SĐT

0938.189.222

Goldman Sachs: Nhu cầu dầu mỏ thế giới năm 2018 vẫn hướng đến tăng trưởng

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs ngày 7/3 giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu năm 2018 ở mức 1,85 triệu thùng/ngày, bất chấp dấu hiệu tăng chậm lại thời gian gần đây.
goldman sachs nhu cau dau mo the gioi nam 2018 van huong den tang truong CEO Aramco: Ngành dầu khí thế giới cần vốn đầu tư 20 nghìn tỷ USD trong 25 năm tới
goldman sachs nhu cau dau mo the gioi nam 2018 van huong den tang truong IEA: nguồn cung dầu toàn cầu có thể vượt nhu cầu

“Số liệu tháng 1 cho thấy tăng trưởng mạnh mẽ trong nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ toàn cầu là phù hợp với tăng trưởng kinh tế khả quan khi bước sang năm 2018”, các chuyên gia Goldman Sachs cho biết.

goldman sachs nhu cau dau mo the gioi nam 2018 van huong den tang truong
Ảnh minh họa. Nguồn: Stephen Strathdee/E+/Getty Images.

Theo ngân hàng này, tình trạng giá dầu giảm gần đây mang tính mùa vụ, đồng thời cho biết số liệu từ thập kỷ trước cho thấy nhu cầu thường yếu trong quý I, dù trong quá khứ việc này thường được ghi nhận trong quý II.

“Chu kỳ mới này cho thấy, dù kỳ vọng tăng trưởng nhu cầu có thể thấp trong quý II nhưng đáy nhu cầu mang tính mùa vụ có thể đã bắt đầu diễn ra, cho thấy tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ bất ngờ đi lên vào đầu năm”, các chuyên gia cho biết.

Dù hàng loạt số liệu kinh tế công bố trong tuần qua đều thấp hơn kỳ vọng, cũng như các hàng rào thuế quan và tranh chấp thương mại có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ, tác động có thể chỉ diễn ra từ từ và được bù đắp bằng đồng USD yếu, Goldman Sachs cho biết.

“Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng tình hình vĩ mô năm 2018 vẫn ủng hộ nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ và chúng tôi dự báo tăng trưởng nhu cầu năm nay vẫn ở mức 1,85 triệu thùng/ngày”, các chuyên gia Goldman Sachs cho biết.

Con số này vượt tăng trưởng sản lượng của các quốc gia sản xuất dầu đá phiến và các quốc gia ngoài OPEC trong năm nay. Việc này sẽ khiến kho dự trữ tiếp tục giảm trong quý III xuống dưới trung bình 5 năm và đẩy giá dầu tăng lên.

Trường Giang

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá heo hơi hôm nay (14/8): Miền Bắc giảm trở lại tới 3.000 đồng/kg gia heo hoi hom nay 148 mien bac giam tro lai toi 3000 dongkg

Giá heo hơi hôm nay (14/8) ghi nhận điều chỉnh giảm tại nhiều tỉnh miền Bắc, đưa giá trong khu vực dao động phổ biến trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay (15/8): Giảm trên hai miền Bắc - Trung gia heo hoi hom nay 158 giam tren hai mien bac trung

Giá heo hơi hôm nay (15/8) ghi nhận giảm nhẹ trên cả hai miền Bắc - Trung, trong khi tại miền Nam, giá heo hơi vẫn duy trì ổn định. 

Dự báo giá heo hơi (15/8): Miền Bắc còn tiếp tục điều chỉnh? du bao gia heo hoi 158 mien bac con tiep tuc dieu chinh

Giá heo hơi hôm nay giảm trở lại tại miền Bắc, với nhiều địa phương giảm khoảng 1.000 - 2.000 đồng so với tuần trước. 

Dự báo giá heo hơi (14/8): Thị trường tiêu thụ heo hơi chững lại trong tháng 7 âm? du bao gia heo hoi 148 thi truong tieu thu heo hoi chung lai trong thang 7 am

Vì đã bước sang tháng 7 âm lịch (hay còn gọi là tháng cô hồn), thị trường có thể sẽ trầm lắng hơn khi xu hướng ăn chay làm giảm nhu cầu tiêu thụ thịt.