Hà Đô có doanh thu bất động sản trở lại, lãi ròng giảm 68% do trích lập dự phòng dự án điện mặt trời

Lợi nhuận quý đầu năm của Hà Đô giảm mạnh do khoản dự phòng cho dự án điện mặt trời Infra 1, dù doanh nghiệp ghi nhận doanh thu tại Charm Villas.

BCTC hợp nhất quý I/2026 của CTCP Tập đoàn Hà Đô (Mã: HDG) cho thấy doanh thu thuần đạt gần 684 tỷ đồng và lãi ròng gần 50 tỷ đồng, lần lượt giảm 14% và 68% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong quý đầu năm, Hà Đô có gần 49 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh bất động sản (cùng kỳ không ghi nhận) do doanh nghiệp ghi nhận việc bàn giao 2 căn tại Charm Villas (đã bán trong năm 2025 và ghi nhận doanh thu trong quý này).

Doanh nghiệp cho biết lợi nhuận sau thuế quý I giảm so với cùng kỳ do tăng trích lập dự phòng phải trả (doanh nghiệp trích lập 193 tỷ đồng liên quan đến dự án điện mặt trời Infra 1).

(H.L tổng hợp).

Năm nay, Tập đoàn này đặt mục tiêu doanh thu đạt 3.242 tỷ đồng (tăng gần 13%) và lợi nhuận sau thuế 1.151 tỷ đồng (tăng gần 16%) so với kết quả thực hiện năm 2025. 

Doanh nghiệp dự kiến tiếp tục bán khoảng 15 - 20 căn tại dự án Charm Villa trong thời gian tới. Theo đánh giá của doanh nghiệp, hoạt động bán hàng không quá khó khăn, dù mặt bằng lãi suất vay có xu hướng tăng. Người mua vẫn có cái nhìn tích cực đối với chất lượng sản phẩm. Đồng thời, các nghĩa vụ tài chính của dự án đã được hoàn tất việc nộp tiền sử dụng đất, hiện không phát sinh thêm nghĩa vụ nào.

Về kế hoạch phát triển dự án mới, công ty cho biết hai dự án Linh Trung và Phan Đình Giót được đánh giá có điều kiện thuận lợi để triển khai đầu tư từ năm 2027. Tuy nhiên, trong trường hợp các thủ tục pháp lý được tháo gỡ sớm, tiến độ có thể được đẩy nhanh ngay từ cuối năm nay. 

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/ha-do-co-doanh-thu-bat-dong-san-tro-lai-lai-rong-giam-68-do-trich-lap-du-phong-du-an-dien-mat-troi-2026558058291.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/