SĐT

0995222999

IEA: Sản lượng dầu của Mỹ sẽ tăng trong 5 năm tới

Hôm 5/3, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết sản xuất dầu đá phiến của Mỹ sẽ tăng trong vòng 5 năm tới vì các nhà khai thác phục hồi nhanh chóng từ mức thấp nhất trong 3 năm, nâng dự báo tăng trưởng trước đó của cơ quan này.
iea san luong dau cua my se tang trong 5 nam toi Sản lượng dầu tháng 2 của OPEC chạm đáy 10 tháng nhờ UAE giảm nguồn cung
iea san luong dau cua my se tang trong 5 nam toi IEA: nguồn cung dầu toàn cầu có thể vượt nhu cầu

IEA cho biết, thỏa thuận giảm sản lượng trong năm 2017 giữa OPEC và các nhà sản xuất dầu khác, gồm cả Nga, để chống lại nguồn cung dư thừa toàn cầu đã cải thiện triển vọng cho những quốc gia sản xuất khác, vì giá dầu tăng mạnh trong suốt năm ngoái.

Cụ thể, sản xuất tại các quốc gia không thuộc OPEC được dự báo tăng 5,2 triệu thùng/ngày lên 63,3 triệu thùng/ngày vào năm 2023.

Trong đó, sản xuất dầu đá phiến sẽ chiếm hơn một nửa tăng trưởng sản lượng của thế giới, đạt 6,4 triệu thùng/ngày, theo báo cáo triển vọng dầu trong 5 năm của IEA.

Sản xuất dầu thô của Mỹ sẽ tăng 2,7 triệu thùng/ngày lên 12,1 triệu thùng/ngày vào năm 2023, vì tăng trưởng từ dầu đá phiến, được biết đến là dầu thô ngọt, nhẹ.

Ngoài ra, khí đốt hóa lỏng cũng sẽ tăng thêm 1 triệu thùng/ngày lên 4,7 triệu thùng/ngày vào năm 2023.

iea san luong dau cua my se tang trong 5 nam toi
Ảnh minh họa.

Với tổng lượng sản xuất đạt gần 17 triệu thùng/ngày trong năm 2023, tăng 13,2 triệu thùng so với 2017, Mỹ sẽ trở thành quốc gia sản xuất dầu hàng đầu thế giới.

Theo IEA, sản xuất trong năm 2017 của Mỹ tăng 670.000 thùng/ngày vì các công ty khai thác đã tăng số lượng giàn khoan thêm 200 giàn, lớn hơn ước tính đưa ra trước đó.

Năm ngoái, IEA dự báo sản xuất dầu đá phiến của Mỹ tăng 1,4 triệu thùng/ngày vào năm 2022, với giá dầu đạt 60 USD/thùng và sẽ tăng 3 triệu thùng/ngày với dầu ở mức 80 USD/thùng.

Lyly Cao

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Tỷ giá USD hôm nay (16/3) giảm, giá vàng hưởng lợi từ căng thẳng leo thang giữa Anh và Nga ty gia usd hom nay 163 giam gia vang huong loi tu cang thang leo thang giua anh va nga

Tỷ giá USD hôm nay (16/3) giảm so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm trên thị trường châu Á. Giá vàng hưởng lợi từ căng thẳng leo thang giữa Anh và Nga.

Tỷ giá USD hôm nay (17/3) giảm mạnh, giá dầu Brent lên cao nhất trong hơn hai tuần ty gia usd hom nay 173 giam manh gia dau brent len cao nhat trong hon hai tuan

Tỷ giá USD hôm nay (17/3) giảm so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm trên thị trường châu Á. Giá dầu tăng mạnh nhờ thị trường chứng khoán Mỹ đi lên.

Top 10 quốc gia chuyển đổi năng lượng hàng đầu thế giới đều ở châu Âu top 10 quoc gia chuyen doi nang luong hang dau the gioi deu o chau au

Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố ngày 14/3 tổng hợp dựa trên chỉ số của 114 quốc gia và vùng lãnh thổ, top 10 quốc gia chuyển đổi ...

Trung Quốc sản xuất nhiều dầu ở nước ngoài hơn so với trong nước trung quoc san xuat nhieu dau o nuoc ngoai hon so voi trong nuoc

Trung Quốc là một những nước tiêu thụ dầu lớn nhất phụ thuộc vào nhập khẩu, nhưng nhập khẩu dường như không phải là vấn đề duy nhất của họ.