07:10 | 25/07/2018

Giải mã sức hút vốn ngoại của Start-up bất động sản Homedy

Sau 3 năm hoạt động, Homedy.com - Cổng thông tin online hàng đầu về bất động sản (BĐS) liên tục gọi vốn thành công từ các quỹ lớn đến từ Singapore, NhậtBản và Hàn Quốc.

Nếu như trong năm ngoái Homedy đã thành công gọi vốn từ 2 quỹ: Genesia Ventures (Nhật Bản) và Pix Vine Capital (Singapore) thì tới năm nay, Homedy lại tiếp tục gọi vốn thành công từ 3 quỹ ngoại bao gồm Genesia Ventures (Nhật Bản), Access Ventures (Hàn Quốc) và Mynavi Corporation (Nhật Bản). Điều được quan tâm nhất đó là lý do nào khiến Homedy.com có sức hút vốn ngoại lớn đáng ngưỡng mộ.

Ông Daniel Song - Chuyên viên cao cấp của Access Ventures - đã có những chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Xây dựng về lý do mà Access Ventures chọn đầu tư vào Homedy.

“Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất, chúng tôi tin vào khả năng của ông Nguyễn Bá Đức để xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Ông Đức đã có kinh nghiệm khởi nghiệp thành công nhiều công ty nhờ kiến thức sâu rộng về thị trường Việt Nam. Chúng tôi tin rằng ông có thể xây dựng một nền tảng công nghệ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, quy mô thị trường và cơ hội cho BĐS Việt Nam đang tăng theo cấp số nhân. Chúng tôi nhìn thấy tiềm lực mạnh mẽ và có niềm tin Homedy có thể “cưỡi sóng” và ngày một chiếm lĩnh nhiều thị phần hơn", ông Song nói.

giai ma suc hut von ngoai cua start up bat dong san homedy
Giao diện của trang Homedy.com.

Genesia Venture - Một quỹ lớn đến từ Nhật Bản - cũng nhận thấy tiềm năng phát triển của Homedy.com. Giám đốc của quỹ, ông YutoKono - chia sẻ: “Homedy được sáng lập bởi ông Nguyễn Bá Đức và Vũ Minh Hiếu. Cả hai đều có hiểu biết sâu rộng về thị trường BĐS và khả năng phát triển sản phẩm UI/UX. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định đầu tư vào Homedy để cùng nhau hợp tác đưa dịch vụ tìm kiếm BĐS ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á lên một tầm cao mới.”

Bên cạnh đó, lý do Homedy.com thành công là nhờ có đội ngũ lãnh đạo giỏi, giàu kinh nghiệm, và có kiến thức sâu rộng về thị trường BĐS tại Việt Nam, cùng với tiềm năng phát triển các sản phẩm UI/UX. Các nhà đầu tư tin rằng Homedy.com sẽ cung cấp một giải pháp công nghệ mới đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Access Ventures là một Cty tập trung vào hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam, Indonesia và Hàn Quốc. Công ty được dẫn dắt bởi Charles Rim và John Chang. Charles là người đứng đầu trong việc sát nhập Yahoo và Google ở châu Á, đồng thời ông có nhiều kinh nghiệm về đầu tư trong lĩnh vực công nghệ truyền thông và VC. Còn John là đồng Chủ tịch của APAC cho Barclays và cũng là CEO của Deutsche Securities Korea, ông có kiến thức tài chính sâu rộng cùng kinh nghiệm làm việc đa dạng trên nhiều lĩnh vực.

Genesia Ventures là một Quỹ đầu tư mạo hiểm hỗ trợ các Start-up trong lĩnh vực phát triển công nghệ thông tin tại Nhật Bản và Đông Nam Á. Genesia Ventures được thành lập bởi ông Soichi Tajima - Cựu CEO của Cyber Agent Ventures. Nhóm đầu tư của Cty hiện nay bao gồm Yuto Kono, Etsuji Otsuka và Masami Ichinohe. Kể từ khi thành lập vào năm 2016 tới nay, Genesia Ventures đã hỗ trợ hơn 40 Cty ở Nhật Bản, Indonesia, Việt Nam, Singapore và Mỹ.

Khi trải nghiệm tìm kiếm mua bán nhà đất trên Homedy.com mọi góp ý về những tính năng cần cải thiện sẽ được Homedy tiếp thu nghiên cứu hoàn thiện nhằm cung cấp những thông tin hữu ích nhất đến khách hàng và nhà đầu tư.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/giai-ma-suc-hut-von-ngoai-cua-startup-bat-dong-san-homedy-64472.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/