SĐT

0938.189.222

Hôm nay giá xăng có thể giữ nguyên

Xăng dầu trên thế giới đang trên đà giảm khoảng 400-500 đồng so với kỳ trước đó.
hom nay gia xang co the giu nguyen Khai tử Quỹ Bình ổn giá xăng dầu?
hom nay gia xang co the giu nguyen Giá xăng giữ nguyên trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Hôm 18/2 là ngày điều chỉnh giá xăng dầu, tuy nhiên vì thời điểm này trùng kỳ nghỉ Tết nên đợt điều chỉnh được chuyển sang ngày làm việc gần nhất là 21/2.

Theo dữ liệu của Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ trước khoảng 75 USD một thùng, giảm 4% so với chu kỳ trước đó (78,4 USD một thùng). Vì vậy, trong kỳ điều chỉnh mới vào hôm nay giá xăng có thể được giữ nguyên hoặc giảm.

hom nay gia xang co the giu nguyen
Hôm nay sẽ điều chỉnh giá xăng dầu. Ảnh: Ngọc Thành.

Các doanh nghiệp kinh doanh đầu mối xăng dầu cho biết, giá xăng trên thế giới đang có xu hướng giảm. Tuy nhiên, các chu kỳ trước đó nhà quản lý giữ nguyên giá xăng dầu để tránh hàng hóa tăng giá theo trong dịp Tết Nguyên Đán nên có thể giá xăng dầu hôm nay sẽ được giữ nguyên. Theo đó, nhà quản lý có thể giảm mức trích quỹ bình ổn giá xăng dầu khoảng 400-500 đồng một lít, trước đó xăng E5 đang sử dụng quỹ bình ổn ở mức 1.141 đồng.

Tại kỳ điều chỉnh ngày 3/2, giá bán lẻ xăng RON 92 theo đó vẫn được giữ ở mức phổ biến là 17.590 đồng một lít, xăng E5 là 17.320 đồng. Để giảm áp lực lên giá cơ sở trong bối cảnh giá thế giới tăng cao, cơ quan quản lý cho phép tăng mức sử dụng quỹ bình ổn với các mặt hàng này là 569 và 577 đồng một lít (trước đó là 503 và 514 đồng).

Trong khi đó, các mặt hàng dầu được yêu cầu giảm giá: dầu diesel giảm 25 đồng, dầu hỏa giảm 80 đồng một lít trong khi madút hạ 417 đồng một kg. Mức sử dụng quỹ bình ổn không thay đổi, dao động trong khoảng 250-550 đồng một lít, kg.

Thi Hà

VnExpress

Đọc nhiều nhất

Giá xăng dầu hôm nay (20/8) diễn biến trái chiều sau một tuần giảm mạnh gia xang dau hom nay 208 dien bien trai chieu sau mot tuan giam manh

Giá xăng dầu hôm nay (20/8) tiếp tục diễn biến trái chiều trong bối cảnh thị trường lo lắng tình trạng dư cung có thể tiếp tục gây áp lực lên giá dầu.

Giá xăng dầu hôm nay (18/8) tăng nhờ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung 'hạ nhiệt' gia xang dau hom nay 188 tang nho cang thang thuong mai my trung ha nhiet

Giá xăng dầu hôm nay (18/8) quay đầu tăng sau thông tin Mỹ và Trung Quốc đang lên kế hoạch nối lại đàm phán để giải quyết căng thẳng thương mại.

Trung Quốc 'nhượng bộ' trả đũa dầu mỏ Mỹ? trung quoc nhuong bo tra dua dau mo my

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang leo thang nhưng giờ đây người ta không thấy tuyên bố kiểu “chiến đấu tới cùng” xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng của ...

Giá xăng dầu tuần tới: Thị trường lo lắng dư cung gia xang dau tuan toi thi truong lo lang du cung

Tuần tới, nhà đầu tư sẽ chú ý đến những yếu tố ảnh hưởng xấu đến giá xăng dầu, đặc biệt là dữ liệu nguồn cung và tồn kho xăng dầu Mỹ.