SĐT

0995222999

HTC Exodus sẽ trở thành điện thoại blockchain đầu tiên trên thế giới

Công ty Đài Loan HTC mới đây trưng bày sản phẩm “HTC Exodus”, được mô tả là “điện thoại nguồn gốc blockchain đầu tiên trên thế giới”.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh HTC đang nhảy vào môi trường tiền kỹ thuật số và ngành công nghiệp blockchain rộng lớn với sản phẩm HTC Exodus.

htc exodus se tro thanh dien thoai blockchain dau tien tren the gioi

Công ty Đài Loan này hôm 5/5 trưng bày sản phẩm “HTC Exodus”, được mô tả là “điện thoại nguồn gốc blockchain đầu tiên trên thế giới”.

Điện thoại với hệ điều hành Android này sẽ được đo ni đóng giày nhằm hỗ trợ cho những ứng dụng phi tập trung (Dapps) như CryptoKitties, và nó sẽ có một vùng phần cứng để cho phép người dùng truy cập những ví điện tử toàn cầu phù hợp với thiết bị này. Điện thoại này cũng sẽ tương thích với nhiều giao thức và cũng sẽ hỗ trợ khả năng tương tác.

Thiết bị nãy sẽ được phát triển dưới sự dẫn dắt của Phil Chen, người tạo ra thiết bị thực tế ảo Vive của HTC. Chen, hiện đang nắm giữ vị trí “Giám đốc Phi tập trung”, sẽ đứng đầu toàn bộ các sáng kiến liên quan đến blockchain và tiền kỹ thuật số.

“Thông qua Exodus, chúng tôi rất hào hứng hỗ trợ những giao thức cơ bản như Bitcoin, Lightning Network, Ethereum, Dfinity và nhiều hơn nữa”, Chen viết trên một trang blog kèm theo công bố. “Chúng tôi muốn hỗ trợ toàn bộ hệ thống blockchain, trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ công bố các đối tác cùng tạo ra trải nghiệm ứng dụng phi tập trung và blockchain đến những người tiêu thụ cuối cùng”.

Chen sau đó nói rằng rằng ông hy vọng lớp phần cứng di động sẽ cho phép người tiêu dùng cuối khả năng “thực sự sở hữu dữ liệu của họ”.

Ông nói: “Tôi muốn thấy một thế giới mà những người tiêu dùng cuối cùng có thể thực sự sở hữu dữ liệu của họ (lịch sử duyệt web, nhân thân, tài sản, ví, email, tin nhắn,…) mà không cần quyền trung tâm. Có rất nhiều công trình trước đó, nhưng tôi tin rằng lớp phần cứng di động có thể cống hiến đáng kể cho thế giới phi tập trung mới của chúng tôi”.

htc exodus se tro thanh dien thoai blockchain dau tien tren the gioi
Sản phẩm HTC Exodus tích hợp phần cứng hỗ trợ blockchain

HTC vẫn chưa đưa ra mức giá cho Exodus, nhưng công ty đang xem xét chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số một khi sản được bán.

Sirin Labs, một startup tiền kỹ thuật số lên kế hoạch tung sản phẩm điện thoại thông minh chạy bằng blockchain có tên là “Finney” vào tháng 10, định giá sản phẩm 1.000 USD.

Thành Nguyên

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá bitcoin hôm nay (18/5): sắc đỏ bao trùm gia bitcoin hom nay 185 sac do bao trum

Giá bitcoin hôm nay (18/5) đột ngột sụt giảm thê thảm khi mất 300 USD trong mặt bằng giá chung sau một ngày giao dịch ổn định ở 8.300 USD. Mức thấp nhất ghi nhận ...

Ngân hàng dốc sức hỗ trợ cho người nuôi heo ngan hang doc suc ho tro cho nguoi nuoi heo

NHNN đã chỉ đạo các TCTD thực hiện các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho nhóm khách hàng này như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay, lãi quá hạn, ...

Thu nhập kếch xù của Hoàng gia Anh đến từ đâu? thu nhap kech xu cua hoang gia anh den tu dau

Hầu hết mọi người kiếm tiền từ công việc hàng ngày của họ. Tuy nhiên, các thành viên trong hoàng gia Anh không thuộc số đông này.

Giá bitcoin hôm nay (19/5): Từ FedCoin, e-france đến việc Trung Quốc muốn thành cường quốc tiền kỹ thuật số gia bitcoin hom nay 195 tu fedcoin e france den viec trung quoc muon thanh cuong quoc tien ky thuat so

Giá bitcoin hôm nay (19/5) tăng lên lại mức 8.200 USD sau khi sụt giảm xuống 7.931 USD vào đầu ngày hôm qua). Ethereum tăng 2,56% lên 691,87 USD, ripple tăng 2,32% và hiện có ...