SĐT

0938.189.222

Giới thiệu ông Nguyễn Văn Thể làm Bộ trưởng Giao thông, ông Lê Minh Khái làm Tổng Thanh tra Chính phủ

Chiều nay 25/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ trình bày tờ trình trước Quốc hội về việc phê chuẩn bổ nhiệm các ông Nguyễn Văn Thể và Lê Minh Khái lần lượt giữ chức Bộ trưởng Bộ GTVT và Tổng Thanh tra Chính phủ.

Ông Nguyễn Văn Thể được trình giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ GTVT thay cho ông Trương Quang Nghĩa, người tiền nhiệm đã được bổ nhiệm làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng sau khi cựu Bí thư Nguyễn Xuân Anh thôi chức.

Ông Thể nguyên là Thứ trưởng Bộ GTVT, trước khi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Còn ông Lê Minh Khái trước khi làm Chủ tịch UBND, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đã từng có 7 năm làm Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước. Nếu được Quốc hội phê chuẩn, ông Khái sẽ kế nhiệm ông Phan Văn Sáu, người vừa được miễn nhiệm Tổng Thanh tra Chính phủ theo nguyện vọng cá nhân.

Theo quy trình, sau khi nghe tờ trình của Thủ tướng, các đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận và bỏ phiếu phê chuẩn bổ nhiệm các nhân sự này vào ngày mai (26/10).

gioi thieu ong nguyen van the lam bo truong giao thong ong le minh khai lam tong thanh tra chinh phu
(Ảnh: Tuổi trẻ)
gioi thieu ong nguyen van the lam bo truong giao thong ong le minh khai lam tong thanh tra chinh phu
(Ảnh: Tuổi trẻ)

Hoành San

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Đà Nẵng phong tỏa tài sản của vợ chồng ông Vũ 'nhôm' da nang phong toa tai san cua vo chong ong vu nhom

Đà Nẵng sẽ phong tỏa, không cho mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, ủy quyền tài sản của ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") và vợ là bà Nguyễn Thị Thu Hiền.