SĐT

0995222999

Làm chủ hay làm thuê để cân bằng cuộc sống và công việc ? (Kỳ 1)

Theo bà Nguyễn Kim Anh - Giám đốc Nielesen Việt Nam - điểm chung của lao động Việt Nam là mong muốn một công việc cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Gần đây, các đề tài về "khởi nghiệp", "làm thuê", "làm chủ" được thảo luận nhiều trên mạng xã hội, phương tiện truyền thông đại chúng. Trong đó, một số bài viết ca ngợi những người dám từ bỏ công việc làm thuê với thu nhập cao để khởi nghiệp con số không, chấp nhận thách thức để trở thành người chủ. Cũng có những bài ca ngợi "ngôi sao" của thị trường lao động, nhân viên lý tưởng của nhà tuyển dụng.

Vậy làm thuê hay làm chủ? Đây là vấn đề lớn trong sự nghiệp mỗi người. Câu hỏi nhức nhối từ nơi những người mới khởi nghiệp đến những người đang ở vị trí cao với công việc hiện tại.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

'10 phút phát triển bản thân': Cộng đồng nuôi dưỡng tư duy tích cực 10 phut phat trien ban than cong dong nuoi duong tu duy tich cuc

Chỉ sau 14 tháng, số lượng thành viên của cộng đồng "10 phút phát triển bản thân" trên Facebook đã đạt hơn 100.000, cho thấy sức hút của nhóm đối với giới trẻ.

Firecoals: Công ty đưa thực tế ảo vào giáo dục ở Việt nam firecoals cong ty dua thuc te ao vao giao duc o viet nam

Sách thực tế ảo cho trẻ em là dòng sản phẩm đầu tiên của Firecoals trong lộ trình hướng tới mục tiêu ứng dụng rộng rãi thực tế ảo trong giáo dục các cấp.

Các CEO phải xây dựng thương hiệu cá nhân một cách nghiêm túc cac ceo phai xay dung thuong hieu ca nhan mot cach nghiem tuc

Nếu lần đầu tiên ra mắt sản phẩm bạn phải phụ thuộc gần như hoàn toàn vào danh tiếng và các mối quan hệ của bạn. Do đó, bạn cần đầu tư vào thương hiệu ...

300 triệu đồng để thuê dịch vụ tìm người muốn có con nhưng không kết hôn 300 trieu dong de thue dich vu tim nguoi muon co con nhung khong ket hon

Để tham gia một dịch vụ tìm đối tác sinh con nhưng không kết hôn, thành viên phải nộp khoản lệ phí hơn 300 triệu đồng mỗi năm.