SĐT

0995222999

Giá bán tăng mạnh, Masan Resources lãi sau thuế 9 tháng tăng trưởng 40% so với cùng kỳ

Masan Resources cho biết, có được kết quả kinh doanh tăng trưởng do doanh thu bán hàng từ các sản phẩm florit và bismuth tăng mạnh. Ngoài ra, giá cả thị trường cũng tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái.
gia ban tang manh masan resources tang truong lai sau thue 40
Masan Resources báo tăng trưởng lãi mạnh nhờ giá nguyên liệu tăng

Công ty cổ phần Tài Nguyên Masan (Mã: MSR) vừa công bố báo cáo tài chính quý III, lũy kế 9 tháng đầu năm 2017.

Lãi sau thuế 9 tháng tăng trưởng 40%

Doanh thu thuần quý III đạt 1.369 tỷ đồng, tăng 29% so với cùng kỳ, lợi nhuận gộp tăng mạnh khiến cho biên lãi gộp của MSR tăng từ 24% lên 30%.

Doanh thu tài chính giảm mạnh tới 90% trong khi chi phí tài chính duy trì ở mức cao ở ngưỡng 283 tỷ đồng, tăng 11%. Kết thúc quý III, lợi nhuận sau thuế công ty đem về 70 tỷ đồng, tăng 78% so với cùng kỳ.

gia ban tang manh masan resources tang truong lai sau thue 40
Kết quả kinh doanh 9 tháng MSR

Lũy kế 9 tháng đầu năm, MSR đem về doanh thu thuần 3.928 tỷ đồng, tăng trưởng tới 40%, trong đó chiếm tỷ trọng lớn nhất là doanh thu từ mảng Vonfram, đóng góp 2.311 tỷ đồng, tỷ trọng 58,83%.

gia ban tang manh masan resources tang truong lai sau thue 40
Cơ cấu doanh thu của MSR

Tình hình tài sản cho thấy, tiền và tương đương tiền đã giảm đi 150 tỷ đồng so với đầu năm, chiều ngược lại phải thu ngắn hạn Công ty lại tăng lên 250 tỷ đồng lên ngưỡng 833 tỷ đồng.

Tổng nợ phải trả tính đến hết tháng 9 vẫn là gần 14.800 tỷ đồng, gần như không có sự thay đổi nhiều so với hồi đầu năm, trong đó gần 9.000 tỷ đồng là trái phiếu.

Doanh thu tài chính không còn khoản nợ đối trừ với công ty liên quan giá trị 185 tỷ đồng như năm 2016, do đó giảm xuống còn 35 tỷ đồng. Chi phí tài chính sau 9 tháng công ty phải chịu tới 830 tỷ đồng, chủ yếu là nợ lãi vay 680 tỷ đồng, ngoài ra khoản chi phí tài chính khác không nêu rõ cũng ngốn của MSR 116 tỷ đồng.

Công ty thu về khoản lãi sau thuế 155 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ. Với kết quả này, MSR đạt được 87,3% kế hoạch doanh thu và 70,5% kế hoạch lợi nhuận đề ra trong năm 2017.

Masan Resources cho biết, có được kết quả kinh doanh tăng trưởng do doanh thu bán hàng từ các sản phẩm florit và bismuth tăng mạnh. Ngoài ra, giá cả thị trường cũng tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái.

Tăng vốn gấp đôi cho công ty mẹ của MSR lên hơn 13.100 tỷ đồng

Mới đây, HĐQT Tập đoàn Masan (Mã: MSN) vừa thông qua phương án tăng vốn góp cho Công ty TNHH Tầm nhìn Masan (Masan Horizon). Theo đó, Masan dự kiến bơm thêm tối đa 6.500 tỷ đồng để tăng vốn Masan Horizon lên tối đa 13.117 tỷ đồng từ mức gần 6.617 tỷ đồng hiện tại. Được biết, đến thời điểm cuối 2016, Masan Horizon đã nắm gần 675 triệu cổ phiếu MSR, tương đương tỷ lệ sở hữu 95,9% vốn điều lệ công ty này.

Trong một diễn biến khác, tờ The Telegraph đưa tin, Bộ Thép của Ấn Độ đang chuẩn bị văn bản trình lên Chính phủ nhằm xin chấp thuận cho Công ty NMDC mua cổ phần của Masan Resources.

Động thái này có sự hỗ trợ của Chính phủ Ấn Độ và Công ty NMDC có thể sẽ thu được thị phần nhỏ trong khai thác mỏ ở Việt Nam trong đó mỏ Núi Pháo của Masan Resources với trự lượng vonfram lên đến 66 triệu tấn.

gia ban tang manh masan resources tang truong lai sau thue 40 HSC: Rót gần 6.000 tỷ đồng mua cổ phiếu quỹ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của Masan

Khả năng bán cổ phần tại MSR và Techcombank trước cuối năm nay hoặc đầu năm sau có thể sẽ đem lại khoản lãi đáng ...

Bạch Mộc

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Vicostone Hồ Xuân Năng: 'Châu Á cần 5 đến 7 năm nữa để chấp nhận văn hóa sử dụng đá thạch anh' chu tich vicostone ho xuan nang chau a can 5 den 7 nam nua de chap nhan van hoa su dung da thach anh

Hiện thị trường châu Mỹ, châu Âu và châu Úc chiếm tới 99% tỷ trọng doanh thu của Vicostone; châu Á được ông Hồ Xuân Năng đánh giá cao nhưng sẽ cần từ 5 đến ...

Kĩ sư Lê Văn Tạch: 'Tôi rời Toyota nhưng sẽ không về Vinfast' ki su le van tach toi roi toyota nhung se khong ve vinfast

Đáp lại sự tò mò của không ít người khi cho rằng sau khi nghỉ việc tại Toyota Việt Nam, kĩ sư Lê Văn Tạch sẽ đi về đâu? Mới đây, trả lời phỏng vấn ...

Kết luận thanh tra thương vụ Mobifone mua AVG: Kiến nghị chuyển Bộ Công an khởi tố điều tra ket luan thanh tra thuong vu mobifone mua avg kien nghi chuyen bo cong an khoi to dieu tra

Theo kết luận thanh tra, dự án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG là vụ việc kinh tế rất nghiêm trọng. 

Nhà vua Thái Lan đang nắm giữ 150 triệu USD giá trị của Tập đoàn SCG - chủ đầu tư lọc hóa dầu Long Sơn nha vua thai lan dang nam giu 150 trieu usd gia tri cua tap doan scg chu dau tu loc hoa dau long son

SCG hiện đang có rất nhiều các khoản đầu tư tại Việt Nam, trong đó đáng chú ý là dự án đầu tư vào Lọc hóa dầu Long Sơn trị giá 5,4 tỷ USD.