SĐT

0995222999

Giá cà phê hôm nay (13/2): Cả robusta và arabica đều tăng

Trên thị trường nông sản hôm nay (13/2), giá một số loại nông sản chính như cà phê (cả robusta và arabica), đường, ca cao đồng loạt tăng.
Costa Rica gỡ lệnh cấm trồng cà phê robusta
Giá cà phê hôm nay (10/2) đứng yên ở mức khá tốt để bán ra
Giá cà phê hôm nay (9/2) lấy lại mốc cao nhất 3 tuần
Reuters: Sẽ dư thừa cà phê trong niên vụ 2018 – 2019
[Infographic] Liệu giá cà phê thế giới có thể phục hồi trong năm 2018?

Cập nhật giá cà phê hôm nay (13/2)

Trong khi người dân ở các tỉnh Tây Nguyên bắt đầu ngừng giao dịch để chuẩn bị cho Tết thì giá cà phê trên thị trường thế giới tiếp tục tăng. Cụ thể, giá cà phê arabica giao tháng 3 tăng 0,6% lên 1,2260 USD/pound và giá robusta giao tháng 3 tăng 0,5% lên 1.801 USD/tấn trong ngày hôm qua.

Giá cà phê hôm nay (13/2) tăng trên hai sàn giao dịch thế giới (Ảnh minh họa)

Đối với arabica, giá tăng nhờ USD suy yếu, giúp thị trường lấy lại một phần những gì đã mất trong phiên cuối tuần trước. Tuy nhiên, giá arabica nhìn chung vẫn chịu áp lực giảm vì các nước sản xuất arabica bắt đầu giải phóng mạnh nguồn hàng, nguồn cung toàn cầu được cho là sẽ dư thừa lớn, và đồng real đang yếu dần.

Đối với robusta, giá tăng sau khi chính phủ Costa Rica quyết định gỡ bỏ lệnh cấm trồng robusta, bởi loại cây này có khả năng chống chịu sâu bệnh và khô hạn tốt hơn arabica.

Trong nước, tại khu vực Tây Nguyên, giá cà phê dừng lại ở 36.800 – 37.300 đồng/kg, với giá robusta giao tại cảng Sài Gòn (giá FOB) là 1.689 USD/tấn, mức trừ lùi là 80 USD/tấn.

Nguồn: giacaphe.com

Cập nhật giá tiêu hôm nay

Giá tiêu nguyên liệu không có biến động, trung bình giao dịch ở 63.000 đồng/kg vì người dân bắt đầu ngừng thu hoạch để chuẩn bị cho Tết, và doanh nghiệp cũng dần ngưng thu mua.

Tại Ấn Độ, giá tiêu tiếp tục giảm vì nhu cầu yếu ớt trong khi nguồn cung trên hầu hết thị trường đang quá lớn, đặc biệt là tiêu nhập lậu từ Việt Nam thông qua biên giới các nước Myanmar, Bangladesh và Nepal. “Nếu xu hướng này vẫn tiếp diễn, thì đây sẽ là một thảm kịch đối với hàng nghìn người nông dân trồng tiêu tại Ấn Độ,” một thương lái nhận định.

Giá tiêu giao ngay tính đến ngày 12/2 giao dịch ở 39.300 – 41.300 rupee/tạ, giảm tới 2.400 rupee trong 10 ngày qua.

Ngoài ra, giá đường thô giao tháng 3 cũng tăng 0,7% trong phiên hôm qua nhờ USD suy yếu. Về nguồn cung, thị trường ghi nhận nguồn cung từ Brazil có xu hướng giảm trong khi khu vực Trung Mỹ lại tăng cường xuất khẩu đường sang Trung Quốc.

Giá ca cao giao tháng 3 cũng tăng 0,5% tại New York.

Thanh Tùng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá kim loại hôm nay (17/4): Giá nhôm chạm đỉnh 3 tháng do lo ngại nguồn cung thiếu hụt gia kim loai hom nay 174 gia nhom cham dinh 3 thang do lo ngai nguon cung thieu hut

Giá nhôm hôm nay (17/4) lên cao nhất trong gần 3 tháng do lo ngại nguồn cung sụt giảm sau khi tập đoàn khai khoáng Rio Tinto tuyên bố tình trạng bất khả kháng.

Trung Quốc sẽ là vị cứu tinh của ngành nhôm thế giới? trung quoc se la vi cuu tinh cua nganh nhom the gioi

Các đợt ‘dư chấn’ sau khi Mỹ quyết định trừng phạt tỷ phú người Nga Oleg Deripaska và đế chế nhôm UC Rusal của ông vẫn đang càn quét thị trường toàn cầu.

Giá kim loại hôm nay (18/4): Giá nhôm lên cao nhất kể từ tháng 9/2011 gia kim loai hom nay 184 gia nhom len cao nhat ke tu thang 92011

Giá nhôm hôm nay (18/4) trên sàn London lên cao nhất từ năm 2011 sau khi tập đoàn nhôm Rusal bị Mỹ trừng phạt, khiến giá kim loại này tăng đến 20% từ đầu tháng.

Giá kim loại hôm nay (19/4) đồng loạt tăng mạnh, giá nickel chạm đỉnh 3 năm   gia kim loai hom nay 194 dong loat tang manh gia nickel cham dinh 3 nam

Giá kim loại hôm nay (19/4) đồng loạt tăng mạnh trên cả hai sàn London và Thượng Hải, trong đó giá nickel vọt lên cao nhất trong gần ba năm.