Giải quyết vấn đề tài chính cá nhân an toàn nhờ ứng dụng cho vay nhanh

Khi cần chi tiêu gấp nhưng lại không có sẵn tiền dự phòng thì bạn sẽ làm gì? Nhiều bạn trẻ hiện nay đã lựa chọn dịch vụ cho vay nhanh online, vay tiền online để có được khoản tiền mong muốn nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về hình thức này cũng như những vấn đề mà người dùng cần lưu ý.

Hình thức cho vay nhanh online là gì?

Cho vay nhanh là hình thức vay được các tổ chức tín dụng, quỹ tín dụng cung cấp với thủ tục đã được đơn giản hóa. Hiện nay người dùng đã không cần trực tiếp đến trụ sở của đơn vị cho vay, mà tất cả thủ tục đều được thực hiện trực tuyến thông qua ứng dụng trên điện thoại hoặc website.

Quy trình đăng ký vay tiền nhanh online tương đối đơn giản, người dùng chỉ cần cung cấp thông tin CMND/CCCD và một vài thông tin cơ bản khác. Thời gian đăng ký hồ sơ thường chỉ mất 5 - 10 phút. Bên cạnh đó việc giải ngân cũng diễn ra nhanh chóng, chỉ trong vòng vài phút đến tối đa một ngày làm việc.

Vay tiền nhanh online – Hỗ trợ nhanh các vấn đề tài chính cá nhân

Hiện nay, dịch vụ cho vay nhanh đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt sau đại dịch Covid-19, khi thu nhập của nhiều người bị ảnh hưởng nhưng các chi phí thường nhật như tiền nhà, tiền điện nước, tiền ăn uống, học phí,... vẫn cần được chi trả.

Dịch vụ cho vay nhanh online giúp giải quyết kịp thời nhu cầu tài chính cá nhân. (Ảnh: 123rf.com)

Dịch vụ cho vay nhanh không chỉ tạo điều kiện để nhiều gia đình ổn định lại tài chính, mà còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Với khoản tiền vay được, người tiêu dùng có thể thay mới thiết bị gia dụng bị hư, sở hữu những món đồ cần thiết phục vụ cho việc học và công việc với khoảng tiền có thể trả lại sau hoặc chia nhỏ để trả dần trong nhiều tháng.

Ưu điểm của hình thức cho vay nhanh online

Ưu điểm nổi bật nhất của hình thức vay nhanh chính là quy trình đăng ký đơn giản và xét duyệt nhanh chóng. Hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ chỉ yêu cầu khách hàng điền các thông tin cơ bản thông qua ứng dụng hoặc website. Việc giải ngân về tài khoản khách hàng sẽ trong vòng vài phút đến 1 ngày làm việc, tùy vào đơn vị cung cấp dịch vụ.

Với dịch vụ cho vay nhanh online, người dùng không cần cung cấp nhiều giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc tài sản. Thông thường các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ chỉ cần thêm hộ khẩu, hóa đơn tiền điện, bằng lái xe... của người vay để xét duyệt và cấp hạn mức tín dụng phù hợp.

Kỳ hạn thanh toán của các khoản vay nhanh cũng khá linh hoạt, từ 3 cho đến 12 tháng tùy đơn vị và khoản vay. Với mức chi trả đã được cố định hằng tháng, người vay có thể yên tâm không lo các khoản lãi hoặc phí phát sinh hằng tháng như khi sử dụng thẻ tín dụng.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho vay nhanh online

Lãi suất cho vay nhanh có thể cao hơn một số hình thức cho vay khác như mua trước trả sau, vay tín chấp tại ngân hàng. Ngoài lãi suất sẽ có thêm các khoản phí khác như phí dịch vụ, phí nền tảng, phí trả chậm, phí trả trước thời hạn,... Do đó người tiêu dùng cần tham khảo kỹ các thông tin này trước khi thực hiện khoản vay, lưu ý thời gian đến hạn chi trả để tránh mất thêm lãi và phí do trễ hạn.

Ngoài ra việc lựa chọn thời hạn vay cũng cần được lưu ý. Việc kéo dài thời gian vay cũng đồng nghĩa với việc mức lãi phải trả sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên đây cũng là cách giúp giảm thiểu khoản phí mà người dùng phải chi trả hằng tháng. Do đó hãy liên hệ đơn vị cho vay, hoặc xem chi tiết khoản tiền phải trả hằng tháng để xem xét khả năng chỉ trả của bản thân và lựa chọn kỳ hạn phù hợp nhất.

Ứng dụng đáng chú ý

Kredivo Việt Nam là công ty con của công ty công nghệ tài chính FinAccel đến từ Indonesia. Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cá nhân của khách hàng, Kredivo đã hợp tác cùng với công ty tài chính tiêu dùng VietCredit cung cấp hạn mức tín dụng lên đến 5 triệu đồng với dịch vụ nổi bật là mua trước trả sau 0% lãi suất với kỳ hạn 30 ngày và 3 tháng. Bên cạnh đó là dịch vụ cho vay tiêu dùng với lãi suất là 3,5%/tháng và thời hạn giải ngân về tài khoản nhanh chóng.

Ứng dụng Kredivo nổi bật với thủ tục đơn giản và giải ngân nhanh. (Ảnh: Kredivo Việt Nam).

Các bước đăng ký tài khoản tại Kredivo đều được thực hiện trên smartphone. Người dùng chỉ cần cung cấp thông tin CMND hoặc CCCD còn hiệu lực. Sau 5 phút để hoàn thiện thông tin đăng ký, hệ thống sẽ xét duyệt và cung cấp mức tín dụng phù hợp cho từng người dùng.

Dịch vụ cho vay nhanh online đã mang đến cho người tiêu dùng nhiều lợi ích vượt trội, trong đó phải kể đến việc tiếp cận khoản vay dễ dàng và nhanh chóng, góp phần ổn định tài chính và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhiều người.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/giai-quyet-van-de-tai-chinh-ca-nhan-an-toan-nho-ung-dung-cho-vay-nhanh-2022526182948777.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/