SĐT

0995222999

Kiếm hàng chục triệu USD nhờ bán quần áo online

Bắt đầu từ cửa hàng bán đồ lót trong gara, Clare cùng Melissa phát triển việc kinh doanh online đạt doanh thu hàng chục triệu USD vào cuối năm 2017.

Clare Haines là một trong những triệu phú "trưởng thành" từ nền tảng thương mại điện tử eBay ở Vương quốc Anh. Khái niệm này dành cho những mô hình kinh doanh đăng ký trên trang eBay.co.uk với doanh thu đạt hơn một triệu USD. Con số những triệu phú như bà mẹ Clare đã tăng 50% kể từ năm 2013, từ 443 lên 663 người.

Startup của Clare có xuất phát khiêm tốn khi chỉ là một tiệm bán đồ lót nhỏ có tên Lingerie Outlet ra mắt từ năm 2009 trong hầm gara ở thị trấn Swindon, nơi cách thủ đô London hai giờ lái xe. Tuy vậy, cửa hàng ngày càng đông khách và Clare quyết định sẽ chuyển sang bán hàng trực tuyến.

kiem hang chuc trieu usd nho ban quan ao online
Clare Haines (trái), nhà sáng lập Lingerie Outlet và người bạn thân Melissa Burton (phải) cùng điều hành startup bán hàng quần áo trực tuyến trên eBay.

Sự chuyển dịch xảy ra vào đúng lúc làn sóng bán hàng online bùng nổ mạnh mẽ đã làm tăng doanh số của Lingerie từ khoảng 60.000 USD năm đầu tiên cho đến hàng chục triệu USD vào cuối năm 2017.

Bà mẹ khởi nghiệp Clare cho biết tìm đến những nền tảng hỗ trợ kinh doanh trực tuyến là một quyết định thông minh và phù hợp với những người như cô. Lợi thế của những trang thương mại điện tử giúp bán hàng online là khả năng lập các cửa hàng ảo với đầy đủ chức năng quảng cáo và marketing, công cụ chăm sóc khách hàng, nhận phản hồi và đánh giá từ người mua gần như ngay lập tức...

Với kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quảng cáo và óc kinh doanh nhạy bén, Clare tiếp tục duy trì tốt công việc kinh doanh. Tuy vậy, chỉ từ khi người bạn gái thân nhất của Clare - Melissa cũng là một người mẹ, đồng thời có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc cho các công ty chứng khoán lớn và viễn thông gia nhập startup với vai trò đối tác vào năm 2015 thì tốc độ tăng trưởng của Lingerie mới đạt được đến 2.000%.

Clare cho biết Melissa đã giúp mô hình startup của cô trở thành một công ty phát triển. Cặp đôi nhận định sự bùng nổ của những cửa hàng thời trang như Victoria's Secret chỉ là một phần của thị trường đồ lót rộng lớn và đầy tiềm năng. Vậy nhưng cả hai không bày tỏ tham vọng sẽ mở rộng việc kinh doanh mà muốn tập trung

Clare là một người mẹ đơn thân. Cô thường xuyên gặp khó khăn trong việc điều hành công việc kinh doanh và nuôi dậy cậu con trai 14 tuổi đang ở trong giai đoạn dậy thì. Trong khi đó, con trai của Melissa cũng đã 21 tuổi. Hai nữ doanh nhân thú nhận việc trở thành những bà mẹ khởi nghiệp hoàn toàn không đơn giản.

"Vừa làm mẹ, vừa là một doanh nhân khởi nghiệp rèn luyện cho bạn sự bền bỉ, khả năng thích ứng và quản lý thời gian. Nếu có vấn đề gì đó xảy ra trong công việc, chúng tôi luôn tự động viên lẫn nhau rằng chúng ta là những bà mẹ khởi nghiệp, không có gì là không thể vượt qua", Melissa cho biết.

Tùng Hạ

VnExpress

Đọc nhiều nhất

'10 phút phát triển bản thân': Cộng đồng nuôi dưỡng tư duy tích cực 10 phut phat trien ban than cong dong nuoi duong tu duy tich cuc

Chỉ sau 14 tháng, số lượng thành viên của cộng đồng "10 phút phát triển bản thân" trên Facebook đã đạt hơn 100.000, cho thấy sức hút của nhóm đối với giới trẻ.

Firecoals: Công ty đưa thực tế ảo vào giáo dục ở Việt nam firecoals cong ty dua thuc te ao vao giao duc o viet nam

Sách thực tế ảo cho trẻ em là dòng sản phẩm đầu tiên của Firecoals trong lộ trình hướng tới mục tiêu ứng dụng rộng rãi thực tế ảo trong giáo dục các cấp.

Các CEO phải xây dựng thương hiệu cá nhân một cách nghiêm túc cac ceo phai xay dung thuong hieu ca nhan mot cach nghiem tuc

Nếu lần đầu tiên ra mắt sản phẩm bạn phải phụ thuộc gần như hoàn toàn vào danh tiếng và các mối quan hệ của bạn. Do đó, bạn cần đầu tư vào thương hiệu ...

300 triệu đồng để thuê dịch vụ tìm người muốn có con nhưng không kết hôn 300 trieu dong de thue dich vu tim nguoi muon co con nhung khong ket hon

Để tham gia một dịch vụ tìm đối tác sinh con nhưng không kết hôn, thành viên phải nộp khoản lệ phí hơn 300 triệu đồng mỗi năm.