SĐT

0938.189.222

Iran: OPEC có thể nới lỏng thỏa thuận cắt giảm sản lượng trong năm 2019

Tờ Wall Street Journal (WSJ) ngày 11/3 đưa tin, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh cho biết OPEC có thể đạt được thỏa thuận trong tháng 6 để nới lỏng chính sách cắt giảm sản lượng trong năm 2019.
iran opec co the noi long thoa thuan cat giam san luong trong nam 2019 Thỏa thuận giảm sản xuất của OPEC có thể được nới lỏng vào năm 2019
iran opec co the noi long thoa thuan cat giam san luong trong nam 2019 OPEC và đồng minh dự kiến duy trì hợp tác sau 2018

Trao đổi trong cuộc phỏng vấn với WSJ, ông Zanganeh cũng cho biết Iran muốn Tổ chức các Quốc gia Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) hợp tác để giữ giá dầu quanh ngưỡng 60 USD/thùng để kiềm chế sản lượng dầu đá phiến của Mỹ.

iran opec co the noi long thoa thuan cat giam san luong trong nam 2019
Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh trong cuộc họp cấp bộ trưởng tại Diễn đàn các Quốc gia Xuất khẩu Khí đốt (GECF) ngày 21/11/2015 tại Tehran, Iran. Nguồn: Raheb Homavandi/Reuters.

“Nếu giá dầu nhảy vọt lên 70 USD/thùng, nó sẽ càng kích thích hoạt động sản xuất dầu đá phiến tại Mỹ”, ông Zanganeh cho biết.

WSJ dẫn lời ông Zanganeh rằng Iran sẽ thúc đẩy việc tăng sản lượng một cách thận trọng. Vị bộ trưởng cũng cho biết sản lượng hiện tại của nước này vào khoảng 3,8 triệu thùng/ngày và có thể tăng thêm 100 nghìn thùng/ngày nhưng không cho biết thời điểm cụ thể.

Theo thỏa thuận giữa OPEC, Nga và các quốc gia sản xuất dầu mỏ khác, Iran được phép khai thác tối đa 3,8 triệu thùng/ngày. OPEC sẽ nhóm họp lần tiếp theo vào tháng 6.

Trường Giang

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá xăng dầu hôm nay (20/8) diễn biến trái chiều sau một tuần giảm mạnh gia xang dau hom nay 208 dien bien trai chieu sau mot tuan giam manh

Giá xăng dầu hôm nay (20/8) tiếp tục diễn biến trái chiều trong bối cảnh thị trường lo lắng tình trạng dư cung có thể tiếp tục gây áp lực lên giá dầu.

Giá xăng dầu hôm nay (18/8) tăng nhờ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung 'hạ nhiệt' gia xang dau hom nay 188 tang nho cang thang thuong mai my trung ha nhiet

Giá xăng dầu hôm nay (18/8) quay đầu tăng sau thông tin Mỹ và Trung Quốc đang lên kế hoạch nối lại đàm phán để giải quyết căng thẳng thương mại.

Trung Quốc 'nhượng bộ' trả đũa dầu mỏ Mỹ? trung quoc nhuong bo tra dua dau mo my

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang leo thang nhưng giờ đây người ta không thấy tuyên bố kiểu “chiến đấu tới cùng” xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng của ...

Giá xăng dầu tuần tới: Thị trường lo lắng dư cung gia xang dau tuan toi thi truong lo lang du cung

Tuần tới, nhà đầu tư sẽ chú ý đến những yếu tố ảnh hưởng xấu đến giá xăng dầu, đặc biệt là dữ liệu nguồn cung và tồn kho xăng dầu Mỹ.