SĐT

0995222999

Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có nhiều thay đổi

Hiện nay lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam là 4 triệu, Hàn Quốc là 2,4 triệu. Hai thị trường này chưa bao giờ du lịch Việt Nam đạt được như vậy.
khach du lich quoc te den viet nam co nhieu thay doi Doanh thu du lịch TP.HCM đạt hơn 115.000 tỉ đồng
khach du lich quoc te den viet nam co nhieu thay doi Du lịch Việt Nam: Lăn bánh hoài chưa cất cánh!
khach du lich quoc te den viet nam co nhieu thay doi

Ngày 11-1-2018, Ban chỉ đạo phát triển du lịch TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý nhà nước về du lịch năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, năm 2017 cho thấy ngành du lịch TP phát triển năng động. Các doanh nghiệp (DN) lữ hành ở TP.HCM có lượng khách đến cao nhất cả nước với hơn 1.200 công ty. Năm 2017 TP có 79 DN xin kinh doanh lữ hành quốc tế...

Tuy nhiên, quản lý lữ hành điểm đến, nhân sự còn hạn chế, nhất là công tác hậu kiểm gặp khó khăn, đặc biệt là DN lữ hành nội địa. Có không ít trường hợp DN lữ hành thay đổi địa chỉ hoặc ngưng hoạt động mà không thông báo cho Sở cập nhật.

"Tình trạng DN phá sản chỗ này thì lập chỗ khác, nếu người tiêu dùng gặp những DN này thì quyền lợi sẽ bị ảnh hưởng, gây hoang mang cho du khách. Nhiều DN thông báo hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa nhưng giấy chứng nhận đăng ký DN chưa có chức năng kinh doanh lữ hành nội địa theo quy định" - ông Khánh nêu thực tế.

Tình trạng bán hàng rong, chèo kéo, đeo bám du khách vẫn còn nhiều, biện pháp chủ yếu là ngăn chặn, chưa có giải pháp triệt để.

khach du lich quoc te den viet nam co nhieu thay doi
Du khách đến đăng ký tour tại Công ty Du lịch Vietravel.

Liên quan đến tái cấu trúc lại thị trường khách quốc tế cho phù hợp với thực tế, ông Khanh cho biết hiện nay do địa chính trị thay đổi, cấu trúc thị trường khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã thay đổi.

Cụ thể hiện nay lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam là 4 triệu, Hàn Quốc là 2,4 triệu. Hai thị trường này chưa bao giờ du lịch Việt Nam đạt được như vậy.

"Tỉ trọng của thị trường Trung Quốc chiếm 40% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Nếu trước đây ngành du lịch chưa nhìn thấy thị trường Trung Quốc là quan trọng thì bây giờ phải xem là cực kỳ quan trọng. Vì vậy, cần tư duy lại trong cấu trúc thị trường, phải tái cấu trúc sản phẩm cho phù hợp thị trường, theo sau đó hàng loạt các yếu tố cơ sở vật chất, nhân lực…” - ông Khánh chia sẻ.

Năm 2017 Sở Du lịch đã thanh tra, kiểm tra 325 DN lữ hành, khách sạn, hoạt động hướng dẫn viên du lịch phát hiện 141 DN, cá nhân vi phạm. Cụ thể đối với hoạt động lữ hành kiểm tra 111 DN lữ hành, xử phạt 23 DN.

Kiểm tra tuyến điểm 34 trường hợp, xử phạt 16 trường hợp, trong đó có năm DN kinh doanh lữ hành quốc tế không có giấy phép lữ hành quốc tế (2/4 DN sử dụng phương tiện đường thủy nội địa), xử phạt 13 hướng dẫn viên vi phạm theo quy định.

Đối với cơ sở lưu trú, kiểm tra 180 DN, xử phạt vi phạm hành chính 89 DN. Một số hành vi vi phạm chủ yếu là không thông báo hoạt động, không thẩm định lại sao…

Tú Uyên

Pháp Luật TP HCM

Đọc nhiều nhất

Khoảng 30 triệu thuê bao sẽ bị cắt liên lạc nếu không đăng ký thông tin cá nhân khoang 30 trieu thue bao se bi cat lien lac neu khong dang ky thong tin ca nhan

Nhà mạng đã báo cáo lên Bộ TT&TT xin lùi thời hạn thực thi cho khoảng 30 triệu thuê bao bổ sung thông tin cá nhân trước hạn chót là 24/4/2018.

Kết quả Vietlott 22/4: Power có ba giải jackpot 2 liên tiếp trong khi Mega ‘treo’ gần 30 tỷ đồng ket qua vietlott 224 power co ba giai jackpot 2 lien tiep trong khi mega treo gan 30 ty dong

Dãy số được tìm ra trong kết quả Vietlott hôm nay là 06 – 07 – 22 – 32 – 36 – 39, giá trị giải jackpot của Mega 6/45 đang là gần 30 tỷ ...

VinaPhone, MobiFone lùi thời hạn bổ sung thông tin, Viettel giữ nguyên vinaphone mobifone lui thoi han bo sung thong tin viettel giu nguyen

Các nhà mạng khẳng định tới 22/4, chưa có chỉ đạo mới từ Bộ Thông tin và Truyền thông về việc bổ sung thông tin, ảnh chính chủ, nhưng có 2 nhà mạng ra thông ...

Vé trúng jackpot 2 thứ ba liên tiếp gần đây được Vietlott bán ra tại TP HCM ve trung jackpot 2 thu ba lien tiep gan day duoc vietlott ban ra tai tp hcm

Vé trúng giải jackpot 2 được tìm thấy trong kỳ quay số mở thưởng lần thứ 113 của Power 6/55 vào ngày 21/4 được Vietlott bán ra trên địa bàn TP HCM.