12:08 | 17/06/2020

Kiểm tra dự án du lịch gần 700 tỉ chỉ nuôi gà vịt gần 20 năm ở Hòa Bình

Các cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra dự án du lịch Thác Mặt trời tại huyện Kim Bôi, Hòa Bình.

Kiểm tra dự án du lịch gần 700 tỷ chỉ nuôi gà vịt gần 20 năm ở Hòa Bình - Ảnh 1.

Toàn cảnh dự án du lịch Thác Mặt Trời.

Liên quan dự án Khu du lịch sinh thái Thác Mặt Trời của Công ty CP Đầu tư thương mại và du lịch Thác Mặt Trời (tại xóm Vó Khang, xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) triển khai xây dựng từ năm 2004 nhưng đến nay vẫn chưa đi vào hoạt động, ngày 16/6, PV Báo Giao thông đã có buổi là việc với Sở Kế Hoạch và Đầu Tư tỉnh Hòa Bình.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Tùng, Trưởng phòng Doanh nghiệp, kinh Tế tập thể và Tư nhân (Sở Kế Hoạch và Đầu tư Hòa Bình) cho biết, nội dung Báo Giao thông phản ánh về thực trạng khu du lịch Thác Mặt Trời tại xóm Vó Khang, xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi là đúng. Ông Tùng cũng thừa nhận, Dự án du lịch sinh thái Thác Mặt Trời đến thời điểm hiện tại đang chậm tiến độ.

“UBND tỉnh cũng đã có văn bản chỉ đạo, giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập Tổ kiểm tra các dự án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh do ông Nguyễn Văn Phúc - Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Hòa Bình làm tổ trưởng. Trong đó có Dự án du lịch sinh thái Thác Mặt Trời vì dự án này đã chậm tiến độ quá lâu. Đoàn sẽ kiểm tra các vấn đề như: đầu tư, xây dựng, môi trường, đất đai, khoáng sản tại Dự án.

Theo kế hoạch, trong tuần tới Tổ kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra tại Dự án du lịch sinh thái Thác Mặt Trời và báo cáo UBND tỉnh. Nếu dự án vi phạm các quy định, dự án sẽ bị thu hồi”, ông Tùng cho biết thêm.

Kiểm tra dự án du lịch gần 700 tỷ chỉ nuôi gà vịt gần 20 năm ở Hòa Bình - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quang Tùng - Trưởng phòng Doanh nghiệp, kinh Tế tập thể và Tư nhân (phải) trao đổi với PV.

Theo ông Bùi Văn Dùm, Chủ tịch UBND huyện Kim Bôi, dự án này là một trong những dự án chậm tiến độ và được UBND tỉnh cấp giấy phép, nhiều lần tỉnh cũng đi rà soát.

“Quan điểm của huyện là muốn đề nghị tỉnh thu hồi giấy phép của dự án bởi dự án không có hiệu quả, phía chủ công ty cũng không đầu tư, thời gian kéo dài, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của bà con nhân dân ở đó. Bản thân doanh nghiệp còn tiềm ẩn nhiều mối quan hệ bất ổn gây ra nhiều vấn đề phức tạp trên địa bàn”, ông Dùm nói.

Dự án khu du lịch Thác Mặt Trời được UBND tỉnh Hòa Bình cấp giấy Chứng nhận đầu tư vào ngày 30/12/2008 với Quy mô xây dựng 1 khách sạn 3 sao, 24 biệt thự nhà vườn, 23 nhà nghỉ ven suối, ven núi; các công trình nhà nghỉ dưỡng lão, nhà hàng, nhà điều hành, các khu dịch vụ vui chơi giải trí, diện tích thực hiện Dự án là 120ha.

Dự án có tổng mức đầu tư 670 tỉ đồng, có kế hoạch phê duyệt, dự án đi vào hoạt động kinh doanh từ tháng 12/2011.

Kiểm tra dự án du lịch gần 700 tỷ chỉ nuôi gà vịt gần 20 năm ở Hòa Bình - Ảnh 3.

Đường lên Thác bị chặn bằng đá khiến người dân vô cùng bức xúc

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, đường đi vào khu du lịch là con đường đất trời nắng thì bụi, trời mưa thì lầy lội. Cổng vào Khu du lịch luôn trong tình trạng “cửa đóng, then cài”, trong khuôn viên của Dự án được trồng cây ăn quả và chăn nuôi các loại gia cầm như gà, vịt, ngan… ngoài ra cũng không có gì đáng chú ý.

Người dân ở xóm Vó Khang, xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình cho biết: Từ nhiều năm nay chúng tôi không thấy Công ty có hoạt động gì liên quan đến du lịch cả. Chỉ xây dựng được vài căn nhà bây giờ thì để chăn nuôi gà, vịt và trồng cây ăn quả.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/kiem-tra-du-an-du-lich-gan-700-ty-chi-nuoi-ga-vit-gan-20-nam-o-hoa-binh-2020061712090994.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/