10:16 | 28/12/2020

Lãnh đạo Volkswagen dè chừng trước thông tin Apple làm ô tô

Việc một hãng công nghệ chuyên sản xuất smartphone gia nhập ngành ô tô đặt ra thách thức lớn hơn nhiều cho Volkswagen so với các đối thủ hiện tại như Toyota.

Lãnh đạo Volkswagen dè chừng trước thông tin Apple làm ô tô - Ảnh 1.

CEO Tập đoàn Volkswagen, ông Herbert Diess. (Ảnh: Automotive News Europe).

Theo trang tin về ô tô Automotive News Europe, CEO Tập đoàn Volkswagen, ông Herbert Diess, cho biết những công ty công nghệ khổng lồ, nhiều tiền lắm của, gia nhập ngành công nghiệp ô tô, đặt ra thách thức lớn hơn nhiều cho Volkswagen so với các đối thủ hiện tại như Toyota.

Phát ngôn trên của CEO Volkswagen đặt trong bối cảnh khoảng một tuần trở lại, nhà "Táo khuyết" vừa công bố kế hoạch ra mắt ô tô đầu tiên của mình.

Ông Diess cho biết trong một bài đăng trên LinkedIn khi được hỏi về báo cáo rằng Apple đang phát triển một chiếc xe ô tô tự lái: "Chúng tôi rất mong đợi những đối thủ mới, các công ty này chắc chắn sẽ đẩy nhanh sự thay đổi trong ngành của chúng tôi và mang đến những kĩ năng mới".

Ông cũng nói thêm về giá trị và khả năng tiếp cận không giới hạn các nguồn tài nguyên của những mẫu xe do công ty công nghệ sản xuất khiến Volkswagen thực sự nể phục.

Ông Diess, 62 tuổi, đã nhận được sự tín nhiệm thông qua cuộc bỏ phiếu từ ban giám sát Volkswagen trong tháng này để làm cho tập đoàn công nghiệp rộng lớn mở rộng hơn sau những mâu thuẫn nội bộ khiến cho các nhà đầu tư lo sợ.

Volkswagen đang phải đối mặt với một năm quan trọng 2021 để đẩy mạnh phát triển xe điện với các mẫu xe mới như chiếc crossover cỡ nhỏ ID4 và một phiên bản rộng rãi hơn của Porsche Taycan.

Ông Diess đã vạch ra một kế hoạch trong cuộc họp nội bộ vào tuần trước để xây dựng nhà máy Wolfsburg (Đức) rộng lớn của Volkswagen nhằm cạnh tranh với nhà máy của hãng Tesla đang được xây dựng ở Gruenheide, ngoại ô thủ đô Berlin (Đức).

Địa điểm mới của Tesla tại Gruenheide chắc chắn sẽ gây áp lực cạnh tranh cho các kĩ sư, công nhân và khách hàng trên sân nhà của Volkswagen.

"Tôi đã từng nói: công ty giá trị nhất thế giới sẽ lại là công ty phục vụ dịch vụ di chuyển. Đó có thể là Tesla, Apple hoặc Volkswagen", ông Diess chia sẻ.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/lanh-dao-volkswagen-de-chung-truoc-thong-tin-apple-lam-o-to-20201228082710844.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/