20:19 | 04/09/2019

Kết quả sơ tuyển NĐT cao tốc Bắc – Nam là thông tin mật chưa thể công bố

Theo qui định của pháp luật về đấu thầu, đặc biệt quản lí theo chế độ hồ sơ mật thì quá trình đánh giá, thẩm định và lựa chọn nhà đầu tư không được cung cấp cụ thể tại thời điểm này.

Đó là câu trả lời của Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông trước báo chí về kết quả sơ tuyển nhà đầu tư tham gia đấu thầu dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam tại buổi họp báo Chính phủ thường kì tháng 8/2019 diễn ra vào chiều tối nay 4/9.

bac-nam

Dự án đường cao tốc Bắc - Nam. Nguồn: Vietnamnet

Quá trình sơ tuyển nhà đầu tư tham gia đấu thầu dự án bắt đầu từ tháng 5/2019 thông qua việc ban quản lí dự án mời các hồ sơ sơ tuyển. Đến tháng 7, ban quản lí dự án nhận hồ sơ của các ứng viên, các đầu tư.

Hiện tại, ban quản lí dự án đã thành lập các hội đồng, tổ chức đánh giá, báo cáo kết quả lên Bộ Giao thông Vận tải.

"Tuy nhiên, theo qui định của pháp luật về đấu thầu, đặc biệt quản lí theo chế độ hồ sơ mật thì quá trình đánh giá, thẩm định và lựa chọn nhà đầu tư không được cung cấp cụ thể tại thời điểm này", ông Đông cho biết.

Dự án đầu tư cao tốc Bắc - Nam được Quốc hội thông qua tại Nghị quyết số 52, bao gồm 8 dự án đầu tư theo đối tác công tư và ba dự án đầu tư công. Các phân đoạn về đầu tư đã được cân nhắc hết sức kĩ lưỡng để đảm bảo việc khai thác hiệu quả khi xây dựng xong, đảm bảo kết nối được các tuyến đường và có khả năng thu hồi vốn.

Trên cơ sở thiết kế cũng tính toán tổng mức đầu tư, để từ đó xác định qui mô đầu tư tuyến đường. Theo qui định pháp luật, nhà đầu tư tham gia phải đáp ứng vốn điều lệ 20% trên tổng mức đầu tư.

Trong khi đó, tổng mức đầu tư đối với đường cao tốc thông thường ở mức khá cao. "Tuy nhiên, một số nhà đầu tư trong nước vẫn có khả năng đảm bảo về giá trị tài sản và vốn điều lệ để tham gia, cũng như có thể liên kết để tham gia một số dự án nhất định trong quá trình đầu tư", Thứ trưởng Bộ GTVT phân tích thêm.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/ket-qua-so-tuyen-ndt-cao-toc-bac-nam-khong-duoc-cong-bo-tai-thoi-diem-nay-20190904195227113.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/