20:52 | 05/04/2021

Hải Phòng thu hồi một khu đô thị ở quận Đồ Sơn

Khu đô thị Ngọc Xuyên do Tổng Công ty 28 làm chủ đầu tư đã bị thu hồi do chưa đủ hồ sơ pháp lý theo quy định, doanh nghiệp không nộp đủ tiền sử dụng đất.

Hải Phòng thu hồi khu đô thị ở quận Đồ Sơn của Tổng Công ty 28 - Ảnh 1.

Khu đất dự án Hoa Phượng Residence trên trang môi giới. (Ảnh: villasgo.com).

Theo Cổng tin tức TP Hải Phòng, thời gian qua, trên nhiều trang mạng, sàn bất động sản giới thiệu, chào bán các lô nhà ở dự án Hoa Phượng Residence phường Ngọc Xuyên (quận Đồ Sơn) chưa đủ hồ sơ pháp lý theo quy định, theo phản ánh của người dân.

Theo các thông tin trên mạng internet, dự án do Công ty TNHH MTV Tổng Công ty 28 làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 12,3 ha, nằm tại phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn với 58 lô nhà phố liền kề, 62 lô biệt thự đơn lập, 122 lô biệt thự song lập; bàn giao thô 42 căn đơn lập, phần còn lại là đất nền. 

Các trang quảng cáo cũng cho biết thêm, Hoa Phượng Residence tọa lạc tại vị trí trung tâm của quận Đồ Sơn, sẽ triển khai vào cuối tháng 3/2021. Trước thời điểm mở bán, khách hàng phải ký hợp đồng đặt cọc với sàn giao dịch. 

Liên lạc với số hotline trên các trang mạng, khách hàng được hẹn xem dự án và tư vấn mức đặt chỗ với chi phí 100 triệu đồng cho một sản phẩm.

Trao đổi với Báo Hải Phòng, Chủ tịch UBND phường Ngọc Xuyên cho biết, UBND TP Hải Phòng có quyết định về việc giao đất cho Công ty 28 để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Ngọc Xuyên vào ngày 28/12/2018. 

Đến ngày 19/6/2020, UBND TP ra quyết định thu hồi dự án với diện tích 12,38 ha đất tại phường Ngọc Xuyên, do doanh nghiệp không nộp đủ tiền sử dụng đất. 

Đồng thời, giao khu đất cho Trung tâm Phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên và Môi trường) tiếp nhận, quản lý, bảo toàn quỹ đất này đến khi có quyết định khác của thành phố.

Đến thời điểm hiện tại, khu đất dự án đã được giao Trung tâm Phát triển quỹ đất quản lý. Đơn vị đang đề xuất phương án đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định. Vì vậy, việc người dân phản ánh là có căn cứ. 

Trên cơ sở đó, UBND phường Ngọc Xuyên có nhiệm vụ giám sát, cảnh báo đến người dân và nhà đầu tư biết việc chào bán dự án Hoa Phượng Residence là sai quy định pháp luật.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/hai-phong-thu-hoi-mot-khu-do-thi-o-quan-do-son-2021040519243978.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/