09:10 | 24/07/2021

Hà Nội phân bổ ba loại vắc xin tổng hơn 620.000 liều tới các quận huyện

Sở Y tế đã có Công văn khẩn về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 trên địa bàn thành phố. Theo đó, hơn 620.000 liều vắc xin thuộc 3 loại vắc xin Moderna, Pfizer và AstraZeneca sẽ được phân bổ tới 30 quận huyện.

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn khẩn về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 trên địa bàn thành phố gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, bệnh viện trong và ngoài công lập và các trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội phân bổ 60.480 liều vắc xin Moderna và 563.500 liều vắc xin AstraZeneca cho 30 quận, huyện, thị xã và CDC Hà Nội. Ngoài ra, phân bổ thêm 2.340 liều Pfizer cho Trung tâm Y tế quận Ba Đình và CDC Hà Nội.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã khẩn trương xây dựng kế hoạch tiêm chủng vắc xin COVID-19 các đợt tiếp theo căn cứ đối tượng cần tiêm, đã tiêm, số lượng vắc xin được phân bổ, bảo đảm minh bạch, đúng đối tượng theo Nghị quyết số 21 của Chính phủ.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các đơn vị nêu trên huy động tối đa nguồn nhân lực tổ chức triển khai tiêm chủng ngay số vắc xin được phân bổ, hoàn thành trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn nhất.

Đối với vắc xin Pfizer có thể sử dụng để tiêm mũi hai cho những người đã tiêm mũi thứ nhất bằng vắc xin AstraZeneca từ 8-12 tuần nếu người được tiêm đồng ý và tiêm mũi thứ nhất cho những người chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Vắc xin đã được bảo quản ở nhiệt độ 2-8 độ C thì phải sử dụng hết trong vòng 31 ngày.

Đối với vắc xin Moderna, thực hiện tiêm mũi thứ nhất cho các đối tượng chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19, vắc xin đã được bảo quản ở nhiệt độ 2-8 độ C thì phải sử dụng hết trong vòng 30 ngày.

Đối với vắc xin AstraZeneca, thực hiện tiêm mũi đầu tiên và trả mũi thứ hai cho các đối tượng đã tiêm mũi đầu tiên với vắc xin AstraZeneca. Ngoài ra, cần bảo đảm khoảng cách giữa hai mũi tiêm ít nhất 8 tuần. Trong một số trường hợp đặc biệt cần hoàn thành đủ hai mũi vắc xin sớm, có thể thực hiện tiêm trả mũi hai với khoảng cách ít nhất là 4 tuần.

Theo Sở Y tế Hà Nội, các đơn vị triển khai tiêm hết loại vắc xin Moderna và Pfizer (nếu được phân bổ) mới chuyển sang vắc xin AstraZeneca, bảo đảm sử dụng vắc xin hiệu quả, xây dựng kế hoạch tiêm chủng hợp lý, tránh hao phí vắc xin và sử dụng hết vắc xin trước hạn sử dụng.

Sở Y tế cũng yêu cầu, tại mỗi điểm tiêm chủng chỉ tiêm một loại vắc xin ở cùng một thời điểm để tránh thắc mắc, bảo đảm công bằng, minh bạch cho đối tượng được tiêm.

Theo Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19, Hà Nội hiện có hơn 219.000 người đã hoàn thành mũi tiêm thứ nhất và gần 9.500 người đã được tiêm đủ hai liều vắc xin phòng COVID-19.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/ha-noi-phan-bo-ba-loai-vac-xin-tong-hon-620000-lieu-toi-cac-quan-huyen-20210724082643375.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/