11:01 | 29/07/2021

Khánh Hòa: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19

Một xe khách hoạt động khi đã có lệnh cấm đã làm lây lan dịch bệnh COVID-19 cho nhiều người vừa bị Công an huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa khởi tố hình sự vụ án.

Sáng 29/7, trao đổi với người viết, Thượng tá Lê Văn Tính, Trưởng Công an huyện Vạn Ninh cho biết, cơ quan đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" xảy ra tại xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh.

Vụ án liên quan đến xe khách có BKS 79B-019.75 thuộc nhà xe Hiếu Nghĩa. Đây được xem là vụ án hình sự đầu tiên ở tỉnh Khánh Hòa về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Khánh Hòa: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

CSGT phối hợp kiểm soát dịch COVID-19 các phương tiện di chuyển trên đường quốc lộ 1A. (Ảnh: Khải An).

Theo thông tin ban đầu, chiều 17/7, Trung tâm Y tế huyện Vạn Ninh lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR đối với tài xế và phụ xe trên chiếc xe khách nói trên.

Ngày 18/7, kết quả tài xế và phụ xe đều nhiễm SARS-CoV-2 nên được đưa điều trị tại Bệnh viện dã chiến trong Trường Sĩ quan Thông tin ở xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa tỉnh Khánh Hòa.

Từ kết quả điều tra dịch tễ và truy vết, ngày 19/7, CDC Khánh Hòa phát đi thông báo khẩn tìm người liên quan xe khách Hiếu Nghĩa từ chiều tối 15/7 đến chiều 17/7 trong hành trình từ lộ trình Đại Lãnh – Chợ Đầu Mối (TP Thủ Đức) – TP HCM và ngược lại để chở hàng.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định áp dụng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng đối với TP Nha Trang, TX Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh từ 0h ngày 9/7.

Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cũng đã có văn bản tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh, nhưng chiếc xe khách trên vẫn cố tình vận hành nên đã làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người.

Liên quan đến chuỗi lây từ nhà xe Hiếu Nghĩa, ngày 19/7, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa  đề nghị cơ quan công an chỉ đạo điều tra làm rõ hành vi vi phạm trong chuỗi lây nhiễm, nếu có đủ căn cứ thì xem xét xử lý hình sự theo quy định. 


Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/khanh-hoa-khoi-to-vu-an-lam-lay-lan-dich-benh-covid-19-20210729105916986.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/