18:30 | 17/06/2019

Loạt vấn đề quan trọng tại ĐHCĐ Tập đoàn FLC: Phát hành 300 triệu cổ phiếu, lấn sân sang mảng giáo dục, bầu mới Ban Kiểm soát, …

Trong đại hội cổ đông thường niên tổ chức ngày 26/6 tới đây, các cổ đông của Tập đoàn FLC sẽ bàn bạc và biểu quyết nhiều vấn đề quan trọng có ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp trong năm nay và cả các năm sau.

Kế hoạch phát hành gần 300 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn FLC dự kiến sẽ trình Đại hội cổ đông thông qua kế hoạch phát hành xấp xỉ 300 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tương ứng với tỉ lệ phát hành 42,2%. Mức giá chào bán dự kiến là 10.000 đồng/cp. Căn cứ vào tình hình thực tế, HĐQT có thể điều chỉnh mức giá bán nhưng không thấp hơn 10.000 đồng/cp.

Thời điểm thực hiện đợt chào bán cổ phiếu dự kiến bắt đầu vào quí III năm nay, sau khi được Đại hội cổ đông và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành thêm dự kiến là 2.996,2 tỉ đồng sẽ được dùng để bổ sung vốn lưu động của Tập đoàn và thực hiện một số dự án như Quần thể FLC Quảng Bình, Dự án Khu đô thị tại phường Hà Khánh - TP Hạ Long, Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Quy Nhơn, Dự án Bệnh viện đa khoa quốc tế tỉnh Thái Bình, tăng vốn điều lệ cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) từ 1.300 lên 2.000 tỉ đồng, và các mục đích khác theo quyết định của HĐQT.

FLC Bamboo

Tòa nhà trụ sở mới của Tập đoàn FLC tại số 265 Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: Đức Quyền.

Thay đổi nhân sự HĐQT và Ban Kiểm soát

Đại hội dự kiến sẽ thông qua việc miễn nhiệm chính thức tư cách thành viên HĐQT đối với các ông Trần Quang Huy và Nguyễn Thanh Bình. Cả hai ông đã có đơn từ nhiệm và được HĐQT chấp thuận vào các ngày 20/8 và 8/10 năm ngoái.

Ông Huy và ông Bình còn từng giữ chức Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc của FLC. Hiện nay cả hai đều không còn giữ chức vụ gì tại doanh nghiệp này.

Hội đồng quản trị đề xuất Đại hội bầu bổ sung 1 thành viên vào HĐQT, danh sách ứng viên đáp ứng đủ tiêu chuẩn sẽ được công bố vào ngày tổ chức đại hội.

Anh 03

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty FLC Stone đồng thời là Trưởng Ban Kiểm soát Tập đoàn FLC.

Ngoài ra, ba thành viên Ban Kiểm soát của Tập đoàn FLC là ông Nguyễn Tiến Dũng, ông Lê Văn Sắc và bà Phạm Thị Hải Ninh đã thông báo về kế hoạch đệ trình Đại hội cổ đông xem xét, chấp thuận Đơn đề nghị xin thôi giữ chức vụ thành viên BKS vì lí do cá nhân.

HĐQT của FLC đề xuất đại hội bầu bổ sung ba thành viên vào Ban Kiểm soát. Danh sách ứng viên đáp ứng đủ tiêu chuẩn cũng sẽ được công bố tại Đại hội trước thời điểm bầu cử.

Lấn sân sang mảng giáo dục: Từ giáo dục mẫu giáo đến đào tạo tiến sĩ, phi công

HĐQT FLC cũng sẽ trình đại hội cổ đông sắp tới biểu quyết thông qua việc bổ sung một số ngành nghề kinh doanh bao gồm: Giáo dục nhà trẻ, mẫu giáo, tiểu học, trung họ cơ sở, trung học phổ thông; Đào tạo sơ cấp, cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; Giáo dục văn hóa nghệ thuật; Giáo dục khác chưa biết phân vào đâu, cụ thể là hoạt động của các trường đào tạo phi công và nhân viên hàng không.

Ngày 3/6 vừa qua, trên cơ sở đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ quan chuyên môn khác và phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kí văn bản đồng ý chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học FLC tại tỉnh Quảng Ninh.

Theo đề án thành lập đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trường Đại học FLC dự kiến được xây dựng trên diện tích dự kiến khoảng 50 ha tại phường Hà Lầm và phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tổng vốn đầu tư ước tính gần 4.000 tỉ đồng.

Trường lên kế hoạch tuyển sinh mùa đầu tiên vào cuối năm 2020 với ba chuyên ngành chính là công nghệ cao, du lịchhàng không, qui mô tuyển sinh ban đầu là 600 sinh viên, tăng lên 6.100 sinh viên vào năm 2024 và 10.000 sinh viên vào năm 2035.

flc

Phối cảnh dự án Trường đại học FLC tại Quảng Ninh. Ảnh: FLC.

Trao đổi với tờ Tuổi trẻ mới đây, một lãnh đạo của Bamboo Airways cho biết trong tương lai gần sẽ tự đào tạo phi công, tiếp viên riêng cho hãng. "Chúng tôi đã nghiên cứu và chuẩn bị triển khai học viện đào tạo phi công, tiếp viên trong thời gian tới ở Quy Nhơn và Quảng Ninh. Cố gắng 1 - 2 năm tới, chúng tôi sẽ tự đào tạo được nguồn nhân lực cho hãng" - vị này nói.

Ngoài các nội dung nói trên, Đại hội cổ đông cũng dự kiến thông qua việc thay đổi trụ sở chính của công ty từ tầng 5, tòa nhà FLC Landmark Tower, đường Lê Đức Thọ, Hà Nội sang tầng 29, tòa nhà Bamboo Airways, số 265 phố Cầu Giấy, Hà Nội; kế hoạch doanh thu 20.000 tỉ đồng, mục tiêu lợi nhuận sau thuế 570 tỉ đồng, ...

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/loat-van-de-quan-trong-tai-dhcd-tap-doan-flc-phat-hanh-300-trieu-co-phieu-lan-san-sang-mang-giao-duc-bau-moi-ban-kiem-soat--20190617183023854.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/