SĐT

0995222999

Khách hàng của Agribank bị trộm cắp tiền trong tài khoản?

Đang ngủ ở nhà, bỗng dưng điện thoại nhận được tin nhắn báo biến động số dư tài khoản. Chị H ngỡ ngàng khi thấy tài khoản của mình bị ai đó rút tiền hết số dư cho phép trong tài khoản, trong khi thẻ ATM chị vẫn đang giữ.
khach hang cua agribank bi trom cap tien trong tai khoan Fitch nâng xếp hạng tín nhiệm MBBank lên B+, giữ nguyên với ACB, VietinBank, Vietcombank và Agirbank
khach hang cua agribank bi trom cap tien trong tai khoan Nhiều tài khoản ngân hàng bỗng dưng mất tiền trong đêm 26 Tết

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị H ở huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, chị có lập tài khoản ATM của Ngân hàng Agribank tại phòng giao dịch Lý Nhân, chi nhánh tỉnh Hà Nam.

20g22 tối 2-3-2018, bỗng dưng chị thấy điện thoại báo tin nhắn số dư tài khoản bị trừ 5.001.100 đ. Liên tiếp trong vòng 4-5 phút, tin nhắn điện thoại của chị báo phát sinh 5 lần giao dịch, tổng cộng số tiền bị trừ trong tài khoản của chị là 20.305.500 đ, cho đến khi tài khoản của chị chỉ còn 56.390 đ, không thể tiếp tục giao dịch.

Theo chị H, ban đầu một nhân viên Ngân hàng giải thích rằng do có một khách hàng khác mở tài khoản tại Ngân hàng Agribank có cùng số tài khoản với chị H. Nên khách hàng đó đã sử dụng thẻ để rút số tiền trong tài khoản thì đồng thời số tài khoản của chị H cũng bị trừ tiền theo, và báo tin nhắn về số điện thoại chị H đăng ký.

khach hang cua agribank bi trom cap tien trong tai khoan
Tài khoản của chị H bỗng dưng bị người khác rút tiền cho... đến hết

Sáng ngày 8-3-2018, nhóm PV về liên hệ làm việc với phòng giao dịch Ngân hàng Agribank Lý Nhân. Những cán bộ, nhân viên Ngân hàng ở đây không giải thích được lý do tại sao tài khoản của chị H bỗng dưng bị rút tiền trong đêm tối?! Và lý do “sếp” đi vắng nên thể sắp xếp làm việc với PV.

Đáng nói, sau khi PV liên hệ làm việc thì nhân viên Ngân hàng lại gọi cho chị H giải thích rằng, do Ngân hàng trả nhầm thẻ.

Theo luật sư Nguyễn Thanh Hoàng, thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội thì việc người khác rút tiền trong tài khoản của chị H là hành vi trộm cắp tài sản: “Cần truy tìm người đã rút tiền trong tài khoản của chị H và xác định vai trò của nhân viên Ngân hàng trong việc vì sao người khác có thể rút được tiền trong tài khoản của chị H” – luật sư Hoàng nêu quan điểm.

khach hang cua agribank bi trom cap tien trong tai khoan
Phòng giao dịch Agribank Lý Nhân, chi nhánh Hà Nam, nơi chị H đăng ký tài khoản ATM

Chia sẻ với PV báo PL&XH, chị H cho biết: “Từ việc tài khoản của tôi bị người khác thâm nhập để rút tiền cho thấy tính bảo mật của Ngân hàng Agribank đang khiến khách hàng lo ngại. Tôi sẽ làm các thủ tục đề nghị cơ quan Công an khởi tố theo yêu cầu của bị hại về hành vi trộm cắp tài sản mà người khác đã thực hiện đối với tài khoản của tôi”.

Vậy ai là người đã có thể “làm xiếc” để rút được tiền trong tài khoản của chị H? Vì sao, và bằng cách nào họ có thể rút được tiền trong tài khoản của chị H? Trách nhiệm của Ngân hàng Agribank đến đâu? Nhân viên Ngân hàng có vai trò gì trong việc tài khoản của chị H bỗng dưng bị rút tiền?

Nguyễn Khuê

Pháp luật & Xã hội

Đọc nhiều nhất

Truy tố nguyên phó thống đốc ngân hàng Nhà nước Đặng Thanh Bình truy to nguyen pho thong doc ngan hang nha nuoc dang thanh binh

Nguyên phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đặng Thanh Bình bị cáo buộc thiếu trách nhiệm khi để Phạm Công Danh và các đồng phạm gây thiệt hại hơn 9.000 tỉ đồng của Ngân ...

Lý giải hiện tượng ACB ly giai hien tuong acb

Sau thời gian dài im ắng do ảnh hưởng của cú sốc bầu Kiên, giao dịch cổ phiếu ACB trở nên “sôi động” từ năm 2017, đặc biệt là 3 tháng đầu năm 2018 cả về ...

Ngân hàng Nhà nước: Mua OceanBank 0 đồng là đúng! ngan hang nha nuoc mua oceanbank 0 dong la dung

Đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nói các ban ngành kết luận mua 0 đồng là đúng. Luật sư đề nghị công bố văn bản, đại diện NHNN nói đó là văn bản mật.

Ông Đinh La Thăng bị VKS đề nghị phạt 18-19 năm tù ong dinh la thang bi vks de nghi phat 18 19 nam tu

Với quy kết là người chỉ đạo cố ý làm trái trong việc góp vốn 800 tỷ đồng vào Oceanbank, ông Đinh La Thăng bị VKS đề nghị mức án cao nhất trong bảy bị ...