SĐT

0938.189.222

Imexpharm lãi quý 3 tăng 26% so với cùng kỳ, chi phí dở dang tăng vọt

Lũy kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế Imexpharm đạt 89 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2016.
chi phi do dang cuoi ky tang dot bien lai rong quy iii imexpharm van tang 26
Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm

Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm (Mã: IMP) công bố báo cáo tài chính quý III năm 2017 với doanh thu 250,6 tỷ đồng. Các khoản chi phí tăng không đáng kể nên lợi nhuận sau thuế đạt mức 29 tỷ đồng, tăng 26% so với quý III/2016.

9 tháng đầu năm IMP ước đạt doanh thu 750,8 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế 89 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2016.

Như vậy, so với kế hoạch đề ra, 9 tháng đầu năm IMP đã hoàn thành lần lượt 60% và 49% chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận cả năm.

Về cơ cấu tài sản, tiền và tương đương tiền của IMP tăng gần 59 tỷ đồng so với đầu năm. Đặc biệt, báo cáo tài chính xuất hiện khoản đầu tư mà IMP nắm giữ cổ phần tại các công ty như Bông Bạch Tuyết(10.000 cp), Dược Hậu Giang (4.265 cp), Dược Mekophar (60.000 cp) và Dược OPC (9.375 cp). Tổng giá trị của khoản đầu tư này khoảng 6,3 tỷ và được trích lập dự phòng 2,7 tỷ đồng.

Được biết, IMP đang thực hiện đầu tư máy móc để sản xuất dược công nghệ cao. Vì vậy, chi phí dở dang cuối kỳ tăng đột biến hơn 119 tỷ đồng.

Ngoài ra, IMP có các khoản đầu tư tài chính, chủ yếu do thu được lãi tiền gửi đã làm doanh thu tài chính tăng gấp đôi so với cùng kỳ.

chi phi do dang cuoi ky tang dot bien lai rong quy iii imexpharm van tang 26
Nguồn: Báo cáo tài chính quý III/2017 của IMP

Imexpharm bắt đầu được niêm yết với mã IMP ngày 4/12/2006 trên sàn giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE). Cho đến nay, vốn hóa thị trường của công ty này đã vượt mức 2.700 tỷ đồng.

Ngoại trừ Tổng Công ty Dược Việt Nam, CTCP Dược phẩm Pha No, cơ cấu cổ đông lớn của IMP hầu hết là nhà đầu tư nước ngoài như, công ty tài chính đến từ Thụy Sĩ - KWE Beteiligungen AG, FTIF - Templeton Frontier Markets Fund và quỹ Balestrand Limited thuộc Dragon Capital.

Nhật Huyền

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Đội vô địch World Cup 2018 sẽ được nhận bao nhiêu tiền thưởng? doi vo dich world cup 2018 se duoc nhan bao nhieu tien thuong

Việc giành chức vô địch tại World Cup không chỉ là mơ ước của các đội bóng mà các khoản tiền thưởng khổng lồ cũng sẽ là phần quà giá trị giành cho các đội.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ KH&ĐT dự thảo Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Bamboo Airways pho thu tuong yeu cau bo khdt du thao quyet dinh phe duyet chu truong dau tu bamboo airways

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) tại Cảng hàng không Phù Cát, huyện Phù ...

Những ‘tuyệt chiêu’ đưa giá cổ phiếu tăng bằng lần (Phần 1) nhung tuyet chieu dua gia co phieu tang bang lan phan 1

Đằng sau câu chuyện những cổ phiếu tăng 100 – 500% là kế hoạch hay còn được gọi là “game đánh lên”, phổ thông như phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu, thoái vốn, ...

ĐHĐCĐ Công trình Viettel: Phó Tổng Tập đoàn Viettel làm Chủ tịch, một quỹ đầu tư muốn làm cổ đông chiến lược dhdcd cong trinh viettel pho tong tap doan viettel lam chu tich mot quy dau tu muon lam co dong chien luoc

Đại hội đồng cổ đông Công trình Viettel thông qua kế hoạch lãi sau thuế 2018 trên 145 tỷ đồng, tăng hơn 30%; cổ tức 10-20%; bầu bổ sung thành viên HĐQT và hợp đồng với ...