Đầu tuần, giá vàng SJC ghi nhận tăng nhẹ 300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào tại hầu hết các hệ thống, trừ Phú Quý, và giữ giá không đổi ở chiều bán ra.
Thị trường báo tăng mạnh 1,6 - 2 triệu đồng ở chiều mua vào và 900.000 đồng ở chiều bán ra vào hôm sau, kéo giá trở lại mốc 132 triệu đồng/lượng.
Đà tăng duy trì cho tới thứ Tư (17/9), với mức tăng nhẹ 300.000 đồng ở cả hai chiều mua - bán.
Tuy nhiên, giá vàng miếng điều chỉnh vào thứ Năm, giảm 300.000 đồng, sau đó duy trì ổn định vào thứ Sáu trước khi kết thúc tuần với mức tăng 1 triệu đồng/lượng.
Tổng hợp: Tố Tố
Tính cả tuần, giá vàng miếng trong nước đã tăng 1,9 - 3 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua bán.
Hiện tại, giá vàng đang được mua vào trong khoảng 130,5 - 131 triệu đồng/lượng và bán ra ở 133 triệu đồng.
Tuần qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước có giải pháp ổn định thị trường vàng, thu hẹp chênh lệch giữa giá quốc tế và trong nước.
Tăng cường thanh tra, kiểm tra để phát hiện và xử lý nghiêm theo pháp luật các vi phạm liên quan đến thị trường vàng, nhất là lợi dụng chính sách, găm hàng, đội giá, buôn lậu…
Giá vàng tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (15/9) nhờ đồng USD yếu và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm, khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này, yếu tố có thể định hình xu hướng thị trường trong phần còn lại của năm.
Kim loại quý bứt phá mạnh mẽ, lần đầu tiên vượt ngưỡng 3.700 USD/ounce, trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (16/9), khi thị trường tin rằng Fed sẽ hạ lãi suất tại cuộc họp tuần này.
Đà tăng của vàng cũng được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn, lực mua từ các ngân hàng trung ương và đồng USD suy yếu.
Thị trường đảo chiều,giảm gần 1% vào hôm sau, rời khỏi mức cao kỷ lục vừa thiết lập trước đó, trong bối cảnh giới đầu tư phân tích phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell.
Ông Powell nhấn mạnh rằng Fed đang đánh giá tình hình từng cuộc họp khi đưa ra quyết định về lãi suất.
Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch thứ Năm (18/9) do hoạt động chốt lời gia tăng, nhưng phục hồi vào cuối tuần vàđánh dấu tuần tăng thứ 5 liên tiếp trong bối cảnh giới đầu tư tiếp tục theo dõi các tín hiệu mới sau khi Fed công bố đợt giảm lãi suất đầu tiên trong năm.
Như vậy, giá vàng thế giới đã tăng gần 1,2% trong tuần qua.
Kết thúc tuần,giá vàng giao ngay ghi nhận ở 3.684 USD/ounce và giá vàng giao tháng 12 đạt 3.705,8 USD/ounce.
Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/gia-vang-hom-nay-219-tang-tro-lai-3-trieu-dongluong-tuan-qua-202592110252257.htm
In bài biếtBản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/