơn 286.000 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng đạt hơn 202.000 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt hơn 512 tỷ đồng.

[Live] Xét xử Hà Văn Thắm sáng 24/4: Luật sư bà Hứa Thị Phấn khẳng định Phạm Công Danh có gặp bà Phấn liên quan tới việc mua NH Xây dựng live xet xu ha van tham sang 244 luat su ba hua thi phan khang dinh pham cong danh co gap ba phan lien quan toi viec mua nh xay dung

"Ở đây chúng tôi khẳng định ông Danh có gặp bà Phấn nhưng không phải gặp bàn bạc mà liên quan tới việc mua Ngân hàng Xây Dựng", Luật sư Minh Thơ, bão chữa cho bà ...

Hết quý I/2018, Sacombank lãi ròng tăng 88% đạt gần 400 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu còn hơn 4% het quy i2018 sacombank lai rong tang 88 dat gan 400 ty dong ty le no xau con hon 4

Lãi ròng trong quý I của Sacombank đạt gần 400 tỷ đồng, tăng 88% so với cùng kỳ năm ngoái. Dư nợ cho vay khách hàng và huy động vốn tăng lần lượt 6% và ...